Kỹ thuật phân tích đám mây Kumo trong bộ Ichimoku huyền thoại

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi tinychau, 16/4/19.

Lượt xem : 707

 1. tinychau

  tinychau Cọp săn bò

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  ky-thuat-phan-tich-dam-may-kumo-trong-bo-ichimoku-huyen-thoai-kakata.png

  Xin chào anh em, nhận thấy khá nhiều anh em quan tâm đến phương pháp Ichimoku nên hôm nay sẽ viết chút kiến thức về mảng này để phục vụ anh em.


  Trong bộ Ichimoku thì đám mây Kumo được xem là một thành phần tinh túy với rất nhiều cách sử dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ dành thời gian để viết về đám mây Kumo và những phương pháp sử dụng đám mây Kumo mà nhà đầu tư cần phải nắm.

  Anh em có thể xem lại bài học cơ bản về Ichimoku, đặc biệt là khái niệm đám mây Kumo là gì tại đây trước khi đi vào bài mới nhé.

  ĐÁM MÂY KUMO - MỘT DẢI KHÁNG CỰ/ HỖ TRỢ TUYỆT VỜI !

  Theo quy tắc, nếu giá nằm trên đám mây thì xu hướng thị trường hiện tại là xu hướng tăng. Đường viền trên của đám mấy là hỗ trợ đầu tiên khi giá chạm vào, đường viền dưới là hỗ trợ cuối cùng. Vùng nằm giữa hai đường viền, tức là đám mây chính là vùng hỗ trợ cực tốt cho giá. Theo kinh nghiệm thì hai mức hỗ trợ này rất có hiệu quả.

  Ngược lại, nếu giá nằm dưới đám mây Kumo thì hai đường viền của đám mây sẽ đóng vai trò là kháng cự cực mạnh cho giá.

  Thông thường, nếu giá xuyên qua kháng cự / hỗ trợ đầu tiên của đám mây thì nó sẽ dừng lại và đảo chiều trong vùng của đám mây. Khi diễn ra điều này, anh em lập tức xem xét hành động giá để xác nhận giá có đảo chiều không và xem xét đặt lệnh nhé.

  ky-thuat-phan-tich-dam-may-kumo-trong-bo-ichimoku-huyen-thoai-kakata-2.png


  ky-thuat-phan-tich-dam-may-kumo-trong-bo-ichimoku-huyen-thoai-kakata-1.png

  CHÚ Ý VÀO ĐỘ DÀY CỦA ĐÁM MÂY

  Độ dày / mỏng của đám mây có ý nghĩa rất khác nhau, nếu là một nhà đầu tư mua cổ phiếu theo Ichimoku, nhất định phải để ý vào độ dày mây.

  Mây càng dày, giá càng ít có khả năng breakout thành công, hay nói cách khác mây càng dày thì cản giá càng tốt.

  Ngược lại, mây càng mỏng thì giá sẽ dễ dàng xuyên qua và đảo chiều.

  Từ đó, chúng ta sẽ suy ra được rằng: nếu đám mây đang dày mà trở nên mỏng đi thì đó là tín hiệu cho chúng ta biết thị trường sắp đảo chiều và giá có thể xuyên qua một cách dễ dàng. Ngược lại, mây Kumo vẫn còn dày thì anh em có thể yên tâm xu hướng có thể vẫn sẽ còn kéo dài.

  Dĩ nhiên, thị trường không phải lúc nào cũng tuyệt đối như thế. Do đó, anh em cần phải linh hoạt, không nên cứng nhắc 100% vào lý thuyết này đâu nhé.

  ky-thuat-phan-tich-dam-may-kumo-trong-bo-ichimoku-huyen-thoai-kakata-3.png

  Một câu hỏi đặt ra: vậy nếu mây dày quá, giá không qua được làm sao? Theo Manesh Patel trong cuốn "Trading with Ichimoku Clouds: The Essential Guide to Ichimoku Kinko Hyo Technical Analysis" thì độ dày của đám mây có ảnh hưởng đến trạng thái chuyển động của giá. Cụ thể, nếu mây càng dày, xác suất thị trường đi ngang càng cao, giá sẽ dao động lên xuống trong một vùng cố định.

  ky-thuat-phan-tich-dam-may-kumo-trong-bo-ichimoku-huyen-thoai-kakata-5.png

  Chúng ta thêm một ví dụ nữa nhé:

  ky-thuat-phan-tich-dam-may-kumo-trong-bo-ichimoku-huyen-thoai-kakata-4.png

  Như vậy, chúng ta đã học được 2 kỹ thuật sử dụng mây Kumo trong bộ công cụ Ichimoku rồi đấy. Chỉ với đám mây, chúng ta có thể phân tích được sự chuyển động giá một cách linh hoạt, các công cụ khác cũng có vai trò riêng của nó và đang chờ chúng ta khám phá. Tôi sẽ tiếp tục nói về chúng ở các phần sau. Anh em like và share để ủng hộ Kakata nhé!

  Xem thêm:

  >> Lớp học Ichimoku Kinko Hyo
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Những kỹ thuật chuyên sâu của ADX anh em cần phải nắm nếu muốn Master Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 28/5/19
  Kỹ thuật giao dịch theo xu hướng và nhận biết điểm đảo chiều với RSI Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 31/3/19
  Kỹ thuật sử dụng đường MA để mua cổ phiếu như một chuyên gia Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 19/2/19
  [Phân tích kỹ thuật] Các mô hình giá thường xuất hiện trên thị trường chứng khoán Việt Nam Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 28/10/18
  [Phân tích kỹ thuật] Các mô hình giá chứng khoán phổ biến và hiệu quả Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 27/10/18

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này