Từ khi bắt đầu đến giờ anh em nhận được những gì từ thị trường?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 11/1/19.

Lượt xem : 268

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  50
  Giới tính:
  Nam
  tu-khi-bat-dau-den-gio-anh-em-nhan-duoc-nhung-gi-tu-thi-truong-1.jpg
  Có một sự thật rằng khi bắt đầu một công việc nào đó, chúng ta luôn đặt kỳ vọng về việc sẽ đạt được điều gì đó: Có thể là tiền bạc hoặc nếu không thì kinh nghiệm, kiến thức hay kỹ năng sống chẳng hạn. Tôi thấy không có việc làm nào là vô ích cả, kể cả việc bạn thua lỗ nghiêm trọng cũng vậy, chỉ là chúng ta có nhận ra được những lợi ích ẩn sau vẻ ngoài thua lỗ đó không mà thôi.

  Việc đầu tư cũng vậy, nó có thể mang lại cho chúng ta rất nhiều điều đáng quý và dưới đây là những điều theo tôi là quý giá nhất mà thị trường mang lại cho chúng ta ngày hôm nay.

  1. KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM TRONG VIỆC KINH DOANH

  Đây chắc chắn là điều đầu tiên mà thị trường mang lại cho những nhà đầu tư. Chúng ta không thể biết được những kiến thức về tài chính nếu như không đầu tư chứng khoán, thời gian anh em dành cho đầu tư chắc chắn bổ ích hơn việc ngồi chơi game hay lướt web, đăng những status vớ vẩn nào đó phải không?

  Đây đều là những điều tuyệt vời mà thị trường mang lại, tôi nghĩ bất kể ai cũng cần trang bị những kiến thức đầu tư cho mình dù bạn có làm việc trong bất kể lĩnh vực nào, những kỹ năng như quản lý vốn, phân tích kinh tế vĩ mô hoặc đơn giản và thực tế hơn như việc biết chi tiêu ra sao cho hợp lý hay tính kiên nhẫn được rèn dũa trên thị trường...

  tu-khi-bat-dau-den-gio-anh-em-nhan-duoc-nhung-gi-tu-thi-truong-2.jpg
  Những kiến thức chúng ta nhận được đều có thể áp dụng thực tế ngoài đời sống và trong những công việc khác
  Ngoài ra, những kinh nghiệm trong đầu tư chứng khoán vẫn rất hữu ích nếu như anh em muốn kinh doanh truyền thống mặt hàng nào đó. Đều phải bỏ vốn, tính toán lợi nhuận, rủi ro, xem xét những trường hợp có thể xảy ra và cả kế hoạch phát triển, có gì khác nhau đâu.

  Vì vậy theo tôi chi phí bỏ ra để đạt được những điều này còn rẻ hơn so với việc kinh doanh truyền thống vì chỉ cần một chiếc laptop kết nối mạng là đủ kết nối với thị trường rồi. Vốn bỏ ra không hề nhiều như kinh doanh những mặt hàng khác và nếu chúng ta không đầu tư theo kiểu đánh bạc thì thực sự những điều thị trường mang lại là rất nhiều và cần thiết cho cuộc sống chính mình.
  2. GIÚP BẠN TRƯỞNG THÀNH VÀ MẠNH MẼ HƠN MỖI NGÀY

  Những ai gắn bó lâu năm với thị trường sẽ nhận ra điều này. Không còn tính cách "trẻ trâu", bồng bột thời gian đầu muốn ăn thua với thị trường nữa mà thay vào đó là sự điềm đạm, trưởng thành trong cách suy nghĩ lẫn hành động và quan trọng nhất là biết kiềm chế cảm xúc của mình.

  tu-khi-bat-dau-den-gio-anh-em-nhan-duoc-nhung-gi-tu-thi-truong-3.jpg
  Chắc chắn việc trở thành một nhà đầu tư chứng khoán sẽ giúp ta trưởng thành hơn rất nhiều so với thời "trẻ trâu" khi xưa
  Chính thua lỗ và thất bại đã tạo nên người đàn ông bản lĩnh và vững vàng như ngày hôm nay. Những ai vượt qua được khó khăn, hiểu được những cay đắng mà thị trường mang lại và vẫn không bỏ cuộc thì tôi nghĩ bạn nên tự hào về chính mình.

  Không có nhiều ngành nghề dễ gây chán nản và bỏ cuộc nhanh như đầu tư chứng khoán đâu, sự khắc nghiệt giúp chúng ta mạnh mẽ hơn từng ngày và đây cũng được coi như một món quà mà thị trường mang lại.
  3. SỰ GIÀU CÓ VÀ THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC
  tu-khi-bat-dau-den-gio-anh-em-nhan-duoc-nhung-gi-tu-thi-truong-4.jpg
  Thành công trong công việc nào đó mình làm là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta đều mong đợi có được, nó không chỉ mang lại tiền bạc mà còn là thành quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ.

  Dĩ nhiên không dễ để đạt được những điều này nhưng tôi tin với những ai đam mê, bỏ thời gian công sức cũng như chịu khó tìm tòi học hỏi cộng một chút may mắn thì sẽ đến lúc hái quả ngọt thôi. Những người giàu nhờ cổ phiếu rất nhiều và họ là những nhân chứng về sự quyết tâm, sự nỗ lực dẫn đến sự giàu có.

  Nếu đạt được những điều này thì đây không phải là món quà tuyệt vời nhất thị trường mang lại cho chúng ta hay sao, còn nếu không chúng ta vẫn sẽ nhận được những kiến thức, kinh nghiệm về tài chính hoặc rộng hơn nữa là những bài học về cuộc sống của chính mình trong đó để trưởng thành hơn trên con đường mai sau.

  Những ai đánh bạc với thị trường sẽ chỉ toàn thấy những điều mình mất đi như tiền bạc, sự thua lỗ và nghĩ rằng thị trường đã cướp đi tất cả nhưng những ai đầu tư thực sự sẽ lại có cách suy nghĩ khác, những gì chúng ta nhận được từ thị trường không hề nhỏ. Mời anh em chia sẻ quan điểm và ý kiến của mình về vấn đề này.

  Xem thêm:

  ->> Những khó khăn mà nhà đầu tư part-time phải đối mặt nếu muốn thành công trên thị trường
   
 2. Đang tải...


 3. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  135
  @Orion dạo này em viết bài lượt like khá nhiều, bài này đến 12 like, còn có comment trên facebook nữa. Cố gắng phát huy.
   
  Orion thích bài này.
 4. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  50
  Giới tính:
  Nam
  Dạ a khánh
   

Lượt bình luận : 2

Chia sẻ trang này