Hướng dẫn sử dụng hợp lưu Fibonacci retracement

Thảo luận trong 'Chuyên mục giao dịch với Fibonacci' bắt đầu bởi tinychau, 10/10/19.

Lượt xem : 368

 1. tinychau

  tinychau Cọp săn bò

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  23
  Giới tính:
  Nam
  huong-dan-su-dung-hop-luu-fibonacci-retracement-kakata-1.png

  Như chúng ta đã biết, Fibonacci là một dãy số dược áp dụng cho mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính nó là một công cụ vô cùng hữu ích giúp dự đoán thị trường tương lai một cách tương đối chính xác. Nếu bạn hiểu rõ về những con số này bạn có thể nắm bắt thị trường dễ dàng hơn, biết dược hướng đi của giá, và đầu tư chính xác hơn.

  Fibonacci có nhiều loại, ngoài fibonacci retracement mà chúng ta hay sử dụng, còn có Fibonacci extension, Fibonacci Projection, Fibonacci Fan, Fibonacci Time Zone, Fibonacci Circle, Fibonacci Spiral, Fibonacci Arc,... mỗi fibo có một công dụng riêng, có thể kết hợp nhiều fibo để cho kết quả chính xác hơn.

  Bài viết hôm nay, tôi sẽ nói về sự hợp lưu giữa hai fibonacci retracement.

  PHẦN MỞ RỘNG CỦA FIBONACCI RETRACEMENT VÔ CÙNG HỮU HIỆU

  Chúng ta đa phần đều chỉ quan tâm đến những mức 38.2%, 50%, 61.8% mà không biết rằng tỷ lệ 200%, 141.4%, 161.8% cũng rất có ý nghĩa. Tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ dưới đây để các bạn nắm rõ hơn.

  1.png
  2.png

  3.png


  HỢP LƯU CỦA HAI FIBONACCI RETRACEMENT

  Qua các ví dụ trên các bạn đã hiểu được một phần sức mạnh của Fibonacci, nhưng để tăng hiệu quả của công cụ này ta sử dụng hợp lưu của hai sóng fibo. Tôi sẽ cắt nghĩa rõ hơn cho các bạn hiểu về sự hợp lưu này. Vẽ 2 fibonacci retracement ở 2 con sóng liên tiếp, vùng hợp lưu là vùng có mức fibo giao nhau hoặc gần giao nhau của 2 sóng, khi đó ta sẽ có thể xác định được đỉnh đáy của con sóng thứ 3. Thật tuyệt vời phải không các bạn!
  Ta hãy cùng xem ví dụ để hiểu rõ hơn nhé.

  4.png

  Ở ví dụ này, giá đang trong xu hướng tăng, chạm vùng hợp lưu là mức fibo 200% liền tạo 2 đỉnh và đổi chiều. Quả thực rất vi diệu phải không các bạn!

  Trên đây, tôi đã trình bày xong kiến thức về hợp lưu cùa 2 fibonacci, chúc các bạn sớm có thể thành thục sử dụng công cụ này để dự đoán giá!

  Xem thêm:

  >> Ba cách đầu tư độc lập bằng Fibonacci hiệu quả nhất trong chứng khoán Việt
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Hướng dẫn ứng dụng Fibonacci Retracement nâng cao Chuyên mục giao dịch với Fibonacci 27/4/19
  Phương pháp chọn điểm mua - bán với công cụ Fibonacci huyền thoại Chuyên mục giao dịch với Fibonacci 10/9/19
  Dự đoán đỉnh đáy của thị trường bằng kỹ thuật xác định sóng đồng dạng (symmetry) Chuyên mục giao dịch với Fibonacci 4/9/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này