Nhận định diễn biến thị trường ngày 18/09/2019 - Hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 đ

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 17/9/19.

Lượt xem : 352

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 18/09 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường đi lên với thanh khoản duy trì ở mức cao trên trung bình cho thấy động lực tăng điểm của thị trường đang được duy trì khá tốt. VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm trong các phiên tiếp theo.

  BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này. Trong những phiên còn lại của tuần, thị trường sẽ chịu tác động từ thông tin cuộc họp chính sách của FED và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

  Ngoài ra, kết quả nâng hạng thị trường của tổ chức FTSE cũng sẽ được công bố trong tuần tới. Nếu những thông tin trên có kết quả tích cực sẽ là động lực mạnh giúp thị trường sớm bứt phá khỏi vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm để mở ra cơ hội hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại quanh 1.025 trong thời gian tới.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-50% cổ phiếu. Do tính chất phân hóa trong giai đoạn này nên các hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên tăng mạnh nên được hạn chế.

  Trong kịch bản tích cực, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua mới và gia tăng tỷ trọng danh mục lên 60-70% cổ phiếu nếu thị trường “breakout” thành công qua vùng cản tâm lý 1.005 điểm. Một số cổ phiếu đáng chú ý: MWG, MSN, FPT, REE, VJC, MBB, TCB, PNJ, BID.

  Rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay).

  Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

  Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng đà tăng của chỉ số lên quanh ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời dần các cổ phiếu đã mua trước đó.

  Tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự tại 997-1.002 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Thị trường sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định vùng kháng cự tại 997-1.002 điểm trước khi có sự phân hóa xuất hiện.

  Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng sẽ điều chỉnh giảm do tác động bởi các kháng cự của VNIndex với ngưỡng hỗ trợ của chỉ số này nằm tại khu vực 985-990 điểm.

  Ngược lại, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ diễn biến khả quan hơn, giúp cho những HNX-Index hay VNSmallcap có khả năng tăng điểm với nỗ lực cải thiện các tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn.

  Kiểm định ngưỡng 1.000 điểm
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Chỉ số hình thành nến tăng cô đặc, đóng cửa cao nhất phiên kèm khối lượng duy trì tương đương hai phiên trước cho tín hiệu khá tích cực. Điểm trừ là việc khối ngoại bán ròng và độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm nhiều hơn.

  Tuy nhiên tín hiệu đang khá mạnh mẽ khi thị trường đã lấy lại những gì đã mất trong hơn 2 tuần qua chỉ sau 4 phiên tăng. Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm định ngưỡng 1000 trong phiên ngày mai.

  Tuy nhiên, nhà đầu tư nên chú ý đến những sự kiện xảy ra vào những phiên cuối tuần và hạn chế tham gia mua đuổi, chỉ nên tham gia trở lại với tỷ trọng vừa phải ở các nhịp điều chỉnh.

  Khả năng vượt qua kháng cự 1.000 điểm là rất cao
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechip đang cho thấy khả năng vượt qua kháng cự 1.000 điểm là rất cao. Thanh khoản trong 4 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 3 trở đi.

  Với việc rạng sáng ngày thứ Năm Fed công bố lãi suất mới sẽ tạo một khoảng trống trong phiên ngày mai để chỉ số tiếp đà tăng điểm vượt kháng cự 1.000 điểm. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.

  Tận dụng các nhịp tăng để tạm đóng các vị thế ngắn hạn
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index đã trở lại vùng kháng cự quanh 1.000 điểm lần thứ 5 kể từ tháng 4/2019. Điểm đáng chú ý trong nhịp tăng điểm lần này là chỉ số đi lên với độ dốc lớn nhưng chỉ báo động lượng xu hướng ADX vẫn chỉ đang ở mức rất thấp, thể hiện xu hướng đi ngang vẫn đang chi phối về tổng thể.

  Mặc dù diễn biến tăng điểm luân phiên của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn có thể tiếp tục giúp thị trường tiến lên thử thách mốc tâm lý 1.000 điểm, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy khá nhiều mã trong nhóm này đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng các nhịp tăng giá trong phiên để tạm đóng các vị thế ngắn hạn, chỉ giữ lại một phần vị thế trung hạn với tỷ trọng an toàn

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này