Câu chuyện dùng vòng cung MA đoán điểm đảo chiều

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi Erikvan, 4/4/19.

Lượt xem : 760

 1. Erikvan

  Erikvan The Auror

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  35
  Giới tính:
  Nam
  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu.jpg
  "Keep it simple, stupid!!" "Hãy cố làm mọi thứ đơn giản đi"

  Mến chào các anh chị em, trong mỗi trader đều có những hệ thống riêng của mình để thực hiện giao dịch như sử dụng indicator, sử dụng mẫu hình, sử dụng chimoku... Đường trung bình di động (MA-Moving average) là chỉ báo được đánh giá là đơn giản nhất và cũng được sử dụng rộng rãi nhất trong phân tích kỹ thuật.


  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu-0.jpg

  MA thông dụng đến mức mà nhiều trader cho rằng MA không thể hiệu quả khi quá nhiều người biết và sử dụng nó, nếu ai cũng biết thì nó còn có vị gì nữa. Bài này, thay mặt Kakata mình cũng chia sẻ với anh em về một công dụng nhỏ của đường MA nhé.

  Mua bán cần có điểm vào (entry), nhiều anh em mua xanh bán đỏ nhiều chị em lại mua đỏ bán xanh. Mua xanh có nhiều kiểu, người thì mua break (giá bứt khỏi nền thì mua), người thì mua pullback (giá break lên chỉnh về và tăng trở lại thì mua). Mua đỏ bán xanh cũng có nhiều kiểu như là giá về hỗ trợ mạnh là mua ngay, thủng thì chờ hỗ trợ tiếp theo rồi bình quân giá, case này hơi mạo hiểm nhiều anh em yếu bóng vía dễ giải ngân lung tung chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền.

  Bài này, cá nhân mình cũng khá thích trường phái mua hỗ trợ bán kháng cự nên cũng xin chia sẻ một cách nhìn mới về sử dụng đường MA để đoán đâu là những điểm đỉnh đáy tiềm năng cho chỉ số hoặc đường giá bứt phá hoặc suy yếu. Câu chuyện đường giá giao cắt MA hay các đường MA giao cắt nhau quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng thử nghĩ về bản chất của MA - trung bình giá sẽ cho biết bình quân giá thay đổi như thế nào trong những ngày trước đó. Đường MA5 sẽ được sử dụng để ví dụ nhé cho việc sử dụng vòng cung MA (MA curve).

  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu-1.JPG
  Như trong ví dụ với VNINDEX tạo đáy 4/1/2019 với có lúc chỉ số nằm ở mốc 860. Sau đó mấy phiên 9/1 10/1 hẳn tâm lý sợ điều chỉnh vẫn còn hiện diện trong mỗi nhà đầu tư, nhưng đừng lo lắng, quan sát kỹ đường MA5 đã tạo một vòng cung (Curve) võng thấp rồi quay đầu hướng lên với điểm MA5 thấp nhất thuộc về phiên 8/1. Đây chính là một dấu hiệu chính cho ta thấy được rằng cùng giá này bình quân 5 phiên đã tạo đà lên, mặt bằng giá chung đã được tạo ở đây và giá sẽ rất khó để phá vòng cung (tức điểm thấp nhất của đường giá phiên 6/1) và đi xuống ít nhất là trong 5 phiên nữa. Thực thế thì một xu hướng uptrend đã hình thành từ đó đến nay.

  Trường hợp này sẽ bị thất bại khi nào

  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu-2.JPG
  Câu trả lời nằm ở việc vùng cung sẽ bị phá như thế nào, ví dụ với cây 27/2 MA5 cho điểm cao nhất và hình thành mái vòng (Dome) với vòng cung hướng xuống trong phiên 28/2 (Phiên Trump Kim). Tuy nhiên 3 các phiên sau vòng cung không được tiếp diễn đi xuống mà MA5 đi ngang flat dần. Ý gì đây? Vòng cung không tiếp diễn nên đảo chiều thất bại rồi, mặt bằng giá 5 phiên sẽ kéo lên đấy, đừng bán mà uổng nhé. Thế là kịch bản tiếp diễn tăng suốt mấy phiên sau đó.

  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu-3.JPG
  Gần đây nhất với một vòng cung được tạo và thế hướng lên đang được duy trì nên kỳ vọng xem lần đảo chiều này có thật sự tạo đáy với mốc thấp nhất được khởi tạo với MA5 ngày 29/3 không nhé.

  Thử xem với một ít cổ phiếu nhé

  Thành công

  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu-4.JPG
  Với những cổ phiếu đang trend lên, cú vòng cung M5 khá lợi hại, quả đúng thành công may mà.

  Thất bại

  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu-5.JPG
  Trường hợp thất bại với CTD khi vòng cung bị phủ nhận bởi vòng cung xuống trong thời gian ngắn, đừng ngoan cố gồng. Hãy chốt khi gặp bất lợi.

  Thử quan sát với VRE nha quý anh chị em

  cau-chuyen-dung-vong-cung-ma-doan-diem-dao-chieu-6.JPG
  Vòng cung (curve) MA cũng không thể nào là chén thánh, tuy nhiên cũng rất mong muốn chia sẻ này có ích cho anh chị em.

  Thanks and hope the Luck be with you!!
   
  chungkhoan2018 thích bài này.
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Phân kỳ MACD - Một câu chuyện chưa bao giờ được kể Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/4/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Hai Vùng Cung-Cầu nên có trên biểu đồ khi giao dịch Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 10/3/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Hạn chế rủi ro khi giá xuyên phá vùng Cung-Cầu Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 8/3/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Xu hướng và Cung-Cầu gặp nhau Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 8/2/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Đa khung thời gian trong Cung-Cầu Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 6/2/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này