Nhận định diễn biến thị trường ngày 17/09/2019 - Rung lắc và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 990 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 16/9/19.

Lượt xem : 287

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 17/09 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi Vn-Index tiếp cận vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.

  Trong tuần này, mọi sự tập trung sẽ dồn vào cuộc họp chính sách của Fed diễn ra trong hai ngày thứ 3 và thứ 4 (tức 17-18/09). Hiện các dự báo và kì vọng trên thị trường đều nghiêng về khả năng Fed sẽ cắt giảm tiếp 0,25% lãi suất.

  Bên cạnh việc trông chờ vào quyết định cắt lãi suất của Fed, giới đầu tư cũng sẽ chú ý nhiều đến bài phát biểu của chủ tịch Fed sau cuộc họp, theo đó có thể biết rõ hơn quan điểm của Fed về việc cắt lãi suất là một quá trình điều chỉnh giữa chu kì kinh tế ('Mid-cycle adjustment") hay là sự quay trở lại chính sách tiền tệ nới lỏng thực sự.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-45% cổ phiếu. Có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các nhịp thị trường rung lắc, điều chỉnh.

  Xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.000 điểm. Một số cổ phiếu đáng chú ý: MWG, FPT, REE, VJC, MBB, TCB, PNJ.

  Rung lắc và giằng co
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Tâm lý tích cực của nhà đầu tư tiếp tục được duy trì trong phiên đầu tuần, tuy nhiên đà hưng phấn có phần suy yếu khi VN-Index tiến đến gần ngưỡng tâm lý 990 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục được duy trì trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường. Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay với khoảng gần 50 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực.

  Trong bối cảnh mà các thông tin quan trọng sẽ có điểm rơi vào hai phiên cuối tuần như cuộc họp của FED, đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 9 vào thứ năm và hai quỹ ETF VNM và FTSE sẽ kết thúc việc cơ cấu danh mục trong phiên thứ sáu thì việc thị trường giao dịch giằng co và cầm chừng trong ba phiên đầu tuần là việc dễ hiểu.

  Dự báo, trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 990 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trung và dài hạn đã mua trước đó, các vị thế ngắn hạn có thể xem xét nếu thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 980 điểm.

  Dao động trong biên độ từ 884-995 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  VN-Index có thể sẽ dao động trong biên độ từ 884-995 điểm trong khi VN30 có thể dao động trong biên độ từ 905-912 điểm, giữa các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn.

  Trong khi đó, HNX-Index được kì vọng sẽ tăng để kiểm định kháng cự trung hạn MA50 và MA100 tại vùng 103,5-104 điểm.

  Ngược lại, VNMidcap có thể sẽ điều chỉnh nhẹ từ kháng cự ngắn hạn tại 976 điểm. Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì một tỉ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong danh mục.

  Chịu áp lực bán
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Chỉ số hình thành nến có bóng trên, đóng cửa ở khoảng giữa chiều dài nến cho thấy áp lực bán, chỉ số có thể tiếp tục chịu áp lực này trong phiên tới.

  Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ là vùng quanh 980. Tuy nhiên, việc chỉ báo MACD đã cắt lên Signal cho khả năng nhịp hồi phục hiện tại sẽ còn tiếp diễn.

  Nhóm Dầu khí tuy chỉ có sự hưng phấn đầu phiên nhưng tín hiệu nhìn chung vẫn khá tích cực với việc tạo gap kèm khối lượng tăng. Tín hiệu này có thể đánh dấu sự quay lại của nhóm Dầu khí trong thời gian tới.

  Nhà đầu tư có thể tham gia trở lại với tỷ trọng vừa phải ở các nhịp điều chỉnh, ưu tiên nhóm cổ phiếu VN30 và nhóm Midcap ở các ngành bất động sản, cảng biển và dầu khí.

  Những nhịp rung lắc là không thể tránh khỏi
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Phiên tăng thứ 3 liên tiếp đưa thị trường tiệm cận đỉnh tháng 5 ở mốc 990 điểm do vậy những nhịp rung lắc là không thể tránh khỏi.

  Thị trường yếu đi trong phiên chiều là do thanh khoản không thể tăng thêm và khối ngoại cũng gây áp lực. Nhìn chung, thị trường đang nhận được các thông tin hỗ trợ cả trong và ngoài nước.

  Về kỹ thuật, kỳ vọng thị trường có thể retest lại mốc tâm lý 1.000 điểm vẫn còn nguyên vẹn, tuy vậy, trước mắt mức đỉnh tháng 5 cần được chinh phục với thanh khoản cao hơn để tạo đà cho thị trường bứt phá.

  Rung lắc, điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Các chỉ số có phần chững lại sau khi phục hồi lên gần các ngưỡng kháng cự mạnh. Dự kiến sẽ có rung lắc, điều chỉnh trong các phiên giao dịch sắp tới.

  Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao khi mà khả năng vượt kháng cự còn đang bỏ ngỏ.

  Chỉ nắm giữ một phần vị thế trung hạn ở mức trung bình thấp
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Về tổng thể, thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng của xu hướng đi ngang trung hạn, trong bối cảnh dải Bollinger trên khung tuần đang thắt hẹp và các chỉ số đang vận động sát cận trên của dải.

  Bên cạnh đó, các chỉ số cũng bắt đầu chịu tác động của một vùng cản mạnh, nơi hội tụ các kênh xu hướng quan trọng.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ nắm giữ một phần vị thế trung hạn ở mức trung bình thấp, tận dụng các nhịp tăng giá trong phiên để chốt lời từng phần và đóng dần các vị thế ngắn hạn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này