Từ bắt đầu đến thành công nhà đầu tư mất bao lâu

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 24/10/18.

Lượt xem : 255

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  54
  Giới tính:
  Nam
  tu-bat-dau-den-thanh-cong-nha-dau-tu-mat-bao-lau-1.jpg

  Xin chào anh em! Trong suốt thời gian giao lưu với anh em câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất là phải mất bao lâu để thành công trong thị trường tài chính này. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi khó trả lời vì tùy thuộc vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh mà mức độ thành công sẽ đến nhanh hay chậm hay ít nhất cũng đạt đến một mức kỳ vọng nào đó. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ suy nghĩ của bản thân mình về vấn đề này để chủ yếu trả lời được câu hỏi muôn thuở “Bao lâu sẽ có tiền”.


  1. Xác định mục tiêu, đam mê của bản thân

  Có đến 95% nhà đầu tư luôn luôn mua cổ phiếu ở mức giá cao nhất. Lý do đơn giản bởi họ không biết chọn thời điểm nào để mua mà chỉ mua dựa trện tin báo hay những tin đồn được “rò rỉ”. Chỉ có 5% nhà đầu tư biết cách chọn lúc mua ở giá thấp.

  Vì vậy, có đến 95% người bị lỗ và chỉ có 5% người kiếm được lợi nhuận. Đây có lẽ là điều khiến nhiều nhà đầu tư mới vỡ mộng về thị trường này, nó không trải đầy hoa hồng như những gì họ nghĩ mà đầy rẫy những chông gai, thách thức.

  Ví dụ như bạn đang trong tình trạng chán nản, sợ hãi khi thua lỗ triền miên, bạn dần mất niềm tin vào sự thành công của những người kiếm được tiền từ thị trường này. Những lúc như thế nếu bạn chuẩn bị trước tâm lý cho mình rằng làm nhà đầu tư mới không hề dễ dàng mới đầu có thua lỗ cũng là chuyện bình thường thì có lẽ mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Một khởi đầu với số vốn ít làm quen dần với thị trường rồi mới đặt những mục tiêu lớn hơn tiếp theo là điều ưu tiên với những ai mới bắt đầu.
  Xác định cho bản thân những mục tiêu ngắn hạn hoàn thành nó từ từ hướng đến những mục tiêu lớn hơn và chỉ có sự đam mê mới giúp những nhà đầu tư trụ vững trước thị trường tài chính này.

  tu-bat-dau-den-thanh-cong-nha-dau-tu-mat-bao-lau-2.png

  2. Chọn lọc những gì phù hợp nhất với mình

  Tại sao tôi lại chọn từ “phù hợp” bởi có đến hàng trăm phương pháp, hệ thống giao dịch chúng ta không thể nào áp dụng thành thạo tất cả chúng mà chỉ nên chọn lọc những gì phù hợp nhất với bản thân mình.

  Ví dụ bạn có bao giờ tự hỏi có những system người khác áp dụng kiếm được rất nhiều tiền nhưng mình thì lại không và lại bỏ đi system mình theo từ bao lâu nay. Trong vô số phương pháp Ichimoku, Oder Flow, Price Action, Elliott hoặc các phương pháp của những huyền thoại đầu tư Oneil, Philip Fisher, Warren Buffet,…chỉ có 1 phương pháp bạn giỏi nhất. Phương pháp đó là gì? Thông tin đó cần nhiều thời gian để bạn xác định được

  Bạn đã tốn bao nhiêu thời gian để chọn được những gì phù hợp với mình rồi?

  tu-bat-dau-den-thanh-cong-nha-dau-tu-mat-bao-lau-3.png

  3. Luyện tập những gì bạn giỏi nhất

  tu-bat-dau-den-thanh-cong-nha-dau-tu-mat-bao-lau-4.png

  Khi đã tìm ra phương pháp bạn giỏi nhất hãy luyện tập nó hằng ngày. Đây cũng là điều rất quan trọng cho một nhà đầu tư. Chúng ta không thể giỏi điều gì đó nếu không luyện tập thường xuyên. Ví dụ: “Sau 3 năm miệt mài trộn hồ thì tôi đã lên thợ chính ^^”

  4. Sự tập trung, kiên nhẫn, siêng năng

  tu-bat-dau-den-thanh-cong-nha-dau-tu-mat-bao-lau-5.png

  Những điều ở trên chỉ mới giúp chúng ta trong phân tích thị trường. Ngoài ra còn yếu tố tâm lý cụ thể là tâm lý giao dịch và tâm lý đầu tư quan trọng không kém.

  Nhiều người nói tôi bày vẽ chỉ cần phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản là kiếm được tiền rồi mà nhưng thực ra phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản luôn luôn song hành với yếu tố tâm lý và niềm tin vững vàng mới tạo ra một nhà đầu tư thành công.

  Thị trường không phải lúc nào cũng có cơ hội thực sự tốt cho bạn. Bạn phải siêng năng lùng sục, tìm kiếm, phân tích, rồi kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nó đến. Trong suốt quá trình đó, nhà đầu tư cần có một sự tập trung nhất định.

  Investor là một công việc nhàm chán khi luôn phải chờ, chờ và chờ.

  Tôi vừa chia sẻ xong quan điểm của tôi về vấn đề này. Từ bắt đầu đến thành công nhà đầu tư luôn phải trải qua một chặng đường đầy giông bão. Anh em đã rút ra cho mình những bài học gì trên chặng đường đó. Hãy chia sẽ bên dưới để mọi người cùng biết nhé!
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 24/10/18
  Bảo Khánh thích bài này.
 2. Đang tải...


 3. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  357
  Đã được thích:
  148
  Chắc phải vài năm nhỉ?
   

Lượt bình luận : 1

Chia sẻ trang này