Nhận định diễn biến thị trường ngày 19/03/2019 - Duy trì xu hướng tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 18/3/19.

Lượt xem : 194

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 19/03 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng dần về target trong tuần này quanh ngưỡng 1.025 điểm tương ứng với vùng đỉnh thị trường tháng 10/2018. Nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

  Duy trì xu hướng tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Trong phiên tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm với đích đến ngắn hạn trong vùng 1.020-1.025 điểm. Đà tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ diễn ra với độ dốc vừa phải cùng với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Khối ngoại vẫn duy trì xu hướng mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 đều đặn và tiếp tục được xem là yếu tố hỗ trợ đáng kể cho tâm lý thị trường cũng như giúp củng cố đà tăng của chỉ số trong ngắn hạn.

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp cho đà đi lên của chỉ số. Ngoài ra, xu hướng của chỉ số VN30 ở mức tích cực nên nhiều khả năng các bluechips sẽ có diễn biến khởi sắc trong giai đoạn tới. Ngoài nhóm ngân hàng, dòng tiền dự kiến sẽ dịch chuyển sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản... trong tuần này.

  Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế hoặc cần lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng và chỉ thực hiện giải ngân trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

  Canh chốt lời dần
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

  Xu hướng tăng tiếp tục kéo dài trên cả 3 sàn, với thanh khoản ở mức vừa phải. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua. Khối ngoại giao dịch kém tích cực khi bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp. Nhà đầu tư có thể canh chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt mục tiêu kỳ vọng.

  Triển vọng tăng mở rộng
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)

  Thị trường tiếp tục bay cao nhờ các nhóm dẫn dắt luân phiên nhau, tuần trước nhóm ngân hàng có công rất lớn đưa VN-Index bứt phá thành công mốc 1.000 điểm thì phiên đầu tuần nhóm Vingroup tiếp tục đồng hành để đưa thị trường tiến lên tầm cao mới. Những khó khăn của thị trường dường như đã ở lại phía sau, thị trường có triển vọng tăng mở rộng để hướng đến vùng đỉnh tháng 6, tháng 10 ở khu vực 1.025 – 1.040 điểm.

  Mục tiêu gần nhất là vùng giá 1.025-1.045 điểm.
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)

  Trên đồ thị ngày, VN-Index đã vượt thành công vùng kháng cự 990-1.010 điểm. Mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới vào các phiên tới là vùng giá 1.025-1.045 điểm.
  Nhóm vốn hóa lớn tiếp tục được đánh giá sẽ là nhóm chính nâng đỡ chỉ số trong nhịp tăng giá lần này.

  Tuy nhiên theo TVSI, nếu không có thêm những động lực mới, VN-INdex khó có thể tiến xa trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và hạn chế mua đuổi vào giai đoạn này.

  Rủi ro điều chỉnh vẫn còn
  (Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

  Tâm lý thị trường đã trở nên lạc quan khi VN-Index tăng trưởng trở lại từ vùng 1.000 điểm. Tuy vậy, chỉ số đang gặp kháng cự mạnh là cạnh trên của kênh giá giảm và đỉnh tháng 10/2018, vì vậy, rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và chờ đợi tín hiệu xác nhận của xu hướng trước khi hành động

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này