Ichimoku series - Ichimoku và ATR chu kỳ tuần hoàn của thị trường

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi tinychau, 2/7/19.

Lượt xem : 494

 1. tinychau

  tinychau Cọp săn bò

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  ichimoku-series-ichimoku-va-atr-chu-ky-tuan-hoan-cua-thi-truong-kakata.png

  Chu kỳ thị trường là gì? theo Dow thị trường giống như những đợt thủy triều lên và xuống. Lúc thủy triều lên hay xuống đều có những con sóng đập vào bờ rồi lại lùi lại về biển. Mặt biển cũng luôn luôn biến động với những gợn sóng nhấp nhô chuyển động cùng chiều, ngược chiều hoặc chuyển động ngang so với hướng của những con sóng lớn - những gợn sóng này biểu hiện cho các xu thế nhỏ.


  Là một trader nhỏ bé, chúng ta luôn muốn đi theo những con sóng lớn, đến khi con sóng tiến được vào bờ thì tốt nhất nên nhảy ra khỏi thị trường. Tham gia khi thị trường bắt đầu biến động và thoát ra khi thị trường hưng phấn tột độ. Vậy làm thế nào để nắm bắt những con sóng lớn như vậy? làm sao để xác định con sóng sắp tới là sóng lớn hay nhỏ?

  Ichimoku sử dụng 9, 26, 52 làm chu kỳ thị trường, đây con số này cố định và cứng nhắc không thể nào phù hợp với sự biến động và thay đổi liên tục của thị trường.

  Nhưng thị trường có quy luật, và trong những quy luật đó là "Thị trường có tính chu kỳ". Ở mỗi thị trường lại có những chu kỳ khác nhau, đồng GU, EU v.v... không thể có chung một chu kỳ giống nhau, nên không thể sử dụng hệ thống giao dịch này áp dụng cho hệ thống kia.

  Chỉ báo ATR thì nhiều a e biết rồi, nó dùng để đo độ biến động của thị trường. Dưới đây mình xin chia sẻ một chiến lược giao dịch với chu kỳ 26.

  Hệ thống

  Ichimoku: Sử dụng thông số mặc định 9, 26, 52
  ATR:
  + Thêm đường ATR chu kỳ 26
  + Thêm Moving Average 1 có chu kỳ 26 (nét đứt) và Apply to chọn First Indicator's Data + Thêm Moving Average 2 có chu kỳ 26 (nét liền) và Apply to chọn Previous Indicator's Data (đối với MT4)

  ichimoku-series-ichimoku-va-atr-chu-ky-tuan-hoan-cua-thi-truong-kakata-1.png

  Quy tắc

  Chúng ta chia độ biến động thị trường làm 4 thời kỳ. Trader sẽ nhảy vào thời kỳ 1 hoặc 2 và thoát khỏi thị trường ở thời kỳ 3.

  1 - Biến động cực thấp: Là khi MA1 cắt xuống MA2, lúc này ATR xuống mức thấp nhất thị trường chuẩn bị kết thúc sideway

  2 - Bắt đầu biến động: Là khi ATR cắt lên MA1, lúc này biến động đã được xác nhận, xuất hiện trước đó một vài cây nến to

  3 - Biến động mạnh: Là khi ATR cắt lên MA2, lúc này thị trường biến động rất mạnh, đây là giai đoạn của những con sóng hồi, xuất hiện những cây nến đảo chiều rất lớn. Trader thoát khỏi thị trường ở thời điểm này trước khi bị cướp đi những khoản lợi nhuận kiếm được.

  4 - Biến động cực đại: Lúc này MA1 cắt lên MA2, lúc này ATR sẽ đạt cực đại và chuẩn bị bước sang giai đoạn sideway. Trader đã thoát khỏi thị trường nên không quan tâm giai đoạn này.

  Các giai đoạn trên không thể luôn đúng 100%. Có khi ở giai đoạn 4 vẫn rất nhiều trader hưng phấn, nên giá có thể tiếp tục xu hướng trước khi bước vào giai đoạn sideway. Hoặc ở giai đoạn 1 đã xuất hiện những bộ nến đảo chiều rất mạnh. Chúng ta phải kết hợp thêm với Ichimoku hoặc Price Action để xác nhận điểm vào và thoát lệnh chính xác.

  Nguồn: cafengaymoi

  Xem thêm:

  >> Chiến lược giao dịch Price Action kết hợp Supply - Demand và Fibonacci
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Cơ bản về Ichimoku và chiến lược giao dịch hiệu quả dành cho nhà đầu tư mới Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/10/19
  Phương pháp đầu tư theo phương pháp Ichimoku với đám mây Kumo Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/10/19
  Phương pháp Ichimoku: kiến thức nâng cao về đám mây Kumo Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 29/9/19
  Ichimoku chuyên sâu: Khi tất cả các thành phần phẳng thì điều gì sẽ xảy ra ? Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 23/8/19
  Ba nguyên tắc cơ bản trong Ichimoku: Nguyên tắc thời gian Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 20/6/19

 3. mrtai

  mrtai Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn bạn. Trên fireant có thể thêm 2 đường ma của atr như trong hình của bạn được ko bạn?
   
  mrtai, via a mobile device, 14/7/19
  #2
 4. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  523
  Đã được thích:
  255
  Fireant thì không rõ bác ơi, hình này hình như là của MT4 thì phải
   

Lượt bình luận : 2

Chia sẻ trang này