Nhận định diễn biến thị trường ngày 19/04/2019 -Nguy cơ sụt giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 18/4/19.

Lượt xem : 305

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 19/04 của các công ty chứng khoán.


  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Hồi kỹ thuật để test lại ngưỡng 965 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể hồi kỹ thuật để test lại ngưỡng 965 điểm vừa đánh mất và có thể giảm trở lại sau đó. Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào thời điểm này và chỉ nên tận dụng các phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

  Mức đáy ngắn hạn không giữ được, tình hình trở nên xấu đi
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường có phiên giảm thứ 4 liên tiếp làm cho tình hình trở nên xấu đi khi mức đáy ngắn hạn không giữ được. Đáng chú ý, đà giảm trong mấy ngày qua đã tác động lên mặt bằng cổ phiếu chứ không chỉ riêng các nhóm trụ hoặc nhóm dẫn dắt.

  Mức thiệt hại ở cổ phiếu đã đến trạng thái phải cắt lỗ khi mà hệ số tăng/giảm nghiêng hẳn phía bên bán trong 2 phiên gần đây. Việc thị trường giảm có khả năng là do hiệu ứng đáo hạn phái sinh hay hedging.

  Điều rút ra là nên tránh các ngày đáo hạn của phái sinh, có thể minh chứng với 2 lần liên tiếp thị trường giảm mạnh.

  Rủi ro vẫn đang ở mức cao
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Các chỉ số vẫn đang theo xu hướng điều chỉnh và hướng về vùng hỗ trợ mạnh; rủi ro thị trường vẫn đang mức cao. Vì vậy, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến thị trường, tập trung quản trị rủi ro chờ cơ hội giải ngân mới khi thị trường có dấu hiệu hỗ trợ tại vùng hỗ trợ mạnh.

  Thị trường đang điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)


  Thị trường đang điều chỉnh, thanh khoản thấp hơn so với phiên trước và vẫn khá thấp so với mặt bằng chung thể hiện mức độ thận trọng của thị trường đang tăng.

  Thị trường trong nước đang cùng chiều với Châu Á bởi tâm lý bán mạnh từ cuối phiên sáng đến đầu phiên chiều do phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 4 và hiệp định thương mại Trung-Mỹ dự kiến ký trong tháng 5.

  Tín hiệu tiêu cực
  (Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)


  Áp lực bán tăng cao khiến tâm lý thị trường bi quan. Có tín hiệu tiêu cực cho phiên tới khi chỉ số đóng cửa dưới đáy gần nhất. Nếu giá xuất hiện phiên breakout, đóng cửa dưới ngưỡng 960 điểm thì mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng, giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

  Đối mặt nguy cơ sụt giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

  Ngưỡng 964 điểm đã bị phá vỡ, thị trường đang đối mặt nguy cơ sụt giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn thời gian tới. Nếu không thể vượt lên trở lại vùng 964-968 điểm trong phiên cuối tuần, chỉ số có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 940-950 điểm vào các phiên tới. Tại đây, kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

  Nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng áp lực cung chốt lời ở nhiều nhóm cổ phiếu trong ngắn hạn. Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế tối đa khi thị trường vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro ở thời điểm này.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này