Nhận định diễn biến thị trường ngày 17/01/2020 - Tiếp tục tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 17/1/20.

Lượt xem : 1,561

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 17/01 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh trọng 969-972 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 980-985 điểm trong ngắn hạn. Xu thế của thị trường trong thời gian tới cũng có được sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau phiên bứt phá 16/01. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh tích lũy để kiểm định vùng điểm vừa bị phá vỡ, đồng thời tạo nền giá mới trước khi tiếp tục quá trình đi lên trong ngắn hạn.

  Chiến lược đầu tư:

  - Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 40-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

  - Sau khi vượt vùng cản 968-972 điểm, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp “throwback” để kiểm định lãi các vùng điểm vừa bị vượt qua. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện các hoạt động bán trading trong các thời điểm thị trường tăng mạnh trong những phiên tiếp theo.

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Dòng tiền gia tăng trong phiên 16/01 và đặc biệt là tại nhóm ngân hàng đã giúp một số trụ cột như BID (+5,9%), CTG (+5,5%)... tăng mạnh qua đó kéo VN-Index vượt qua ngưỡng cản 970 điểm của vùng tích lũy trong hơn 6 tuần qua trong biên độ 950-970 điểm. Phiên 16/01 cũng là phiên đáo hạn của HĐTL VN30 tháng 1/2020 và đây cũng có thể coi là một nguyên nhân cho biến động mạnh.

  Trên góc nhìn kỹ thuật, sau khi vượt qua được vùng tích lũy 950-970 điểm thì mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ là vùng 975-980 điểm (MA200). Do đó, có thể thấy là dư địa hiện tại không còn nhiều, nhất là trong bối cảnh dòng tiền cuối năm thường suy yếu khi cận Tết. Tuy nhiên, theo chu kỳ, thời điểm sau kỳ nghỉ Tết, thị trường thường có diễn biến tích cực do tâm lý hào hứng của nhà đầu tư nên những vị thế không dùng margin vẫn có thể nắm giữ qua kỳ nghỉ Tết.

  Dự báo, trong phiên 17/01, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 975-980 điểm (MA200) và những rung lắc có thể diễn ra tại đây. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đã chốt lời một phần khi thị trường test ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay có thể cân nhắc tiếp tục bán ra một phần nữa khi VN-Index tiến vào vùng 975-980 điểm (MA200) trong phiên tới.

  Hướng đến thử thách ngưỡng mục tiêu 983 điểm
  (Công ty chứng khoán BIDV – BSC)


  Giao dịch tích cực trong cả phiên sáng lẫn chiều 16/01, VN-Index ghi nhận mức tăng tốt. Ngành Ngân hàng tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ thị trường dưới sự bứt phá của các cổ phiếu như BID, CTG, TCB, MBB, HDB, VCB.

  Trước sự cải thiện tâm lí tại các thị trường chứng khoán thế giới sau khi Mỹ và Trung Quốc chính thức kí thỏa thuận giai đoạn 1, thanh khoản tăng tốt cùng với động thái mua ròng trở lại của khối ngoại cũng phần nào cho thấy hiệu ứng trên cũng lan tỏa đến thị trường Việt Nam trong phiên 16/01. Với phiên tăng điểm này, chỉ số đã thành công chinh phục ngưỡng 970 điểm và nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách ngưỡng mục tiêu 983 điểm.

  Tiếp tục tăng trong khi thanh khoản vẫn ở mức thấp
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Thị trường đã có sự đồng thuận để vượt cản thành công với vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và sự hỗ trợ của thanh khoản. Bên cạnh đó, thông tin tích cực về thỏa thuận thương mại Mỹ–Trung cũng đã hỗ trợ đà tăng của thị trường ở phiên hôm nay.

  Chỉ còn 3 phiên nữa là thị trường đóng cửa nghỉ lễ, lúc này cũng không còn yếu tố kìm hãm thị trường, khả năng thị trường tiếp tục tăng trong khi thanh khoản vẫn ở mức thấp là diễn biến thường thấy giai đoạn trước tết âm lịch.

  Đà tăng có thể duy trì
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể vẫn có thể gặp áp lực điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch tới khi VN-Index đang gặp cản tại đường trung bình 50 ngày, nhưng đà tăng có thể duy trì trong phiên kế tiếp. Đồng thời, độ rộng thị trường tiếp tục cải thiện và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đã bền vững hơn và khả năng vượt đường trung bình 50 ngày của chỉ số VN-Index được đánh giá cao.

  Chỉ trải lệnh ở vùng giá thấp trong những phiên điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Với phiên tăng điểm này, VN-Index đã tiến sâu lên vùng kháng cự gần 970-975 và áp lực cung giá cao nhiều khả năng sẽ gia tăng trong các phiên tới.

  Trong kịch bản tích cực, chỉ số tiếp tục tăng vượt qua vùng cản gần, thì rủi ro điều chỉnh ngắn hạn cũng sẽ sớm xuất hiện sau đó.

  Sau khi tích lũy trong các phiên điều chỉnh, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh tiếp tục nâng tỷ trọng ở vùng giá cao mà chỉ trải lệnh ở vùng giá thấp trong những phiên điều chỉnh.

  Khả năng thị trường có thể sẽ điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Về mặt kỹ thuật, đồ thị đã xuất hiện nến breakout ngưỡng kháng cự quan trọng quanh 970 với khối lượng tăng tốt, tiếp tục phát tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng hiện tại. Các ngưỡng kháng cự xa hơn sẽ quanh 980 và 1000. Hiện tại, thị trường đang chạm vùng MA50 sau phiên tăng mạnh hôm nay.

  Do đó, khả năng thị trường có thể sẽ điều chỉnh vào ngày mai và kiểm định lại vùng kháng cự vừa vượt qua.

  Trường hợp nếu phiên điều chỉnh tích cực với lực bán yếu, nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng để gia tăng tỷ trọng lên mức trung bình với kỳ vọng thị trường sẽ hướng về các vùng kháng cự xa hơn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này