Nhận định diễn biến thị trường ngày 21/10/2019 - Giằng co trong biên độ hẹp

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 20/10/19.

Lượt xem : 287

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 21/10 của các công ty chứng khoán.

  Tiếp tục giằng co
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Tuần giao dịch tiếp theo, thị trường dự báo tiếp tục biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. VN-Index nhiều khả năng sẽ vẫn dao động trong vùng 987 - 998 điểm. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý III của từng doanh nghiệp cụ thể.

  Danh mục các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quí III trong những tuần cuối tháng 10.

  Về diễn biến các nhóm ngành, các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận quý III tích cực theo dự báo vẫn là ngân hàng, bất động sản, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

  Bên cạnh đó, một số các cổ phiếu trong rổ VN30 như VNM, MSN, VJC, REE… cũng được dự báo sẽ có diễn biến tăng điểm.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại.

  Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.

  Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

  Đang tích lũy trở lại
  (Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)


  Mặc dù VN-Index chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang, nhưng các dấu hiệu kỹ thuật vẫn khá tích cực. VN-Index đang tích lũy trở lại, và có khả năng kiểm tra lại 1.000 điểm khi giữ vững vùng hỗ trợ 980 - 985 điểm ở nhịp điều chỉnh.

  Tiếp tục phân hóa
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  VN-Index tiếp tục biến động trong vùng 990 – 1.000 điểm. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng và suy yếu, đặc biệt mức độ phân hóa có thể tiếp tục diễn ra và nhóm cổ phiếu "đầu cơ" tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong tuần tới. Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là thận trọng.

  Đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường vẫn dậm chân tại chỗ trong phiên cuối tuần trước, kết quả kinh doanh quý III có thể làm thị trường phân hóa ở mặt bằng cổ phiếu chứ không có sự kỳ vọng là chất xúc tác đưa thị trường tăng điểm.

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có sự suy yếu, trong khi chưa có nhóm khác dẫn dắt, đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư khi thị trường đi vào vùng hội tụ, dao động hẹp, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này