Nhận định diễn biến thị trường ngày 16/09/2019 - Tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 16/9/19.

Lượt xem : 392

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 16/09 của các công ty chứng khoán.

  Tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên đầu tuần tới. VN-Index được kì vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 990-993 điểm.

  Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng đây là vùng kháng cự mạnh với nhiều lần kiểm định không thành công của chỉ số trước đó. Do vậy, áp lực rung lắc điều chỉnh của thị trường có thể sẽ xuất hiện khi tiếp cận vùng cản này trong tuần tới.

  Nếu tiếp tục vượt qua vùng kháng cự này, đích đến tiếp theo của chỉ số sẽ nằm tại vùng kháng cự tâm lý mạnh 1.000-1.005 điểm. Thanh khoản cần tiếp tục có sự cải thiện trong tuần tới để hỗ trợ cho đà tăng điểm của thị trường. Điểm tiêu cực vẫn là hoạt động bán ròng của khối ngoại.

  Xu thế bán ròng này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Cũng trong tuần tới, thị trường sẽ chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Fed sẽ diễn ra vào giữa tuần. Đây sẽ là yếu tố có tác động đáng kể đến diễn biến thị trường.

  Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 45-50% cổ phiếu. Có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các nhịp thị trường rung lắc, điều chỉnh. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 990-1000 điểm.

  Tăng điểm hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Trong tuần giao dịch tiếp theo có một thông tin quan trọng đó là cuộc họp của FED vào rạng sáng ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam) về quyết định có hạ lãi suất trong tháng 9 hay không, hiện có khoảng 86,5% xác suất sẽ tiếp tục hạ 0,25% (theo CME Group).

  Trên góc độ phân tích kỹ thuật, việc VN-Index vượt qua được ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA20-50) trong phiên cuối tuần đã giúp chỉ số này cải thiện tín hiệu kỹ thuật trong ngắn và trung hạn lên mức tích cực, từ đó mở ra cơ hội cho VN-Index có thể tiếp tục tăng với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Đây là ngưỡng tâm lý mạnh và cũng là nơi tập trung các yếu tố kỹ thuật khác nên việc rung lắc quanh ngưỡng này có khả năng xảy ra cao.

  Dự báo, trong tuần tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm và cũng là đường trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trung và dài hạn đã mua trước đó, các vị thế ngắn hạn có thể xem xét nếu thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 980 điểm.

  Tiếp tục quán tính tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Trong phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm để VN-Index kiểm định kháng cự đỉnh cũ tại 995-1.000 điểm, VN30 kiểm định kháng cự ngắn hạn tại 913-915 điểm còn HNX-Index kiểm định kháng cự MA50 và đỉnh gần nhất tại 103,5 điểm.

  Sự rung lắc có thể diễn ra tại đây dưới áp lực chốt lãi tại kháng cự và một phiên điều chỉnh sau đó sẽ có khả năng xuất hiện.

  Rơi vào trạng thái biến động thấp
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Trong tuần tới sẽ diễn ra nhiều sự kiện ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư như cuộc họp của FED, các quỹ ETF cơ cấu và đáo hạn hợp đồng phái sinh.

  Do đó, khả năng thị trường sẽ rơi vào trạng thái biến động thấp mang tâm lý chờ đợi như giai đoạn vừa qua, từ đó có thể sẽ gặp nhiều rung lắc khi tiếp cận các vùng kháng cự phía trên.

  Nhà đầu tư có thể tham gia trở lại với tỷ trọng vừa phải ở các nhịp điều chỉnh, ưu tiên nhóm cổ phiếu VN30 vừa kết thúc giai đoạn điều chỉnh như PNJ, REE, HPG, SSI, VJC và nhóm Ngân hàng.

  Đang có cơ hội về lại mốc tâm lý 1.000 điểm
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Thông tin trong nước chính là chất xúc tác đưa thị trường bùng nổ trong phiên chối tuần, trong khi ở bên ngoài các thị trường quốc tế cũng đang có chuỗi tăng khi làn sóng hạ lãi suất tiếp tục lan rộng.

  Về kỹ thuật, với phiên tăng mạnh 13/9, VN-Index đã lấy lại toàn bộ mức giảm hơn 10 phiên trước đó. Dòng tiền cũng đã trở lại mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua, một số cổ phiếu ở nhóm VN30 cũng vượt đỉnh lịch sử, VN-Index đang có cơ hội về lại mốc tâm lý 1.000 điểm trong thời gian tới.

  Giữ danh mục ở mức cân bằng
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  VN-Index đã thoát khỏi xu hướng tiêu cực nhưng để hình thành sóng tăng mới thì phải cần nhiều dấu hiệu hỗ trợ hơn, đặc biệt là phải vượt vùng kháng cự 1.000 điểm.

  Trong ngắn hạn, dự kiến thị trường sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1..000 điểm và thăm dò xu hướng.

  Do đó, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên giữ danh mục ở mức cân bằng và tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu lại danh mục, đồng thời quan sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư để chuẩn bị cho trường hợp thị trường chinh phục thành công vùng 1.000 điểm.

  Chốt lời những vị thế đã mua trong nhịp giảm mạnh trước đó
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Diễn biến tăng điểm của thị trường dự báo sẽ tiếp tục duy trì với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng. Mặc dù vậy vùng giá 990-1.000 điểm vẫn đang được đánh giá là ngưỡng kháng cự mạnh, khó có thể vượt qua trong những phiên tới.

  Do đó, TVSI duy trì quan điểm hiện vẫn còn quá sớm để lạc quan về một xu hướng tăng giá mạnh. Bên cạnh đó, tâm lý thận trọng trước thời điểm cuộc họp của Fed diễn ra cũng sẽ gây áp lực lên thị trường.

  TVSI cho rằng, nhà đầu tư không nên vội mua đuổi, đồng thời, có thể cân nhắc chốt lời đối với những vị thế đã mua trong nhịp giảm mạnh trước đó.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này