Nhận định diễn biến thị trường ngày 22/05/2019 - Áp lực chốt lời ngắn hạn kèm những phiên rung lắc

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 21/5/19.

Lượt xem : 226

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 22/05 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Thị trường có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

  Áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo những phiên rung lắc
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Phiên điều chỉnh nhẹ không bất ngờ với nhà đầu tư sau chuỗi tăng liên tiếp, áp lực chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra vào những phiên tới khi chỉ số đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng tại 978-980 điểm.

  Về kỹ thuật, phiên vừa qua khối lượng tiếp tục ở mức cao trong khi Vn-Index lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là điều cần lưu ý và thận trọng, cũng như khối ngoại bán ròng mạnh trở lại.

  Áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo đó sẽ là những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tiếp theo.

  Sẽ có một vài phiên điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ có một vài phiên điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại tại vùng điểm này.

  Theo BVSC thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Vì vậy, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiếu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại có thể nâng lên 50-60% cổ phiếu.

  Xu hướng tăng vẫn đang giữ được tín hiệu tích cực
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Nhìn chung áp lực bán phiên vừa qua không quá mạnh khi khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên trước đó.

  Xu hướng tăng vẫn đang giữ được những tín hiệu tích cực. Vì vậy, nếu trường hợp thị trường giảm điểm vào phiên kế tiếp thì khả năng chỉ là kiểm định ngưỡng kháng cự vừa vượt qua.

  Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng nếu điều này xảy ra, ưu tiên những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong quý I và hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.

  Thị trường cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Mặc dù xu hướng tăng vẫn khá tích cực nhưng Vn-Index đã chạm vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Thị trường cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy để củng cố xu hướng tăng. Vì vậy, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy sắp tới. Nếu có thể chấp nhận rủi ro để đón đầu cơ hội thì nhà đầu tư xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.

  Sự gia tăng mạnh của áp lực chốt lời
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Cây nến Inverted Hammer xuất hiện cho thấy sự gia tăng mạnh của áp lực chốt lời ngay sau khi Vn-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 970-980 điểm.

  Nhiều khả năng Vn-Index sẽ kiểm tra lại vùng giá trên vào các phiên tiếp theo trước khi tăng điểm trở lại. Vùng giá 1.000-1.010 tiếp tục là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng tới. Tuy nhiên kịch bản bứt phá khỏi vùng giá trên không được đánh giá cao.

  Trong ngắn hạn, dao động đi ngang tiếp tục là xu hướng chính. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục của mình.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này