Nhà đầu tư nên kiểm soát rủi ro hay sẵn sàng mạo hiểm để hướng đến thành công?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 8/12/19.

Lượt xem : 1,551

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  90
  Giới tính:
  Nam
  nha-dau-tu-nen-kiem-soat-rui-ro-hay-san-sang-mao-hiem-de-huong-den-thanh-cong-1.jpg

  Chắc hẳn khi đọc xong tiêu đề bên trên anh em đa số sẽ chọn vế thứ nhất đó là kiểm soát rủi ro để thành công phải không? Việc kiểm soát rủi ro là điều tốt mà nhà đầu tư nên làm tuy nhiên việc chịu đựng rủi ro không thể nói là nên hay không nên được.


  Rất nhiều trường hợp chúng ta cần mạo hiểm để thành công, đúng như câu ông bà thường hay nói "có chí làm quan, có gan làm giàu".

  NHÀ ĐẦU TƯ THÍCH KIỂM SOÁT RỦI RO

  Những người kiểm soát rủi ro cẩn thận do họ nghĩ rằng không ai đoán trước được tương lai và muốn chiến thắng trước hết phải không thua cái đã. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi thị trường là nơi nguy hiểm và nếu là một nhà đầu tư mới vào nghề thì cẩn thận vẫn tốt hơn.

  nha-dau-tu-nen-kiem-soat-rui-ro-hay-san-sang-mao-hiem-de-huong-den-thanh-cong-2.jpg

  Đây là những người tuân theo hệ thống, đặt vấn đề quản lý vốn lên hàng đầu và tuyệt đối không bao giờ gồng lỗ. Tuy nhiên vẫn có một số sai lầm sẽ xảy ra, không ai có thể kiểm soát hoàn toàn trò chơi này, hãy nhớ việc bạn chấp nhận đầu tư đồng nghĩa với việc chấp nhận cả những thua lỗ trong đó.

  Rõ ràng không ai muốn mình chỉ kiếm được 5% mỗi khi giao dịch cả, kiểm soát rủi ro không có nghĩa với việc né tránh nó. Mặt khác việc né tránh rủi ro, quá an toàn với những quyết định của mình cũng sẽ khiến bạn mất đi những cơ hội lớn mà không nhiều người có được khi giao dịch.
  NHÀ ĐẦU TƯ THÍCH SỰ MẠO HIỂM KHI GIAO DỊCH

  Đàn ông luôn có "máu liều" và một phần nào đó thích sự rủi ro, mạo hiểm để đạt được thành quả lớn. Chúng ta khác người phụ nữ ở điểm này, đàn ông thường có tham vọng lớn hơn vì thế họ sẽ không loại trừ khả năng nào để có thể tiến tới thành công.

  Những người thích sự mạo hiểm khi giao dịch thường không có sự ổn định, khi thì kiếm được rất nhiều tiền, khi thì lại trong tình trạng cháy túi, đó là điều rất bình thường. Đa số mọi người sẽ khuyên không nên mạo hiểm trên thị trường tuy nhiên theo tôi muốn thành công cần có một chút "liều" chứ không thể đặt mình mãi trong vùng an toàn được.

  nha-dau-tu-nen-kiem-soat-rui-ro-hay-san-sang-mao-hiem-de-huong-den-thanh-cong-3.jpg

  "Đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro vì nơi đó có quả ngọt"
  , Will Roger đã từng nói như vậy. Điều quan trọng nhất đó là thời điểm và mức giá, một nhà đầu tư giỏi sẽ xác định được khi nào cần mạo hiểm và khi nào cần sự chắc chắn dựa vào hai điều trên.

  Điều tồi tệ nhất đối với một nhà đầu tư đó là nghe bên này một ít, bên kia một ít. Kiểu như có 10 lệnh thì 8 lệnh họ đặt vấn đề kiểm soát rủi ro lên đầu, tuân theo hệ thống giao dịch, quản lý vốn hiệu quả và không chấp nhận việc gồng lỗ.

  Bởi 8 lệnh kia có được lợi nhuận nên họ bắt đầu chủ quan, lơ là và với tâm lý thoải mái do đã có lợi nhuận từ 8 lệnh trước đó mà buông lơi 2 lệnh còn lại, thử mạo hiểm.

  Chung quy lại nếu bạn là nhà đầu tư mới tôi vẫn luôn đặt yếu tố kiểm soát rủi ro lên hàng đầu và khi đã sống sót trên thị trường qua một quãng thời gian dài thì hãy bắt đầu mạo hiểm hơn để nắm bắt những cơ hội lớn.


  Xem thêm:

  ->> Charlie Munger khuyên nhà đầu tư nên tránh xa 3 điều này nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này