Lời khuyên từ tỷ phú Warren Buffett để nhà đầu tư có cuộc sống hạnh phúc hơn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 30/9/19.

Lượt xem : 354

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  572
  Đã được thích:
  72
  Giới tính:
  Nam
  loi-khuyen-tu-ty-phu-warren-buffett-de-nha-dau-tu-co-cuoc-song-hanh-phuc-hon-1.jpg
  Là một trong những tỷ phú giàu có nhất Thế giới, sở hữu khối tài sản khổng lồ vì thế những lời khuyên về việc đầu tư của Warren Buffett luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Những trải nghiệm và cảm nhận của ông luôn là bài học quý giá dành cho nhà đầu tư thế hệ sau muốn thành công trên thị trường.

  Vậy những lời khuyên ngoài đầu tư mà ví dụ như cuộc sống của mỗi người thì sao? Suy cho cùng không phải ai cũng muốn sống hạnh phúc, kiếm thật nhiều tiền cũng chỉ để phục vụ cho cuộc sống hay sao? Bài viết hôm nay sẽ là chia sẻ của một bậc tiền bối về cách để có một cuộc sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

  Năm 1998, khi đứng trước toàn thể sinh viên trường Kinh doanh Đại học Florida diễn thuyết, Warren Buffett bất ngờ nhận được một câu hỏi bất ngờ không liên quan gì đến lĩnh vực mà ông giỏi nhất đó là đầu tư.

  Cậu sinh viên ấy hỏi ông rằng: "Nếu được sinh ra thêm một lần nữa ông sẽ sống như thế nào để có cuộc sống hạnh phúc hơn?". Vị tỷ phú cười và trả lời: "Tôi sẽ không đón nhận cơ hội đó cho dù có được sống đến 120 tuổi đi chăng nữa". Nghe thì có vẻ đơn giản bởi chắc anh em nghĩ bác ấy giàu quá rồi, làm gì có cuộc sống nào tốt hơn thế nữa phải không? :D:D

  loi-khuyen-tu-ty-phu-warren-buffett-de-nha-dau-tu-co-cuoc-song-hanh-phuc-hon-2.jpg
  Warren Buffett cho rằng hạnh phúc không liên quan nhiều đến vấn đề bạn sống được bao lâu?

  Warren Buffett tiếp tục: "Tôi thật may mắn khi được sinh ra đúng thời điểm của mình chứ không phải bất cứ thời điểm nào khác. Nếu như sinh ra vào 2 triệu năm trước có lẽ tôi đã bị loài khủng long nào đó nhai rồi bởi tôi không có thể chất phù hợp cho việc chạy nhanh hay leo trèo trên cao".

  Rõ ràng, ông quan niệm rằng một người hạnh phúc không phải là sống lâu, tuổi thọ không liên quan đến việc bạn hạnh phúc hay không. Bạn chỉ có thể hạnh phúc khi ngừng nghĩ về một cuộc sống khác mà hãy tập trung vào những gì mình có hiện tại.

  Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, liệu bạn có dám đánh đổi tất cả để sống một cuộc sống bạn không hề biết trước sẽ thế nào không?

  Để khép lại vấn đề, Warren Buffett tiếp tục chia sẻ: "Đừng nghĩ đến cuộc sống của người khác mà hãy chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình. Chúng ta không thể sinh ra lần thứ hai nhưng hoàn toàn có thể gia tăng niềm hạnh phúc bằng cách hành động, tạo dựng những mối quan hệ tốt, đặt ra những mục tiêu trong sự nghiệp.
  loi-khuyen-tu-ty-phu-warren-buffett-de-nha-dau-tu-co-cuoc-song-hanh-phuc-hon-3.jpg
  Bạn chỉ có thể hạnh phúc khi làm công việc mình yêu thích và kết giao với những người mình quý mến.
  Tại sao tôi thành công ư? Vì tôi làm những gì mình thích và kết giao với những người mà tôi quý mến. Đừng cố chấp làm công việc nào đó khi bạn không thích nhưng hãy nhớ đam mê cũng phải giúp bạn đảm bảo được cuộc sống của mình".

  Trên đây là chia sẻ của huyền thoại đầu tư Warren Buffett về cách sống một cuộc đời hạnh phúc, tuy nhiên theo tôi không phải ai cũng may mắn và làm được những điều trên. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận thực tế đó là làm những việc mà mình không thích chỉ để nuôi sống bản thân.

  Tuy nhiên xét về lâu dài thì việc này sớm muộn cũng khiến bạn chán nản và bỏ việc là điều tất yếu. Warren Buffett không sai, ông may mắn khi được làm việc mình yêu thích, thành công với nó còn đối với nhiều người khác việc cân bằng giữa đam mê và kiếm tiền là điều không hề dễ dàng...

  Xem thêm:

  ->> Sự giàu có sẽ đến khi bạn có niềm tin vào bản thân
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này