Sự kỳ diệu của quy tắc 72 trong việc tính toán lãi kép

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 19/6/19.

Lượt xem : 308

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  61
  Giới tính:
  Nam
  su-ky-dieu-cua-quy-tac-72-trong-viec-tinh-toan-lai-kep-1.jpg
  Trong giới Tài chính việc vận dụng một số công thức để tính toán cho việc đầu tư không phải điều quá xa lạ với mỗi người. Có rất nhiều quy luật khác nhau và nhà đầu tư có thể vận dụng để việc giao dịch được tốt hơn, ví dụ như quy tắc 10%, quy tắc 3M, quy tắc 4M...

  Đó đều là những quy luật giúp anh em có thể tiến tới cái đích của công việc này đó là thành công trên thị trường và hôm nay tôi tiếp tục giới thiệu với mọi người một quy tắc nữa được những người trong giới rất ưa chuộng. Đó là quy tắc 72, sự kỳ diệu của con số 72 trong việc tính lãi suất đầu tư.

  1. LÃI SUẤT KÉP ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN VIỆC ĐẦU TƯ?

  Trước hết phải hiểu về lãi suất kép là gì và ảnh hưởng của nó đến việc đầu tư. Lãi kép hiểu đơn giản là số tiền lãi nhận được khi đầu tư sau đó cộng dồn vào số tiền vốn ban đầu và số tiền gộp này tiếp tục đầu tư sinh ra lãi mới rồi lại tiếp tục cộng vào vốn....

  Cứ như vậy số tiền trong tài khoản sẽ tăng nhanh nhờ lãi suất kép hay theo cách gọi dân dã của người Việt đó là "lãi mẹ đẻ lãi con".

  su-ky-dieu-cua-quy-tac-72-trong-viec-tinh-toan-lai-kep-2.png

  Thay vì rút lãi hàng tháng để tiêu xài, anh em có thể lợi dụng lãi suất kép để tăng nhanh số dư tài khoản hơn. Ban đầu thấy có vẻ ít và chẳng bao nhiêu và nếu bạn khinh thường số tiền nhỏ này thì bạn chưa biết đến sự lợi hại của lãi suất kép rồi.
  2. QUY TẮC 72 LÀ GÌ?

  Không phải ngẫu nhiên người ta sử dụng con số 72 mà không phải 69, 96 hay 100 để tính toán về mức lãi suất trong đầu tư. Con số này được các nhà khoa học, nhà toán học dùng rất nhiều công thức, số liệu, hàm số mũ, hàm ln...để tính toán và cuối cùng ra con số 72.

  Tôi không phải những vĩ nhân như trên và cũng chẳng biết cách nào họ tính được như vậy vì thế sẽ không nói nhiều đến cách chứng minh mà chỉ học cách ứng dụng quy tắc 72 vào khía cạnh Tài chính thôi anh em nhé.

  Quy tắc 72 giúp chúng ta xác định nhanh chóng khi nào khoản tiền đầu tư sẽ tăng gấp đôi (sinh lời 100%) với bất cứ mức lãi suất nào cho trước. Quy tắc 72 có công thức tính như sau:

  Thời gian tiền đầu tư nhân đôi = 72/Lãi suất


  Ví dụ: Anh em có 200 triệu gửi ngân hàng với mức lãi suất 8% thì ta lấy 72/8 = 9. Điều này có nghĩa sau 9 năm số tiền trong tài khoản sẽ thành 400 triệu nhờ lãi suất kép.

  su-ky-dieu-cua-quy-tac-72-trong-viec-tinh-toan-lai-kep-3.jpg

  Hoặc ai muốn giàu nhanh hơn nữa thì cho vay nặng lãi, bốc bát họ mức lãi suất thấp thấp khoảng 4%/tháng thôi thì chỉ sau 18 tháng anh em đã gấp đôi tài khoản rồi, làm giàu không khó phải không anh em? :D:D
  3. ỨNG DỤNG CỦA QUY TẮC 72 TRONG VIỆC ĐẦU TƯ

  Mặc dù quy tắc 72 không cho bạn đáp số đúng tuyệt đối, vẫn có những sai lệch nhỏ tuy nhiên như vậy cũng đã quá tuyệt vời rồi. Thay vì sử dụng công thức tính lãi suất kép cho độ chính xác tuyệt đối thì quy tắc 72 giúp ta tính toán nhanh chóng hơn rất nhiều.

  su-ky-dieu-cua-quy-tac-72-trong-viec-tinh-toan-lai-kep-4.jpg

  Và nếu đó không phải một khoản tiền lớn hay cần độ chính xác tuyệt đối thì quy tắc 72 là một lựa chọn tuyệt vời.

  Ngoài ra, quy tắc 72 còn có thể cho phép tính ngược lại, ví dụ anh em muốn trong 3 năm là có thể nhân đôi tài khoản vậy thì cần mức lãi suất bao nhiêu? Rất tiện lợi và nhanh chóng phải không anh em?

  Xem thêm:

  ->> Tại sao đã tìm được điểm vào lệnh hoàn hảo nhưng nhà đầu tư vẫn thất bại?
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này