3 điều cần nhớ đến khi anh em muốn trade với khối lượng lớn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 7/8/19.

Lượt xem : 1,969

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  90
  Giới tính:
  Nam
  3-dieu-can-nho-den-khi-anh-em-muon-trade-voi-khoi-luong-lon-1.jpg

  Những ai coi việc đầu tư như một công việc lâu dài, có thể là nguồn thu nhập chính nuôi sống chúng ta thì chắc chắn phải nghĩ đến việc nâng khối lượng giao dịch lên. Điều này không thể thực hiện nếu như bạn vẫn tiếp tục giao dịch với tài khoản vỏn vẹn chỉ $100 được.


  Vấn đề ở chỗ đâu phải cứ nâng cao khối lượng giao dịch lên là tiền sẽ về nhiều hơn, với số tiền nhỏ anh em có thể giao dịch như "hack game" nhưng chỉ cần nâng cao khối lượng lên thì mọi chuyện lại rất khác.

  Khi đó, yếu tố tâm lý đè nặng dẫn đến kết quả không được như mong muốn, đây là chuyện rất bình thường đối với những nhà đầu tư trên thị trường. Vì vậy trước khi nghĩ đến việc nâng cao khối lượng nhằm kiếm về khoản tiền lớn hơn anh em nên nghĩ kỹ đến 3 vấn đề sau đây để không bị thị trường "quật" ngược lại.

  1. BẠN ĐÃ ĐỦ KINH NGHIỆM ĐỂ RA BIỂN LỚN?

  Có được sự tự tin khi vào lệnh là điều rất tốt nhưng tôi phải nói thật tự tin không giúp chúng ta kiếm được tiền với công việc này. Chính kỹ năng và kinh nghiệm là điều quyết định đến việc thành hay bại của mỗi cá nhân chứ niềm tin không thể giúp ích được cho tài khoản của bạn cả.

  Vì vậy yếu tố đầu tiên cần được nhắc đến mỗi khi bạn muốn nâng khối lượng giao dịch lên đó chính là câu hỏi: "Bạn đã cứng tay nghề chưa?". Nói thế này cho dễ hiểu, chúng ta không thể lái chiếc thuyền lớn ra biển lớn khi còn chưa điều khiển thành thạo chiếc ghe nhỏ đánh bắt gần bờ.

  3-dieu-can-nho-den-khi-anh-em-muon-trade-voi-khoi-luong-lon-2.jpg

  Không thể trông chờ việc thành công với khối lượng lớn khi mà bạn còn thua lên thua xuống với tài khoản nhỏ được. Mới theo nghề được vài tháng đã đòi mang cả sổ đỏ ra để đánh mua biệt thự thì chỉ có nước ra đường ở.

  Nhiều người nghĩ rằng chưa thử thách sao biết giới hạn của bản thân nhưng theo tôi đây là một lời khuyên rất tệ chí ít là đối với cái nghề này. Khi đã đủ tơi tả với thị trường, trải qua nhiều thăng trầm mà vẫn đứng vững thì khi đó hãy nghĩ đến việc nâng khối lượng giao dịch lên.
  2. CÁI GÌ CŨNG CẦN CÓ QUÁ TRÌNH

  Cái gì cũng cần có quá trình, câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp. Những ai cố gắng đốt cháy giai đoạn sẽ càng thụt lùi lại phía sau. Nếu như thấy mình làm chưa tốt (chưa có lời khi giao dịch) thì tốt nhất đừng nghĩ đến việc nâng khối lượng lên làm chi để nhận lấy thất bại cay đắng.

  Tốt nhất nên đi theo lộ trình từ việc có lời với số vốn nhỏ và đủ kinh nghiệm đối phó với những biến động từ thị trường trước khi chuyển sang tài khoản lớn hơn. Việc giao dịch với số tiền lớn hơn đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro lớn hơn.

  3-dieu-can-nho-den-khi-anh-em-muon-trade-voi-khoi-luong-lon-3.jpg

  Hãy là người có trách nhiệm, đừng vì một phút nông nổi mà đánh mất tất cả những gì xây dựng lâu nay. Mới hôm nay đặt ra mức rủi ro là $50 mà ngày hôm sau đã thấy nâng lên $500 tùy theo cảm hứng, như vậy là bạn đang đánh bạc với thị trường này đấy.

  Anh em có để ý không chạy xe càng nhanh thì càng dễ té, cứ chậm mà chắc lại tốt cho cả người lẫn xe. :D:D
  3. NGHĨ ĐẾN TỶ LỆ PHẦN TRĂM THAY VÌ SỐ TIỀN ĐỂ GIẢM ÁP LỰC

  Nếu như đã sẵn sàng cho việc nâng cao khối lượng giao dịch lên thì bạn phải đối mặt với áp lực lớn hơn rất nhiều. Rõ ràng, giao dịch với tài khoản $1000 khác rất nhiều so với tài khoản $100.000.

  Nhiều người đã thất bại mặc dù họ có kinh nghiệm và kỹ năng để tham gia trận chiến lớn hơn nhưng đã không thể vượt qua rào cản tâm lý sợ mất tiền. Vì vậy có một bí kíp anh em có thể sử dụng để tránh trường hợp này đó là hãy nghĩ về những con số % thay vì quy ra tiền mặt.

  3-dieu-can-nho-den-khi-anh-em-muon-trade-voi-khoi-luong-lon-4.png


  Ví dụ 1% của $1000 là $10, 1% của $100.000 là $1000. Anh em có thể thấy 2 số tiền này chênh lệch rất lớn nhưng nó đều là 1% cả vì vậy thay vì nghĩ mình vừa mất $1000 thì hãy nghĩ mình chỉ mất 1% để tâm lý đỡ nặng nề hơn.

  Nếu cứ nghĩ về con số $1000 kia, bạn sẽ cảm thấy đau đớn, khó tập trung để giao dịch tiếp được và thất bại là điều tất yếu.

  Vậy đó, giao dịch với tài khoản nhỏ thì ăn không đồng nghĩa với việc bạn nâng khối lượng lên cũng sẽ thành công như vậy. Điều quan trọng nhất khi muốn nâng khối lượng giao dịch của mình lên đó là khi bạn cảm thấy mình đủ kinh nghiệm và kỹ năng để xoay xở với những rủi ro từ phía thị trường. Chúc anh em thành công !

  Xem thêm:

  ->> Theo anh em, đâu là quyết định khó khăn nhất mỗi khi giao dịch?
   
  chungkhoan2018 thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này