Nhận định diễn biến thị trường ngày 18/04/2019 - Rủi ro vẫn đang ở mức cao

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 17/4/19.

Lượt xem : 264

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 18/04 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục đà giảm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

  Trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục đà giảm với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (đường viền cổ - neckline) và ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20-50).

  Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế mua vào ở thời điểm này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

  Xác suất thủng đáy ngắn hạn gia tăng
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Xác suất thủng đáy ngắn hạn gia tăng khi thị trường có phiên giảm thứ 3 liên tiếp và cũng là phiên giảm thứ 5 trong 7 phiên gần đây.

  Việc thanh khoản gia tăng khi thị trường bị đẩy về sát đáy ngắn hạn không hoàn toàn là lực cầu bắt đáy ở phiên này, đặt trong bối cảnh chỉ số đang giảm thì theo kỹ thuật là tín hiệu cảnh báo xấu.

  Hiện tại ở bên ngoài, tâm lý thị trường vẫn được hỗ trợ tương đối tốt nhờ loạt dữ liệu kinh tế vượt dự báo của Trung Quốc đã thúc đẩy thị trường điều chỉnh lại quan điểm của họ đối với nền kinh tế toàn cầu.
  Trong nước, các yếu tố cơ bản thị trường chưa có dấu hiệu gì phải quan ngại, các doanh nghiệp tiếp tục báo cáo lợi nhuận quý I khả quan.

  Rủi ro vẫn đang ở mức cao
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Các chỉ số vẫn đang diễn biến theo xu hướng điều chỉnh và hướng về vùng hỗ trợ mạnh; rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn đang bị thu hẹp rất nhanh. Nhà đầu tư thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận vào lúc này thì nên đề chú trọng quản trị rủi ro.

  Thị trường đang điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)


  Thị trường đang điều chỉnh, so với phiên trước thanh khoản cao hơn, tuy nhiên vẫn khá thấp cho thấy mức độ thận trọng đang tăng. Thị trường trong nước đang ngược chiều với Châu Á. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới.

  Hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Trong phiên tới, thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, xu hướng biến động đi ngang hiện tại sẽ bị phá vỡ nếu ngưỡng hỗ trợ quanh 964 điểm bị xuyên thủng hoàn toàn vào các phiên kế tiếp. Kể cả trong kịch bản thị trường hồi phục, VN-Index dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức từ các vùng cản 980-983 điểm hay tích cực hơn là vùng 990-1.000 điểm.

  Nhiều khả năng giữa các dòng cổ phiếu sẽ còn tiếp diễn sự phân hóa mạnh trong ngắn hạn. Một số các nhóm cổ phiếu giảm sâu về các vùng hỗ trợ như dầu khí, ngân hàng và các bluechips trong VN30 có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại vào phiên kế tiếp.

  Tuy vậy, áp lực chốt lời lại đang có dấu hiệu gia tăng ở nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý I tích cực nhưng thông tin đã chính thức được công bố. Các nhà đầu tư nên xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 25-35% cổ phiếu.

  Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế khi thị trường vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro trong giai đoạn này.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này