Đầu tư theo phong cách Thomas Demark: (Phần 1) - Bắt đỉnh đáy

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi Tô Đình Văn, 5/1/19.

Lượt xem : 577

 1. Tô Đình Văn

  Tô Đình Văn Tài tử chứng khoán

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  171
  Giới tính:
  Nam

  dau-tu-theo-phong-cach-thomas-demark-phan-1-bat-dinh-day.jpg

  Xin chào các bạn, để đáp lại sức nóng của các bạn về phương pháp của Thomas Demark, hôm nay tôi quyết định sẽ làm seri về phương pháp căn bản nhất của Thomas Demar.

  Như tôi đã giới thiệu trong bài viêt về chỉ báo Demarker, Thomas Demark là tác giả của rất nhiều indicator nổi tiếng, ông từng rất nổi tiếng khi dự đoán đúng ngày đảo chiều của thị trường chứng khoán mỹ vào ngày 4.10.2011. Bấy nhiêu thôi anh em cũng hiểu tài năng của Thomas Demark như thế nào rồi.


  Thì hôm nay bắt đầu seri với phần 1, khi đến với phương pháp của Thomas Demark, nếu bạn nào nghiêm túc muốn học để biến nó thành trường phái riêng của mình thì bạn buộc bạn bỏ đi một số quy tắc và thói quen của những kiến thức đại trà trên mạng. Phong cách của ông rất khac biệt từ xác định đỉnh đáy, trendline, breakout cho đến giao dịch và có cả timming.

  Đầu tiên phần cơ bản nhất trước tiên là bạn phải hiểu được phong cách xác định đỉnh đáy của ông trước đã, sau đó mới tính đến những chuyện kia, đó là lý do tôi để phần 1 là bắt đỉnh đáy.

  TD Sequential của Thomas Demark chính là công cụ tôi muốn nhắc tới hôm nay.

  TD SEQUENTIAL LÀ GÌ ?


  TD Sequential chính là viết tắt của tên tác giả Tom Demark, nó so sánh mức giá đóng cửa hiện tại với mức giá đóng cửa của 4 nến trước đó. Nếu bạn đếm lần lượt 9 lần tăng cao hơn/thấp hơn thì TD setup hoàn thành và bạn sẽ vào lệnh đúng thời điểm đó.

  Bạn có thể hiểu các khái niệm về nó như sau:

  +Ba phương pháp tìm điểm vào lệnh: TD setup, TD CountDown và TD Combo.

  +Các yếu tố hỗ trợ: TDST Level, True Low/ True High, Sell Zone/ Buy Zone.

  +Các trường hợp vào lệnh phức tạp: Setup Recycle, TA Sequential Reinforcement.


  Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu trước với các bạn 2 phương pháp bắt đỉnh đáy với TD Setup và TD CountDown.

  CÁCH THỨC ĐẾM NÊN TRONG TD SETUP


  TD Setup so sánh mức giá đóng cửa của nến hiện tại với giá đóng cửa của 4 nến trước đó. Nếu bạn đếm lần lượt có 9 lần tăng cao hơn thì bạn sẽ vào lệnh đúng thời điểm đó, 9 lần giảm hơn tương tự.

  Trong quá trình đếm nến, nếu bạn phát hiện thấy có cây nến nào đóng cửa ngược hướng so với giá đóng cửa của 4 cây nến trước đó thì xem như TD Setup mất hiệu lực. Bạn phải từ bỏ và đếm nến lại từ đầu.

  TD Setup hoàn hảo nhất khi nến số 8 hay số 9 tạo đỉnh/đáy . VD khi bạn đang đếm các mức giá đóng cửa tăng liên tục thì đến nến thứ 8, 9 có giá cao nhất của nó cao hơn so với các nến trước đó thì TD Setup này gọi là đẹp.

  CÁCH ĐẾM NẾN TRONG TD COUNTDOWN

  TD CountDown bắt đầu sau khi TD Setup hình thành (tức là nến số 9 của TD Setup)

  TD CountDown so sánh mức giá đóng cửa nến hiện tại so với mức giá cao thấp của 2 cây nến trước đó và bạn phải đếm 13 cây như vậy. Khác với TD Setup, bạn không cần phải quy định các nến phải tăng liên tục hay giảm liên tục. TD CountDown như vậy sẽ khó đếm hơn vì thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một cây nến chậm lại một chút trước khi tạo mức giá cao/thấp hơn để bạn đếm tiếp.

  Mời các bạn xem 2 VD trong cổ phiếu SSI

  dau-tu-theo-phong-cach-thomas-demark-phan-1-bat-dinh-day (2).jpg
  TD SETUP

  dau-tu-theo-phong-cach-thomas-demark-phan-1-bat-dinh-day (3).jpg
  TD COUNTDOWN
  Nhìn chung cứ đếm đủ 9 hoặc 13 lần theo phương pháp này, chúng ta sẽ xác định đúng điểm đảo chiều hoàn hảo của thị trường

  TẠI SAO LẠI LÀ CON SỐ 9 VỚI 13, NÓ CÓ ĐƠN GIẢN THẾ KHÔNG ?

  Tất nhiên là không đơn giản rồi, chúng ta cần vận dụng những indicator khác của Tom Demark để hỗ trợ thêm nữa, cũng có thể kết hợp thêm Gann, MACD, Demarker... để định đỉnh đáy thị trường tốt hơn.

  Một điều đặc biệt là con số 9 trùng với số 9 của bên Ichimoku, cho nên nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt, đừng thay đổi nó nhé.

  Kết thúc phần 1, hẹn gặp các bạn trong những phần sau.

  Tô Đình Văn
  Xem thêm:

  >> Hướng dẫn sử dụng chỉ báo cực ngon - Chaikin Money Flow
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Hệ thống giao dịch theo Pinbar mà mọi nhà đầu tư cần phải biết Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 3/6/19
  Đầu tư theo phong cách Thomas Demark: (Phần 6) - Thuyền nan ra biển lớn Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 11/1/19
  Đầu tư theo phong cách Thomas Demark: (Phần 5) - Ứng dụng thực tế Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 10/1/19
  Đầu tư theo phong cách Thomas Demark: (Phần 4) - Tiên đoán mục tiêu của giá Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 9/1/19
  Đầu tư theo phong cách Thomas Demark: (Phần 3) - Breakout Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 8/1/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này