Nhận định diễn biến thị trường ngày 14/11/2019 - Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.005-1.010 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 14/11/19.

Lượt xem : 351

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 14/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.005-1.010 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.005-1.010 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Dù vậy, điểm tiêu cực vẫn là áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn kèm theo hoạt động bán ròng trở lại của khối ngoại.

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechip trong rổ VN30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Do đó, nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới vẫn được xem là cơ hội mua đối với các nhóm cổ phiếu này.

  Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng danh mục về mức 50-55% cổ phiếu. Có thể để một phần tỷ trọng danh mục cho hoạt động trading ngắn trong giai đoạn này. Nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1005 điểm.

  Tiếp tục điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường suy yếu trong phiên vừa qua với việc chỉ số VN-Index phải lùi về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019) để tìm kiếm lực cầu. Khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên hồi phục hôm qua cho thấy áp lực bán là không nhỏ. Xét trên các chỉ báo khác như MACD và RSI thì có thể thấy là dư địa giảm của nhịp điều chỉnh này là vẫn còn với vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.000-1.005 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20). Khối ngoại duy trì bán ròng trong phiên hôm nay là một điểm tiêu cực.

  Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng basis dương lên 4,6 điểm; điều này cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng vào việc thị trường sẽ sớm hồi trở lại hoặc đây cũng có thể được coi là cơ hội cho bên short trong giai đoạn này. SHS cho rằng, thị trường còn có thể tiếp tục diễn biến tiêu cực cho đến khi cung cầu trở nên cân bằng hơn.

  Dự báo, trong phiên 14/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.005 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua thăm dò trong phiên hôm nay có thể tiếp tục giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp điều chỉnh về vùng 1.000-1.005 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20).

  Nhịp điều chỉnh ngắn của trường vẫn chưa chấm dứt
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Đà rơi mạnh về cuối phiên vừa qua tạo ra cây nến xấu với giá đóng cửa thấp nhất kèm thanh khoản ở mức cao. Như vậy, nhịp điều chỉnh ngắn của trường vẫn chưa chấm dứt với việc VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 1.017 điểm.

  Hiện tại, vùng hỗ trợ gần của chỉ số ở 1.006-1.009 điểm (nơi hội tụ đường MA20 ngày và ngưỡng Fibo78,6%). Trong trường hợp xấu, nếu thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ này thì khả năng sẽ thoái lui về ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm.

  Mức độ phân hóa sẽ gia tăng
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá 1.010 – 1.015 điểm. Đồng thời, mức độ biến động suy yếu ở chỉ số VN-Index và VN30 cho thấy các chỉ số này có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và mức độ phân hóa sẽ gia tăng ở những phiên tới. Theo hệ thống định lượng của YSVN, Tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy trạng thái bán tháo chưa diễn ra mạnh.

  Cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thị trường đã có 3/4 phiên giảm gần đây với thân nến lớn dần kèm khối lượng tăng cho thấy áp lực bán vẫn còn đang mạnh lên dù thị trường đã giảm về vùng hỗ trợ 1.010-1.015 điểm.

  Tuy nhiên nhìn chung mức giảm vẫn chưa phủ nhận nhiều mức tăng của đợt tăng vừa qua khi đồ thị vẫn giữ trên MA20 cùng các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn còn giữ được sự tích cực.

  Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm về khả năng duy trì xu hướng và kỳ vọng thị trường sẽ sớm có phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ hiện tại.

  Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia (mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng). Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Thép.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này