Nhận định diễn biến thị trường ngày 16/04/2019 - Biến động giằng co với vùng hỗ trợ 977-981 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 15/4/19.

Lượt xem : 188

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 16/04 của các công ty chứng khoán.

  Biến động giằng co với vùng hỗ trợ 977-981 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường sẽ tiếp tục giằng co, tăng giảm đan xen ở các phiên đầu tuần, trước khi được kỳ vọng sẽ có diễn biến tăng điểm tích cực hơn vào cuối tuần. Chỉ số sẽ vẫn nhận được sự hỗ trợ cứng từ vùng 977-981 điểm.

  Kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách vùng cản tâm lý 1.000 điểm trong tuần này. Dù vậy, khả năng tìm kiếm lợi nhuận ở thời điểm này sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi các nhóm cổ phiếu tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý I và kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2019 ở mỗi doanh nghiệp.

  Các nhóm ngành công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản... Cổ phiếu dầu khí và ngân hàng có thể tăng điểm trở lại để dẫn dắt thị trường khi giá nhiều cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ đáng chú ý.

  Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu. Hạn chế mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu ở những phiên thị trường điều chỉnh. Mặt khác, để tận dụng sự luân phiên dịch chuyển của dòng tiền, nhà đầu tư có thể lựa chọn mua trading đón đầu ở các nhóm cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy ở các vùng hỗ trợ.

  Xác suất giảm tiếp tục được đánh giá cao
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Tuần giao dịch này, xác suất giảm của chỉ số tiếp tục được đánh giá cao hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn là quanh ngưỡng 965 điểm.

  Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu ở những phiên điều chỉnh.

  Trạng thái tích lũy vẫn tiếp diễn
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường tăng giảm đan xen cho thấy trạng thái tích lũy vẫn tiếp diễn. Về yếu tố cơ bản thị trường chưa có dấu hiệu gì phải quan ngại, mùa báo cáo lợi nhuận khởi động đang tương đối khả quan, các thị trường lớn bên ngoài cũng đang ở trạng thái “chờ đợi” đến tích cực.

  Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trên vùng đáy ngắn hạn, vì vậy khi nào mức đáy còn được giữ vững thì tín hiệu vẫn ở trạng thái tích cực. Trường hợp xấu hơn là có sự điều chỉnh thì khả năng chỉ là retest đáy ngắn hạn.

  Rủi ro vẫn đang ở mức cao
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Các chỉ số đang tạm thời lưỡng lự để kiểm tra lại xu hướng, tuy vậy cần lưu ý rủi ro vẫn đang ở mức cao sau nhịp sụt giảm gần đây. Vì vậy, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến thị trường tại các cột mốc quan trọng để đưa ra các quyết định hợp lý, tập trung quản trị rủi ro và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

  Nên nắm giữ tiền
  (Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)


  Thị trường đang ở thế khá giằng co, tuy vậy mức hỗ trợ cứng của thị trường trong những phiên vừa qua vẫn tại 980 điểm.

  Nhà đầu tư nên nắm giữ tiền trong danh mục, đợi những thông tin tích cực hơn từ kinh tế và chính trị thế giới và khu vực.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Chứng khoán trong nước tuần 08/04-12/04/2019: Giằng co mạnh
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này