Bạn đã biết sức mạnh bí ẩn này của ADX chưa ?

Thảo luận trong 'Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng' bắt đầu bởi Tô Đình Văn, 10/12/18.

Lượt xem : 1,840

 1. Tô Đình Văn

  Tô Đình Văn Chứng Sỹ Đại Hiệp

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  664
  Đã được thích:
  311
  Giới tính:
  Nam
  ban-da-biet-suc-manh-bi-an-nay-cua-adx-chua.png

  ADX là một chỉ báo cực kỳ mạnh mẽ nếu ai biết cách sử đều có thể nhìn ra được những gì diễn biến sắp tới trên thị trường mà chỉ báo khác chưa phát ra tín hiệu. Hôm nay để diễn tả sức mạnh của ADX tôi muốn diễn tả một thứ duy nhất, đó là ĐỘ DỐC.

  Hầu hết các nhà đầu tư rất ít quan tâm đến chỉ báo ADX mặc dù nó rất quen thuộc với anh em chúng ta. Thậm chí mọi người chỉ biết nó qua một hệ thống nào đó đi kèm. Còn lại thì không hiểu rõ ADX là gì, nó dùng để làm gì, dùng thế nào và bản chất thật sự của ADX là gì ?


  Bài viết hôm nay tôi sẽ dành thời gian để nói về chỉ báo ADX quý giá này với hy vọng có thể gả em nó cho một anh đầu tư nào cảm thấy phù hợp và biết yêu quý em nó.
  Các hệ thống và chỉ báo trước của tôi đã gả đi thành công rồi đấy, đặc biệt là hệ thống MFI và MACD gần đây rất được ưa chuộng. Hy vọng chỉ báo ADX cũng làm tốt như vậy.

  MỘT CHÚT KIẾN THỨC TRỌNG TÂM VỀ ADX

  Văn chỉ thích nói vào vấn đề chính vì tôi cũng giống như anh em, chỉ có một quỹ thời gian rất hẹp để dành học hỏi.

  ADX lấy mức 25 ra để so sánh, cụ thể là nếu ADX cao hơn 25 tức là thị trường đang có xu hướng rất rõ ràng, nếu ADX dưới 25 tức là thị trường đang giằng co không rõ xu hướng.

  Đó là thông tin giá trị cho chúng ta, nhưng còn một thông tin nữa giá trị hơn khi sử dụng ADX đó là "độ dốc". Xin nhắc lại yếu tố quan trong nhất khi giao dịch với ADX chính là ĐỘ DỐC.

  Nói cụ thể hơn nều ADX trên mức 25 thì nếu độ dốc tốt, xu hướng đó càng được củng cố.

  Thêm một công dụng nữa, nếu ADX chưa tới 25 mà đã xuất hiện dốc thì xu hướng sắp tới có thể được dự báo trước hay nói cách khác nó sẽ tiên đoán xu hướng (tăng/giảm) sắp được hình thành và củng cố khi tăng trên 25.

  Nói tóm lại độ dốc ADX chính là tính nặng vượt trội bù vào khuyết điểm đi sau giá của indicator.

  Mời anh em xem hình minh họa:

  ban-da-biet-suc-manh-bi-an-nay-cua-adx-chua 2.jpg

  Khi ADX dốc chưa đến 25, bạn biết rằng cổ phiếu chuẩn bị tăng giá (không chắc 100% nhưng cũng đã có cơ sở, làm gì có công cụ nào chắc 100%) lúc này chúng ta đang cân nhắc co mua hay không. Dĩ nhiên nếu bạn mua ngay từ lúc này bạn sẽ ăn rất đậm

  Nếu bạn không tự tin sử dụng ADX một mình hãy tích hợp thêm kênh giá và MFI vào.

  ban-da-biet-suc-manh-bi-an-nay-cua-adx-chua 3.jpg

  Bạn thấy MFI đã bộc lộ khuyết điểm nhưng đã được khắc phục bởi chỉ báo ADX.

  Theo lý thuyết thì trong MFI, khi cắt lên 50 có nghĩa là dòng tiền đã nhập cuộc giá bắt buộc phải đẩy lên nhưng trong trường hợp này giá vẫn chưa đẩy lên,

  Tôi có thể lập luận trong trường hợp này có nghĩa là tuy dòng tiền đã vào cuộc nhưng nhà cái vẫn gom chưa đủ hàng, cho nên theo lý thuyết truong hợp này MFI sai.

  Ngược lại ADX bù được khuyết điểm đó là khi dốc lên và cắt lên 25 thì dòng tiền đã bước vào giai đoạn đẩy giá, nếu anh em mua vào khi ADX dốc lên hoặc cắt lên 25 thì thời điểm rất là chính xác, giá sẽ đẩy lên ngay.

  Còn nếu dựa vào 1 mình MFI đôi khi chúng sẽ không chính xác gây cho chúng ta mông lung, nhất là đối với anh em newbie hay thích mua bán dựa vào sự giao cắt của các chỉ báo, chúng ta chỉ nên tham khảo rồi phân tích chứ không nên thuần 100% vào chỉ báo nào hết.

  Xài riêng lẻ một trong hai cũng không chính xác ít nhất cũng phải có MFI xác nhận dòng tiền vào từ đó chúng ta có cơ sở để canh họ bước vào giai đoạn đẩy giá mà follow theo họ, đỡ mất thơi gian chờ đợi gồng lệnh mua.

  Tôi vừa trình bày xong một bài viết về ADX, một công cụ rất giá trị. Anh em nào muốn biết thêm về ADX comment ở dưới nhé.

  Cám ơn đã theo dõi bài viết.

  Tô Đình Văn

  Xem thêm


  >> Tuyệt kỹ bắt đỉnh đáy bằng ICHIMOKU
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Xác định đỉnh - đáy thị trường bằng phương pháp đọc hành động giá (Price Action) Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 11/1/20
  Góc nhỏ chia sẻ - Nhận diện đảo chiều bằng mô hình Thất bại kép Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 6/3/19
  Thủ thuật nhận biết thời điểm nhà đầu tư bị sập bẫy mua đỉnh - bán đáy Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 27/2/19
  Đọc tâm lý bầy đàn bằng mô hình Boom and Bust Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 8/2/19
  Đón đầu xu hướng bằng chỉ báo nổi tiếng của Thomas Demark Phân tích xu hướng - đảo chiều xu hướng 3/1/19

 3. Vincent

  Vincent Guest

  cb52 là gì vậy ad ơi.
   
 4. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Guest

  Mình mới ạ
   

Lượt bình luận : 2

Chia sẻ trang này