Những khó khăn mà nhà đầu tư part-time phải đối mặt nếu muốn thành công trên thị trường

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 10/1/19.

Lượt xem : 289

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  54
  Giới tính:
  Nam
  nhung-kho-khan-ma-nha-dau-tu-part-time-phai-doi-mat-neu-muon-thanh-cong-tren-thi-truong-1.jpg
  Rất nhiều nhà đầu tư trong chúng ta là những nhà đầu tư part-time, xem việc đầu tư như nguồn thu nhập thứ hai. Họ không dành toàn bộ thời gian của mình tập trung vào giao dịch mà phải chia ra thành nhiều phần và dùng một phần nhỏ trong số đó dành cho đầu tư. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đầu tư là công việc tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và thất bại là điều rất nhiều người trải qua.

  Ngoài ra, nhà đầu tư full time còn phải trải qua những áp lực rất lớn về tiền bạc, kinh nghiệm, kiến thức bởi lấy được tiền từ thị trường là điều không dễ dàng gì vì vậy ít có người chọn đầu tư là công việc chính để kiếm tiền. Nhưng không phải vì thế mà part time là có ưu điểm mọi mặt đâu anh em, vẫn có những khó khăn mà tôi sắp trình bày ngay sau đây.

  DỄ MẤT TẬP TRUNG KHI GIAO DỊCH

  Một nhà đầu tư part time thường không có nhiều thời gian để giao dịch vì vậy bất cứ thời gian nào rảnh rỗi họ thường tranh thủ lấy laptop, tài liệu ra nghiên cứu thêm về kiến thức đầu tư. Đây là ưu điểm khi chúng ta linh động được thời gian nhưng đồng thời cũng tạo nên những khó khăn nhất định.

  Hẳn anh em cũng biết đầu tư chứng khoán không phải là chuyện đơn giản gì và đòi hỏi sự tập trung rất cao, khó ai có thể vừa nói chuyện hoặc xem phim mà vừa giao dịch được. Cần có sự yên tĩnh, không bị người khác quấy rầy và tập trung trong lúc làm việc thì hiệu quả giao dịch mới cao nhưng nhà đầu tư part time đâu có được như vậy.

  nhung-kho-khan-ma-nha-dau-tu-part-time-phai-doi-mat-neu-muon-thanh-cong-tren-thi-truong-2.jpg
  Quá nhiều thứ khiến bạn không thể tập trung vào việc đầu tư
  Ví dụ như đang ngồi phân tích chart, tự dưng nhớ ra mai đến hạn nộp deadline thế là phải gấp rút chuyển qua làm cho xong để mai còn nộp kịp, rồi công việc sếp giao về nhà bạn có dám không làm để dành thời gian cho đầu tư không?

  Chưa kể đến những lúc có một dự án hay công trình nào đó bạn phải đi xa, không có thời gian để giao dịch và quan sát những biến động của thị trường dù đó là một tuần đầy biến động và cơ hội dành cho bạn là rất lớn.

  Khi chúng ta chọn đầu tư là công việc part time thì có nghĩa phải biết chấp nhận việc mất tập trung lúc giao dịch bởi công việc hàng ngày mới là thứ giúp bạn sống mỗi ngày và là thu nhập đều đặn nên phải tập trung vào nó nhiều hơn so với việc đầu tư.
  HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC KHÔNG CAO

  nhung-kho-khan-ma-nha-dau-tu-part-time-phai-doi-mat-neu-muon-thanh-cong-tren-thi-truong-3.jpg
  Tôi không nói tất cả nhà đầu tư part time đều không có hiệu quả trong mỗi lần giao dịch. Tất nhiên sẽ có người này người kia nhưng đa số một nhà đầu tư part time khó có thể so bì về kiến thức, kinh nghiệm cũng như hiệu quả công việc như nhà đầu tư full time.

  Những ai chọn full time rõ ràng có sự quyết tâm rất cao và nó là động lực giúp họ toàn tâm toàn ý vì sự nghiệp, không bị quẩy rầy hay vướng bận bởi những công việc khác. Họ coi đầu tư là công việc của họ và cũng là nguồn thu nhập chính, không tập trung cố gắng thì lấy gì mà ăn đây?

  Chuyện đầu tư như một người bạn gắn liền với cuộc sống và thời gian mà họ dành cho nó cũng nhiều hơn gấp nhiều lần so với nhà đầu tư part time. Ngược lại với điều đó là nhà đầu tư part time, dù bạn có giỏi đến mấy mà không dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường thì cũng khó lòng thành công được bởi bạn thua người ta kinh nghiệm.

  Một điều khó khăn nữa đó là động lực, vì có nguồn thu nhập khác nên đôi lúc những nhà đầu tư part time vào lệnh bậy bạ vì nghĩ lỡ có thua cũng sao đâu mình mới lãnh lương mà, lo gì. Do có nhiều lựa chọn khác nên họ thường không chú tâm vào một mục tiêu cụ thể nào đó mà thường chia đều vì thế việc thành công từ thị trường cũng sẽ khó khăn hơn so với nhà đầu tư full time.
  KHÔNG TẠO ĐƯỢC MỘT KẾ HOẠCH GIAO DỊCH

  Đối với một nhà đầu tư, việc tạo cho mình một kế hoạch, lộ trình giao dịch là điều rất quan trọng nhưng việc này dường như rất khó đối với nhà đầu tư part time. Chính vì sự linh hoạt trong thời gian là rào cản bởi hôm nay ta có thể giao dịch buổi sáng nhưng ngày hôm sau thì lại là ban đêm.

  Thời gian biểu trong việc tập luyện của họ thay đổi từng ngày, không thể cố định được bởi nó phụ thuộc vào công việc chính. Sẽ có những suy nghĩ nên dành nhiều thời gian hơn cho việc nào và đó cũng là những điều làm bạn đau đầu mỗi ngày, có thể một số người không thích công việc kia mà đam mê việc đầu tư nhưng lại không dám trở thành nhà đầu tư full time thì việc dành nhiều thời gian cho bên nào hơn lại là vấn đề nan giải.

  nhung-kho-khan-ma-nha-dau-tu-part-time-phai-doi-mat-neu-muon-thanh-cong-tren-thi-truong-4.jpg
  Mọi kế hoạch cố gắng đặt ra dường như là vô ích vì luôn có những điều từ công việc chính phá vỡ kế hoạch giao dịch của bạn

  Khi không có một kế hoạch thì việc giao dịch sẽ lộn xộn, tính kỷ luật dễ bị phá vỡ và đương nhiên rủi ro cũng cao hơn so với những ai có kế hoạch giao dịch.

  Mặc dù có rất nhiều ưu điểm từ việc trở thành nhà đầu tư part time nhưng vẫn không có gì là hoàn hảo khi vẫn có một số khó khăn xảy ra nếu bạn chọn con đường này. Ngoài những ý tôi vừa trình bày, anh em muốn bổ sung thêm điều gì nữa không? Và có ai giúp tôi đưa ra cách khắc phục những nhược điểm phía trên không, hãy comment bên dưới nhé.

  Xem thêm:

  ->> Chúng ta học được gì từ thành công của người khác và thất bại của chính mình?
   
  Bảo Khánh thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này