Nhận định diễn biến thị trường ngày 29/11/2019 - Tiếp tục điều chỉnh

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 29/11/19.

Lượt xem : 270

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 29/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index đang chịu áp lực giảm điểm và nếu không giữ được vùng hỗ trợ quanh trọng 966-971 điểm thì nhiều khả năng xu hướng ngắn hạn của chỉ số sẽ tiếp tục chuyển biến theo hướng tiêu cực. Nếu kịch bản tiêu cực này xảy ra, thị trường nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong thời gian tới.

  Điểm tích cực là khối ngoại đang có dấu hiệu mua ròng khi thị trường giảm mạnh về các vùng hỗ trợ quan trọng, đồng thời nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu rơi vào trạng thái quá bán. Điều này khiến BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

  Nếu thị trường giữ được vùng hỗ trợ 966-971 điểm, có thể mở các vị thế mua trading với tỷ trọng thấp hoặc cover lại một phần vị thế đã bán trước đó.

  Có thể hồi phục trở lại
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Sau hai phiên hồi kỹ thuật liên tiếp mà không thể lấy lại được ngưỡng 980 điểm (MA200), tâm lý nhà đầu tư đã quay trở lại trạng thái tiêu cực trong phiên hôm nay với việc các chỉ số đều giảm khá mạnh với thanh khoản yếu. Điểm tích cực vê mặt kỹ thuật là việc ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 970 (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay) được giữ vững. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI cũng đã rơi vào vùng quá bán mở ra cơ hội cho sự hồi phục.

  Khối ngoại tiếp tục mua ròng với khoảng hơn 40 tỷ đồng trong phiên hôm nay là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm nhẹ hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng basis dương lên 6,6 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự hồi phục sắp tới của thị trường.

  Dự báo, trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ 2016) được giữ vững. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục (nếu có) về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ một phần tỷ trọng.

  Kiểm định lại vùng hỗ trợ 965 – 970 điểm
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 965 – 970 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, YSVN nhận thấy lực cầu bắt đáy có chiều hướng gia tăng và rủi ro ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật sau khi kiểm định vùng hỗ trợ trên của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng và đứng ngoài thị trường.

  Tiếp tục điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên xu hướng giảm điểm mạnh vẫn được đánh giá khó hình thành ở thời điểm hiện tại. Vùng giá 940-950 điểm sẽ là vùng hỗ trợ mạnh giúp nâng đỡ chỉ số nếu kịch bản trên xảy ra.

  Nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, hoạt động mua vào có thể được cân nhắc nếu tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục hiện vẫn ở mức thấp.

  Có thể tiếp tục kéo dài đà giảm
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Sau những phiên tăng điểm kĩ thuật, VN-Index quay lại đà giảm điểm và thiết lập đáy 2 tháng mới. Chỉ số động lượng RSI cũng bắt đầu rơi xuống vùng quá bán cùng với chỉ số Stochastics.

  Chúng tôi cho rằng chỉ số có thể tiếp tục kéo dài đà giảm trước khi nhận được sự hỗ trợ đáng kể ở vùng 960-965 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở trạng thái trở lại khi thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này