Nhận định diễn biến thị trường ngày 09/10/2019 - Rung lắc và giằng co

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 8/10/19.

Lượt xem : 42

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 09/10 của các công ty chứng khoán.


  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 990 điểm
  (Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 990 điểm (MA20).

  Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

  Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

  Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường hồi phục mang nhiều yếu tố kỹ thuật, tuy vậy, tín hiệu tích cực là khối ngoại đã giảm bán ròng và thị trường cũng có nhóm dẫn dắt.

  Về kỹ thuật, thị trường đã có 4 phiên tích lũy ở vùng từ MA50 đến Fibonacci 23,6% tương đương 983 điểm đến 987,32 điểm. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng chừng nào mốc 980 điểm chưa bị vị phạm.

  Quan sát và cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Chỉ số hình thành nến tăng thân dài phủ nhận gần hết nến giảm điểm trước đó, đồng thời, đã quay trở lại trên ngưỡng 985 cho khả năng tín hiệu hôm qua là một phiên phá vỡ giả.

  Khối lượng khá tích cực khi duy trì tương đương các phiên trước. Nếu thị trường có thể tiếp tục tăng tốt và quay trở lại trên ngưỡng 990 thì tín hiệu sẽ tích cực hơn, vùng sideway 985-1.000 sẽ được duy trì và thị trường sẽ có cơ hội quay lại kiểm định ngưỡng 1.000 điểm.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

  Tránh mua đuổi và chỉ mở thêm vị thế tại những phiên điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Các chỉ báo động lượng cân bằng hơn, trong đó Stochastic đang phục hồi tại điểm quá bán (oversold). VN-Index trước mắt cần phải vượt qua vùng 990, đỉnh ngày hôm trước, để có thể kéo dài nhịp phục hồi kĩ thuật này.

  Chỉ số sẽ vấp phải vùng kháng cự mạnh tiếp theo ở vùng 994-996, hội tụ của cận trên 1SD của dải Bollinger Band và đỉnh của phiên giảm 04/10.

  Tại đây, KB nghiêng về khả năng áp lực bán mạnh sẽ khiến chỉ số quay lại xu hướng điều chỉnh. Bởi vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ mở thêm vị thế tại những phiên điều chỉnh của thị trường.

  Giằng co
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trên đồ thị ngày, VN-Index hồi phục trở lại sau khi chạm vùng hỗ trợ 978-982 điểm. Đà tăng được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu Ngân hàng là một tín hiệu tích cực.

  Mặc dù vậy dòng tiền vẫn đang tỏ ra thận trọng cao khiến cho chỉ số khó bứt phá mạnh, đặc biệt trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp Mỹ - Trung diễn ra ngày 10-11/10.

  Diễn biến dao động giằng co dự báo sẽ duy trì trong những phiên tới. TVSI cho rằng vị thế nắm giữ vẫn nên được ưu tiên ở thời điểm hiện tại.

  Nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này