Nhận định diễn biến thị trường ngày 20/09/2019 - Thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 19/9/19.

Lượt xem : 290

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 20/09 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Sau những tín hiệu hồi phục vào cuối phiên 19/9, VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm trong phiên cuối tuần.

  Tại vùng điểm này, BVSC để ngỏ khả năng thị trường có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Ngày 20/9 cũng là ngày cuối cùng để hai quỹ VNM ETFs và FTSE ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục quí III.

  Do vậy, các cổ phiếu lớn trong danh mục có thể sẽ có biến động mạnh, nhất là trong phiên ATC. Nhà đầu tư nhìn chung vẫn chờ đợi kết quả review xếp hạng quốc gia của FTSE được dự kiến công bố vào ngày 26/9 theo giờ địa phương.

  Hiện tại khả năng Việt Nam được nâng hạng trong kì này là không cao nhưng nếu được nâng hạng lên thị trường mới nổi thì nhiều khả năng thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố tâm lý lẫn dòng tiền.

  Do đó, VN-Index có thể sẽ tăng điểm mạnh và hướng tới vùng kháng cự xung quanh 1.050 điểm trong thời gian tới.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Nếu VN-Index xuyên phá qua mốc 1.005 thành công đi kèm với khối lượng gia tăng, nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua mới để nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

  Một số cổ phiếu đang chú ý: MWG, FPT, MSN, REE, TCB, BID, STB, PNJ, DXG.

  Rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm
  (Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

  Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp kéo lên quanh vùng 1.000 điểm để chốt lời dần các cổ phiếu đã mua trước đó.

  Giằng co
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Mặc dù giảm 0,25 điểm phần trăm lãi suất trong kỳ họp lần này, tuy nhiên Fed phát tín hiệu có thể không cắt giảm thêm lãi suất trong thời gian tới. Điều này đã gây áp lực lên thị trường thay vì trở thành động lực hỗ trợ chỉ số.

  Diễn biến giằng co theo đó được dự báo sẽ duy trì trong những phiên tới. Trong ngắn hạn, cơ hội vượt lên trên vùng kháng cự 990-1.000 điểm là vẫn còn khi mà nhóm Ngân hàng đang ghi nhận những chuyển biến tương đối khả quan.

  Chúng tôi cho rằng trong bối cảnh hướng đi tiếp theo của VN-Index là chưa rõ ràng, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát.

  Tín hiệu vẫn đang giữ được sự tích cực
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Đồ thị hình thành nến bóng dưới dài, đóng cửa cao nhất phiên cho khả năng có thể là một nhịp rung lắc rũ hàng T+. Tín hiệu vẫn đang giữ được sự tích cực.

  Thị trường khả năng có thể giao dịch cầm chừng trong phiên còn lại trong tuần khi chịu ảnh hưởng tâm lý từ phiên cơ cấu của các quỹ ETF.

  Chúng tôi cho rằng diễn biến sẽ tích cực hơn trong tuần tới và khả năng có thể sẽ chinh phục thành công ngưỡng 1.000 trong đợt tăng này, hướng về các vùng kháng cự xa hơn.

  Nhà đầu tư cân nhắc tham gia ở các nhịp điều chỉnh với tỷ trọng vừa phải và gia tăng tỷ trọng nếu thị trường vượt 1.000 thành công, ưu tiên tập trung nhóm VN30 và nhóm Midcap ở các ngành BĐS, Cảng biển và Dầu khí.

  Rất có thể điểm số cũng sẽ bứt khỏi kháng cự 1.000 điểm
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Đã có một chút lo lắng dành cho các nhà đầu tư khi phần lớn thời gian hôm nay chỉ số nằm dưới tham chiếu và có lúc giảm khá mạnh.

  Tuy nhiên chốt phiên tăng điểm đã tiến sát mốc kháng cự 1.000 điểm, khối ngoại vẫn đang mua ròng trở lại dù không nhiều, các mã vốn hóa lớn dường như đang luân phiên thay nhau nâng đỡ và kéo chỉ số tăng, thì kịch bản ngày mai trong một phiên biến động của ETF cơ cấu danh mục rất có thể điểm số cũng sẽ bứt khỏi kháng cự 1.000 điểm.

  Một kịch bản như vậy sẽ có lợi khi mà phiên ngày mai là phiên kết thúc tuần, một nến break khỏi kháng cự trên chart tuần sẽ có tác dụng kích thích rất mạnh đối với tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư.

  Tạm thời hạn chế giao dịch, dừng lại quan sát
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Xu hướng đi ngang tiếp tục chi phối về tổng thể khi VN-Index vẫn đang vận động ngay sát dưới 1 đường xu hướng quan trọng với điểm tiếp xúc nằm tại quanh 1.000 điểm.

  Quyết định hạ lãi suất lần thứ 2 của Fed trong năm không ảnh hưởng nhiều đến thị trường, nhưng biến động bất ngờ nhiều khả năng còn xuất hiện trong phiên ngày mai, phiên cuối cùng các quỹ ETFs tái cơ cấu danh mục quý III/2019.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời hạn chế giao dịch, dừng lại quan sát phản ứng của VN-Index đối với ngưỡng cản then chốt trước khi có quyết định tiếp theo.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này