Góc nhỏ chia sẻ - Xu hướng và Cung-Cầu gặp nhau

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi freedom, 8/2/19.

Lượt xem : 410

 1. freedom

  freedom Moderator

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  86
  Giới tính:
  Nam
  Goc-nho-chia-se-xu-huong-va-cung-cau-gặp-nhau.jpg

  Chào các bằng hữu, dịp đầu năm mình chia sẻ tiếp tới với các bằng hữu 1 mẹo nhỏ trong Cung-Cầu thêm với hi vọng là các bằng hữu có thêm kinh nghiệm. Chỉ mỗi Cung-Cầu thôi mà mình chia sẻ mấy bài rồi chưa xong được vùng Cung-Cầu nhưng chắc không sao vì tuy cái căn bản thôi mà mình đi được chi tiết thì nền móng sẽ vững chắc dần. Mình vào vấn đề chính luôn nhé:


  Đường xu hướng - Trendline

  Để vẽ 1 đường Xu hướng thì mình nói cơ bản khái quát qua như sau:
  • Trong xu hướng tăng , chúng ta nối một đường qua 2 đáy để tạo thành một đường xu hướng. Giá cần phải tạo thành một đỉnh cao sau cao hơn đỉnh cũ trước đó để xác nhận 2 đáy dùng để vẽ đường xu hướng.

  • Trong xu hướng giảm, chúng ta nối một đường qua 2 đỉnh để tạo thành một đường xu hướng. Giá cần phải tạo thành một đáy sau thấp hơn đáy cũ trước đó để xác nhận 2 đỉnh để vẽ đường xu hướng.
  Ứng dụng vùng Cung-Cầu vào đường Xu hướng

  Đơn giản là chúng ta chỉ cần thấy vùng Cung - Cầu nằm trên đường Xu hướng và đường giá cũng nằm trên đường xu hướng.

  Tìm hiểu thêm: Góc nhỏ chia sẻ về Cung-Cầu (Kháng cự - Hỗ trợ)

  Để cho dễ hiểu mình sẽ minh họa những trường hợp cụ thể như sau:
  • Trong xu hướng giảm của PNJ đã liên tiếp tạo ra vùng Cung ( kháng cự ) nằm trên đường Xu hướng giảm, nên đây là điểm giá trị ta vào lệnh, còn ở hiện tại của giá PNJ đá xuyên qua đường Xu hướng và ta chưa biết là PNJ sẽ tạo ra vùng Cung ở điểm nào và cần theo dõi, nhưng ta cần chú ý là Vùng Cung mà rớt ra khỏi dường xu hướng thì vùng Cung không còn giá trị để vào lệnh theo xu hướng cũ nữa.

  • Goc-nho-chia-se-xu-huong-va-cung-cau-gặp-nhau-01.png
  Trong xu hướng tăng của PNJ đã liên tiếp tạo ra vùng Cầu (hỗ trợ) nằm trên đường xu hướng nên các điểm vùng Cầu màu xanh là giá trị để ta vào lệnh, còn khi vùng Cầu mà rớt ra khỏi đường xu hướng thì không còn giá trị để ta vào lệnh Mua ở đây nữa, mặc dù giá vẫn tiếp tục tăng sau đó nhưng chỉ là 1 sự hồi lên chạm đường xu hướng rồi giảm hoặc lên tạo ra mô hình 2 đỉnh để có đà giảm mạnh hơn.

  Goc-nho-chia-se-xu-huong-va-cung-cau-gặp-nhau-02.png
  Các bằng hữu thấy độ hữu dụng khi ta gắn kết những thứ cơ bản nhỏ nhặt lại rồi chứ ? Tuy chỉ là 1 chút thôi nhưng ta cứ cải thiện dần dần qua từng năm tháng, đôi khi ta thấy sao mà đơn giản quá nhưng sự thật là cái phức tạp nhất và tinh tuy nhất là nằm ở sự tối giản, phương pháp Price Action nó có cái hay của nó nhưng cũng có điểm chết người nên các bằng hữu hãy luôn tập luyện thật nhiều để thuần thục. Chúc các bằng hữu luôn vui vẻ và bình an trong đầu tư. Thân Ái !!!

  Xem thêm:

  Góc nhỏ chia sẻ - Qui tắc 10%
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P2) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 7/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P1) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 6/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.4 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 3/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.3 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.2 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 29/5/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này