Nhà đầu tư nhận được gì tại bữa ăn trưa 100 tỷ đồng cùng với Warren Buffett?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 9/6/19.

Lượt xem : 242

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  57
  Giới tính:
  Nam
  nha-dau-tu-nhan-duoc-gi-tai-bua-an-trua-100-ty-dong-cung-voi-warren-buffett-1.jpg

  Đối với một nhà đầu tư chứng khoán được gặp gỡ Warren Buffett đã là điều may mắn và vinh dự trong suốt cuộc đời mình nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nếu được cùng nhà tiên tri xứ Ohama dùng bữa và chia sẻ bí kíp đầu tư.


  Để làm được điều này cần có một cái giá và năm 2000 con số đó là 500 triệu đồng cho gần 3 tiếng ăn trưa với Warren Buffett. Đây là một chương trình từ thiện bắt đầu từ năm 2000 khi người thắng cuộc trong buổi đấu giá sẽ được dùng bữa riêng cùng với Warren Buffett và nghe ông trả lời bất cứ câu hỏi nào được đặt ra.

  Sổ tiền bỏ ra trong buổi đấu giá tăng theo thời gian và vào năm 2019 con số này đã là 4,5 triệu đô tương đương hơn...100 tỷ đồng, một con số có lẽ cả đời người cũng khó làm ra. Vậy tại sao nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn như vậy chỉ cho một bữa ăn?

  Bữa ăn này đặc biệt không phải do có sơn hào hải vị gì đó quý hiếm mà chính nhờ sự xuất hiện của Warren Buffett khiến nó trở nên đặc biệt.

  NGUỒN GỐC CỦA VIỆC TỪ THIỆN Ý NGHĨA NÀY


  Mỗi nay Warren Buffett đều tổ chức một buổi đấu giá về bữa ăn trưa của mình cho bất cứ ai muốn tham gia. Toàn bộ số tiền sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện Glide do người vợ quá cố Susie Buffett là thành viên.

  Cũng chính Susie là người giới thiệu với ông về tổ chức này và mong muốn đóng góp phần nào đó để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Người thắng cuộc sẽ được mang đến tối đa 7 người bạn đến nhà hàng Smith & Wollensky, New York và tùy thích gọi bất cứ món gì có trong thực đơn của nhà hàng.

  nha-dau-tu-nhan-duoc-gi-tai-bua-an-trua-100-ty-dong-cung-voi-warren-buffett-2.png

  Đây là việc hết sức ý nghĩa mà vị tỷ phú đáng kính này dành cho những người nghèo khó và nó cũng mở ra cơ hội lớn dành cho những nhà đầu tư muốn hiểu hơn về triết lý đầu tư vĩ đại của Warren Buffett, một công đôi việc phải không anh em?
  BỮA TRƯA TẠI NHÀ HÀNG SMITH & WOLLENSKY

  Hầu hết mọi cuộc gặp gỡ đều diễn ra tại nhà hàng này trừ khi vị khách muốn bí mật ăn trưa với ông tại địa điểm khác. Đây là nhà hàng bít tết, món khoái khẩu của Warren Buffett và hầu như lần nào ông cũng chỉ gọi bít tết làm từ thăn bò, coke, khoai tây chiên và món tráng miệng đó là kem.

  nha-dau-tu-nhan-duoc-gi-tai-bua-an-trua-100-ty-dong-cung-voi-warren-buffett-4.jpg
  Bít tết và khoai tây chiên là món khoái khẩu của Warren Buffett.

  Trong suốt cuộc trò chuyện người đối diện được phép hỏi ông mọi câu hỏi trừ việc nên đầu tư vào cổ phiếu nào trong thời gian tới. Những đầu bếp nhà hàng kể lại, bữa trưa cùng với Ngài Buffett diễn ra rất vui vẻ, họ nói chuyện về tất cả mọi lĩnh vực và hầu hết khi ra về ai cũng hài lòng vì bữa trưa đáng nhớ này.

  Nhiều người cho rằng có điên mới bỏ ra số tiền lớn như vậy chỉ để ăn một bữa trưa trong thời gian gần 3 tiếng tuy nhiên những đấu giá thành công họ lại không nghĩ vậy.

  Hai nhà đầu tư Guy Spier và Mohnish Pabral đã bỏ ra 650 nghìn đô vào năm 2007 chia sẻ bữa ăn này đáng giá đến từng xu, nó thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi và dù có phải bỏ thêm nhiều tiền nữa tôi cũng luôn sẵn sàng.

  nha-dau-tu-nhan-duoc-gi-tai-bua-an-trua-100-ty-dong-cung-voi-warren-buffett-3.png

  Số tiền ngày một tăng lên và phải tranh đấu gay gắt lắm mới có thể chiến thắng trong trò chơi này.

  Nội dung của cuộc nói chuyện vẫn luôn là bí ẩn, một số tài liệu có chia sẻ về vấn đề này tuy nhiên tôi cho rằng nó không thật sự chính xác. Chẳng có ai bỏ ra hàng triệu đô để về chia sẻ công khai miễn phí cho tất cả mọi người được biết cả.

  Có chăng đó chỉ là một phần không quan trọng về nội dung chính của cuộc nói chuyện mà thôi. Theo anh em bữa ăn này có đáng với số tiền bỏ ra hay không?

  Có ai trong Kakata đủ khả năng chiến thắng trong cuộc chơi đấu giá này không nhỉ? Cơ hội được gặp thần tượng và ăn trưa cùng Warren Buffett vẫn đang chờ đợi mọi người trong năm tiếp theo đó. :D:D

  Xem thêm:

  ->> Nhà đầu tư huyền thoại - Người sáng lập ra học thuyết tăng trưởng Filip Fisher
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này