Nhận định diễn biến thị trường ngày 16/05/2019 - Tăng điểm, thử thách vùng kháng cự 980-983 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 16/5/19.

Lượt xem : 247

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 16/05 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 980 điểm (MA50). Nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, ưu tiên các cổ phiếu bluechips đang thu hút dòng tiền.

  Gặp thử thách ở mốc 980 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Về kỹ thuật, chỉ số tăng kèm theo thanh khoản tăng là dấu hiệu tích cực, cho thấy thị trường còn có thể tăng trong những phiên tiếp theo. Đà phục hồi 4 phiên vừa qua gần như đã lấy lại những gì đã mất kể từ đầu tháng 5 khi thị trường không thể vượt qua mốc 980 điểm. Do vậy, dù xác suất đi tiếp là khá rộng mở nhưng thị trường sẽ gặp thử thách ở mốc 980 điểm trong phiên kế tiếp, có thể đó là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

  Tiếp tục tăng điểm, thử thách vùng kháng cự mạnh 980-983 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên cuối tuần. Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 980-983 điểm trong một vài phiên tới. Đây là một vùng cản cần lưu ý bởi nó có tính quyết định đối với khả năng kéo dài xu thế hồi phục trong ngắn hạn. Áp lực rung lắc điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên là điều cần phải tính đến, nhất là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đẩy mạnh hoạt động bán ròng và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Với quan điểm thận trọng BVSC tiếp tục để ngỏ khả năng các phiên tăng điểm hiện tại của thị trường vẫn chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật.

  Do đó, nhà đầu tư chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức tối đa 45% cổ phiếu. Có thể thực hiện bán chốt lời một phần đối với các vị thế đã đạt được mức tăng trưởng mạnh về giá trong các phiên vừa qua. Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng giá hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

  Cơ hội quay lại xu hướng phục hồi
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS
  )

  Triển vọng phục hồi đang được cải thiện từng phiên, trường hợp đà phục hồi có thể tiếp tục và chỉ số có thể ổn định trên vùng 980, thị trường có thể bước vào một đợt sóng tăng mới.

  Về diễn biến của khối ngoại, hiện tại, trên cả 2 sàn ghi nhận trạng thái bán ròng tuy nhiên đà bán đang được thu hẹp dần cho thấy khả năng tâm lý đầu tư của nhóm này đang ổn định dần.

  Nhìn chung, phiên tăng điểm kèm bùng nổ vol vừa qua đang cho thấy triển vọng thị trường có thể có cơ hội quay lại xu hướng phục hồi trong ngắn hạn.

  Đối diện vùng kháng cự gần và cần thêm thời gian tích lũy
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Cả 2 chỉ số đều xuất hiện tín hiệu tích cực đầu tiên và gia tăng cơ hội hình thành sóng tăng mới trong tương lai nhưng trong ngắn hạn thị trường sẽ đối diện vùng kháng cự gần và cần thêm thời gian tích lũy. Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn tích lũy sắp tới và có thể xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này