Tại sao đã tìm được điểm vào lệnh hoàn hảo nhưng nhà đầu tư vẫn thất bại?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 17/6/19.

Lượt xem : 599

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  572
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  tai-sao-da-tim-duoc-diem-vao-lenh-hoan-hao-nhung-nha-dau-tu-van-that-bai-1.jpg
  Việc đi tìm chén thánh, tìm kiếm sự hoàn hảo cho mỗi lần giao dịch dường như đã là nỗi ám ảnh của rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường. Họ luôn khát khao tìm được điểm entry hoàn hảo, thỏa mãn tất cả những điều kiện sau đó mới vào lệnh.

  Tất cả công cụ đều được sử dụng với mục đích tăng xác suất và khả năng chiến thắng thị trường trong lần giao dịch đó. Rất nhiều nhà đầu tư cố gắng tìm kiếm những mô hình giá quen thuộc, ép chúng vào những indicator vẽ ra nhưng kết quả lại không như mong đợi.

  CÁC THẾ NẾN VÀ INDICATOR CHỈ LÀ CÔNG CỤ CHỨ KHÔNG PHẢI LÝ DO ĐỂ VÀO LỆNH

  Đây là điều khá bất ngờ bởi hầu hết chúng ta vào lệnh dựa trên những mô hình giá hoặc indicator nào đó. Nhưng có một điều chắc chắn tất cả những điều trên đều được tạo thành bởi giá, giá chạy thì indicator hoặc mô hình mới được hình thành và vì thế rất khó để biết chính xác được diễn biến tiếp theo của thị trường là như thế nào nếu chỉ dựa vào những công cụ trên.

  Việc bạn chú ý đến những thế nến đang dần hình thành và quyết định entry dựa trên cơ sở đó cho thấy bạn mới chỉ hiểu được bề nổi bên ngoài, còn những thứ sâu xa hơn thì chưa. Tôi cũng hay mắc phải lỗi này, nhiều lần vào lệnh dựa trên những cơ sở sẵn có mà không hề xem xét đến bức tranh toàn diện trên thị trường.

  tai-sao-da-tim-duoc-diem-vao-lenh-hoan-hao-nhung-nha-dau-tu-van-that-bai-2.png
  Mặc dù đã cố gắng tìm kiếm điểm vào lệnh hoàn hảo, mọi thứ đều khớp với hệ thống giao dịch, tôi đã làm rất đúng quy trình đầu tư, kế hoạch và cả chiến lược nữa nhưng kết quả vẫn thua lỗ. Tại vì sao?

  Bởi tôi quá chú ý đến những chuyển động của giá và tự huyễn hoặc mình rằng giá sẽ đi theo đúng như những gì indicator hoặc mô hình giá nào đó chỉ bảo. Cái thú vị và hấp dẫn của việc đầu tư ở chỗ đó, đôi khi bạn tưởng mình nắm chắc phần thắng đến 90% nhưng cuối cùng kết quả lại nằm ở 10% còn lại.
  VẬY ĐIỀU GÌ MỚI GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ TỐT KHI GIAO DỊCH?

  Việc đầu tiên đó là đừng quá tập trung vào những công cụ chỉ báo mà quên mất đi ý nghĩa thực sự của những cây nến kia. Đằng sau mỗi cây nến đều cho thấy tâm trạng và động thái của thị trường trong phiên đó như thế nào?

  Hãy học cách hiểu được những điều trên thay vì giao dịch dựa trên các công cụ chỉ báo vốn không giúp ích được gì nhiều cho thành công của nhà đầu tư. Tại sao có rất nhiều indicator và phương pháp giao dịch như vậy nhưng vẫn có đến 95% nhà đầu tư thua lỗ?

  Chẳng phải do tất cả họ đều chăm chăm phán đoán hướng đi của thị trường nhờ những công cụ đó hay sao? Và đó chính là lý do khiến họ thất bại với thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro này.

  tai-sao-da-tim-duoc-diem-vao-lenh-hoan-hao-nhung-nha-dau-tu-van-that-bai-3.jpg
  Tuy nhiên rất khó để có thể học được những phần chìm kia, không phải ai cũng có thể hiểu được cách thị trường vận hành, tính chu kỳ và cách những cây nến được hình thành. Đây là điều rất khó mà tôi vẫn đang cố gắng học hỏi hàng ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

  Ngoài ra, không phải chỉ có điểm entry là quan trọng mà ngay cả cách quản lý vốn, điểm thoát lệnh cũng quan trọng không kém đối với một nhà đầu tư giỏi. Một người biết cắt lỗ, chốt lời đúng lúc trước thời điểm đảo chiều cần phải có sự nhạy bén cần thiết và không có cách nào hơn đó là phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường.

  Lời cuối tôi muốn khuyên anh em đó là đừng tìm kiếm điểm vào lệnh hoàn hảo, không thể mua đúng đáy, bán đúng đỉnh ăn cả con sóng dài được mà quan trọng phải biết xu hướng chung của thị trường là như thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn nhất !

  Xem thêm:

  ->> Hãy ngưng so sánh bản thân với người khác nếu muốn thành công
   
 2. Đang tải...


 3. ducphu0209

  ducphu0209 New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Bài này chuẩn quá, cảm ơn Orion. Mình vẫn đang mắc phải lỗi này, bị bệnh nhìn đâu cũng thấy chén thánh, W... vào lệnh lại SML. Mình đang cải thiện và cũng đang tốt dần lên rồi :)
   
  Orion thích bài này.
 4. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  572
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bác. Mình chỉ viết dựa trên kinh nghiệm và cảm nhận của mình thôi. Ai cũng có giai đoạn này mà, bác nhận ra sớm để sửa sai là đi trước nhiều người rồi đó ;)
   

Lượt bình luận : 2

Chia sẻ trang này