Nhận định diễn biến thị trường ngày 26/11/2019 - Có diễn biến tích cực hơn

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 26/11/19.

Lượt xem : 339

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 26/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Có diễn biến tích cực hơn
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ có diễn biến tích cực hơn trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index có thể sẽ tăng điểm và hướng đến vùng cản 981-985 điểm. Tuy nhiên, sau nhịp sụt giảm mạnh vừa qua, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên kể cả trong kịch bản thị trường tăng điểm trở lại trong những phiên kế tiếp thì BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số sẽ còn phải đối mặt với áp lực từ các vùng điểm vừa bị xuyên thủng trước đó. Đồng thời, dù vẫn kỳ vọng vào khả năng sớm hồi phục của thị trường nhưng BVSC vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong kịch bản tiêu cực.

  Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 35-45% cổ phiếu. Tuy nhiên, do xu hướng của thị trường đang có sự chuyển biến không tích cực nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

  Sau khi đã thực hiện mở vị thế mua thăm dò tại vùng hỗ trợ quanh 971 điểm, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tiếp tục xem xét mở thêm vị thế mua hoặc mua lại các vị thế đã bán khi thị trường vượt qua vùng kháng cự 981-985 điểm.

  Hồi phục kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Sau 3 phiên giảm mạnh liên tiếp thì dường như thị trường đã trở nên bình tĩnh hơn trong phiên đầu tuần. Thanh khoản thấp hơn phiên trước đó cho thấy áp lực bán trong phiên hôm nay là không mạnh và đã bị lực cầu bắt đáy hấp thụ gần hết. Mẫu hình nến trong phiên hôm nay là tương đối tốt với phần chân nến dài cho thấy lực cầu quanh vùng 970 điểm luôn sẵn sàng để nâng đỡ chỉ số trong hai phiên vừa qua. Thường thì sau một vài phiên giảm mạnh thì thị trường sẽ cần thời gian để tiến hành tích lũy lại trong biên độ hẹp, những nhịp hồi phục nhanh kiểu chữ V nếu có xảy ra thường sẽ khó bền vững. Khối ngoại quay trở lại mua ròng với hơn 60 tỷ đồng là một điểm tích cực.

  Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tăng điểm, qua đó duy trì basis dương 8,1 điểm so với chỉ số cơ sở VN30, cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng vào một nhịp hồi phục của chỉ số.

  Dự báo, trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm cổ phiếu. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ dần một phần tỷ trọng.

  Xu hướng giảm vẫn chưa thay đổi
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Quán tính giảm của thị trường đã được thu hẹp trong phiên hôm nay là tín hiệu tích cực, tuy vậy xu hướng giảm thì vẫn chưa thay đổi. Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm VN30 khi động rộng thị trường ở nhóm này khá tích cực nhờ được hỗ trợ bởi hoạt động mua ròng ở trở lại của khối ngoại.

  Về kỹ thuật, ngưỡng 970 điểm đang đóng vai trò là hỗ trợ của thị trường khi 2 phiên liên tiếp VN-Index về ngưỡng này và bật trở lại.

  Tuy vậy, nhà đầu tư cần quan sát thêm các tín hiệu ở phiên sau để xác nhận liệu ngưỡng hỗ trợ này đã đủ vững để chặn đà giảm của thị trường hay chưa.

  Hồi phục
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 ngày (tức là khoảng mức 998 điểm). Đồng thời, lực cầu bắt đáy có chiều hướng gia tăng khi nhiều cổ phiếu đã giảm sâu vào vùng quá bán, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi. Ngoài ra, tỷ cổ phiếu tăng nhẹ nhưng xu hướng hồi phục chưa rõ ràng.

  Phục hồi kỹ thuật và thiếu độ bền vững
  (Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Sau đợt giảm mạnh vừa qua, TTCK đã tạm thời dừng lại và bắt đầu có xu hướng hồi phục nhẹ. Tuy đợt hồi phục này được đánh giá phục hồi kỹ thuật và thiếu độ bền vững, do đó các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân nhẹ hoặc cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý hơn.

  Cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm nhưng biên độ giảm đã được thu hẹp về cuối phiên. Sự xuất hiện của mẫu hình nến hammer tại thời điểm 1 số chỉ báo động lượng (RSI và Stochastics) đã bước vào vùng quá bán mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số.

  Mặc dù vậy, khi tâm lý nhà đầu tư chưa ổn định trở lại sau một nhịp lao dốc, áp lực phân phối sẽ còn gây ra diễn biến rung lắc mạnh trong phiên. Chúng tôi vẫn cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy để tạo mặt bằng giá bền vững hơn.

  Vì vậy, trước mắt nhà đầu tư chỉ nên kỳ vọng vào một nhịp hồi phục ngắn hạn và việc giảm tỷ trọng trong những phiên tăng điểm, khi giá cổ phiếu quay lên các vùng kháng cự gần cần phải được cân nhắc.

  Việc gia tăng vị thế ngắn hạn có thể được thực hiện trong kịch bản thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 960-965 điểm.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này