Nhận định diễn biến thị trường ngày 22/10/2019 - Kiểm định vùng hỗ trợ 980-985 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 21/10/19.

Lượt xem : 311

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 22/10 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Thị trường đang có những dấu hiệu xấu dần
  (Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Chứng khoán Mỹ giảm khá mạnh trong phiên thứ 6 cuối tuần trước và điều này đã có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường Việt Nam. Bên bán áp đảo trong suốt phiên hôm nay và mạnh dần về cuối phiên đã khiến VN-Index kết phiên ở mức thấp nhất.

  Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 985 điểm (MA50) trong phiên hôm nay và ngưỡng hỗ trợ quan trọng gần nhất là quanh ngưỡng 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay). Thị trường đang có những dấu hiệu xấu dần và nhà đầu tư nên quan sát kỹ ngưỡng 980 điểm trong phiên tiếp theo để có hành động hợp lý. Nếu VN-Index xuyên thủng 980 điểm thì khả năng về quanh ngưỡng 970 điểm (MA200) là khá cao.

  Ở một góc nhìn khác, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 vẫn cao hơn VN30 4,1 điểm cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng về một nhịp hồi phục có thể sớm diễn ra.

  Dự báo, trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay) được giữ vững. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn đứng ngoài quan sát thị trường trong phiên tới, nhất là phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 980 điểm để có quyết định hợp lý.

  Kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm trong phiên kế tiếp, tại đây, chỉ số nhiều khả năng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Dù vậy, về tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 978-998 điểm trong ngắn hạn.

  Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Danh mục các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 trong những tuần cuối tháng 10.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

  Diễn biến theo chiều hướng điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng điều chỉnh và chưa có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể. Hiện tại, chỉ số đã lùi về vùng ranh giới của xu hướng nên việc xác định xu hướng trong thời gian tới tương đối phức tạp, cần phải theo dõi thêm diễn biến của chỉ số trong vùng này.

  Tuy nhiên, vùng 983 điểm cũng là vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index nên có khả năng chỉ số được hỗ trợ tạm thời trong thời gian gần tới.

  Kiểm định vùng hỗ trợ mạnh 980-985
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Hành động giá của thị trường các phiên gần đây đang khá yếu khi đều giảm điểm về cuối phiên, hình thành nến giảm cô đặc đi kèm với khối lượng duy trì cao trên trung bình, cho thấy áp lực bán vẫn đang mạnh.

  Thị trường đã thủng MA50 nhưng vẫn đang trong vùng hỗ trợ mạnh 980-985, và trong 1-2 phiên tới sẽ là thời điểm quan trọng để kiểm định vùng hỗ trợ này.

  Nếu thủng vùng này với khối lượng lớn thì đợt giảm điểm sẽ còn tiếp diễn và vùng hỗ trợ 960-965 sẽ cần được xem xét tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải và quan sát tại vùng hỗ trợ quan trọng để có quyết định phù hợp.

  Kiểm định mức hỗ trợ 980 điểm
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  VN-Index có thể sẽ kiểm định mức hỗ trợ 980 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tiêu cực là mức độ biến động có chiều hướng gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng.

  Những “cú đạp” là cần thiết để kiểm tra mức cung
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Trạng thái dao động trong biên độ hẹp đã kéo dài hơn 1 tuần qua bị phá vỡ trong phiên hôm nay có thể do các quỹ cơ cấu danh mục nhiều hơn là việc thị trường mất kiến nhẫn.

  Xu hướng đi ngang, tích lũy rồi cũng phải kết thúc rõ ràng theo hướng nào đó, những “cú đạp” như ở cuối phiên hôm nay là cần thiết để kiểm tra mức cung, hoạt động này càng diễn ra sớm thì thị trường sẽ càng có xu hướng rõ ràng hơn, tăng hay giảm cũng đều giải quyết được trạng thái giao dịch khó chịu trước đó.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này