Nhận định diễn biến thị trường ngày 24/05/2019 - Các dấu hiệu phục hồi đang dần xuất hiện

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 24/5/19.

Lượt xem : 219

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 24/05 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co, điều chỉnh nửa đầu phiên sáng, hồi phục về cuối phiên
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường sẽ giằng co, điều chỉnh tại vùng hỗ trợ 977-982 điểm trong nửa đầu phiên sáng, trước khi được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng dần về cuối phiên. Dòng tiền dự kiến sẽ vẫn tập trung sự quan tâm ở một số nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bất động sản khu công nghiệp, dệt may, bán lẻ, viễn thông... Nhóm dầu khí dù đã có sự hồi phục tích cực trong phiên vừa qua nhưng có thể sẽ vẫn cần thời gian tích lũy trước khi phát đi tín hiệu hồi phục rõ nét hơn trong tuần tới. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn ở trạng thái đi ngang nhưng đang có dấu hiệu hình thành nhịp tăng ngắn. Biến động nhóm ngân hàng là một tín hiệu cần theo dõi cùng với diễn biến thị trường thời điểm này, bởi nếu nhóm này không tạo được diễn biến tích cực thì thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực tiến xa hơn trong ngắn hạn.

  Thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên được khống chế ở mức tối đa 50-60% cổ phiếu.

  Triển vọng chỉ số sẽ giữ được đợt phục hồi từ vùng đáy
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Lực cầu giá thấp vẫn hiện diện khá tích cực quanh vùng hỗ trợ đưa chỉ số có nhịp phục hồi trở lại trong cuối phiên vừa qua. Đà bán ròng trên cả 2 sàn của khối ngoại đang được duy trì nên tạm thời chưa thể hỗ trợ chỉ số đi lên.

  Nhìn chung, thị trường vẫn đang có những nhịp rung lắc nhất định khi 2 chỉ số đang vận động kiểm nghiệm lại các vùng hỗ trợ.

  Tuy nhiên, thị trường vẫn có điểm sáng khi VN-Index đóng cửa trên mốc 980 đang đem lại triển vọng chỉ số sẽ giữ được đợt phục hồi từ vùng đáy.

  Cơ hội đang mở ra cho những nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Thanh khoản suy giảm ở nhịp giảm này có thể là tín hiệu tích cực, đặc biệt ở phiên retest vừa qua, cho thấy áp lực bán không đủ lớn để thị trường có thể xuyên qua ngưỡng hỗ trợ.
  Dòng tiền cũng dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tận dụng cơ hội đối với những nhóm cổ phiếu như hóa chất, thủy sản, dệt may...

  Trong bối cảnh thị trường bên ngoài vẫn chao đảo bởi ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại leo thang thì thị trường Việt Nam lại có phiên giao dịch tích cực và chốt phiên trong tâm trạng tiếc nuối và suýt chút nữa đã là phiên ngược dòng thành công.

  Cơ hội đang mở ra đối với những nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, những nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới.

  Hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Trong phiên cuối tuần, thị trường có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

  Các dấu hiệu phục hồi đang dần xuất hiện
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Đà giảm chững lại khi VN-Index về tới vùng hỗ trợ. Các dấu hiệu phục hồi đang dần xuất hiện. Dòng tiền xoay chuyển khá nhanh trong thị trường nhưng chưa có dấu hiệu rút ra. Nhiều cổ phiếu vẫn tỏ ra tích cực bất chấp thị trường chung điều chỉnh.

  Có thể quay trở lại nhịp hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Áp lực bán cuối phiên 22/5 được duy trì khiến thị trường giảm khá mạnh. Tuy nhiên, nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng tại vùng hỗ trợ 970-980 điểm, Vn-Index dần thu hẹp đà giảm về cuối phiên 23/5. Điều này mở ra cơ hội tăng điểm trở lại trong những phiên tới với mục tiêu là vùng giá 1.000-1.010 điểm.

  Những nhóm cổ phiếu như Dệt may, BĐS Khu công nghiệp và Dầu khí tiếp tục được đánh giá sẽ là những nhóm thu hút được sự chú ý của dòng tiền. Tuy nhiên TVSI lưu ý về sự suy giảm của thanh khoản sẽ gây áp lực lên đà tăng của thị trường.

  VN-Index có thể quay trở lại nhịp hồi phục trong những phiên kế tiếp nhưng khó có thể tiến xa do thiếu yếu tố hỗ trợ. Nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời tại những nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này