Nhận định diễn biến thị trường ngày 10/06/2019 - Hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 9/6/19.

Lượt xem : 199

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 10/06 của các công ty chứng khoán.

  Hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc vào các phiên đầu tuần sau những nỗ lực hồi phục tương đối tích cực trong 2 phiên cuối tuần vừa qua. VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm trong những phiên tới. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

  Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung luân chuyển ở các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp, điện, công nghệ thông tin… Nhóm ngân hàng sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn như dự báo của BVSC trước đó. Đối với cổ phiếu nhóm dầu khí có thể sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm, dù vậy trong quá trình hồi phục, các cổ phiếu nhóm này dự kiến sẽ vấp phải các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh.

  Nhà đầu tư có thể thực hiện nâng tỷ trọng danh mục lên mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hạn chế các hành động mua đuổi ở các mức giá cao và có thể xem xét bán giảm chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 965-970 điểm.

  Có thể hồi phục kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  Thị trường đã trải qua 3 tuần liên tiếp giao dịch ảm đạm với nền thanh khoản dưới mức trung bình 20 tuần và đang có xu hướng suy giảm dần. VN-Index giảm nhẹ 3 tuần qua đã khiến chỉ số tiêu cực đi nhiều về mặt kỹ thuật khi đánh mất lần lượt 3 đường MA quan trọng là MA20, MA50 và MA200. Rất may là trong phiên giao dịch cuối tuần, lực cầu gia tăng tốt trong phiên chiều đã giúp VN-Index vượt qua được MA200 ngày quanh ngưỡng 955 điểm. Đây là một tín hiệu tích cực và mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục kỹ thuật trong tuần tới. Thách thức lớn nhất hiện tại là việc dòng tiền lớn vẫn đang đứng ngoài quan sát và thậm chí đang có dấu hiệu chuyển dần từ cơ sở sang phái sinh. Điều này sẽ khiến cho nhịp hồi phục trở nên ngắn hơn và thị trường có thể sẽ giảm ngay khi chạm các mức kháng cự.

  Những diễn biến tiếp theo của các cuộc chiến tranh thương mại trên thế giới sẽ tiếp tục là tiêu điểm của giới đầu tư trong thời gian tới. Bên cạnh đó, việc FED hé lộ khả năng sẽ giảm lãi suất trong năm 2019 sẽ là tin tức hỗ trợ cho thị trường.

  Dự báo, trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự quanh 970 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư nên hạn chế mua vào có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

  Đang trong nhịp hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Với diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần qua, áp lực bán ra tại vùng kháng cự 955-960 dự báo sẽ không quá lớn. Chỉ số nhiều khả năng sẽ vượt qua vùng giá này trong những phiên tới.

  Mục tiêu tiếp theo mà chỉ số hướng tới sẽ là vùng giá 990-1.000 điểm. Mặc dù vậy chúng tôi tiếp tục lưu ý về việc thanh khoản thấp nếu không có sự cải thiện sẽ gây áp lực lên nhịp hồi phục của chỉ số.

  Theo TVSI thị trường đang trong nhịp hồi phục, vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì trạng thái nắm giữ.

  Có thể xảy ra rung lắc khi thử thách các ngưỡng kháng cự quan trọng
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thanh khoản có sự cải thiện trở lại ủng hộ đà tăng trên cả hai sàn là điểm tựa tương đối vững chắc giúp cho chỉ số có thể giữ được nhịp phục hồi được kéo dài thêm. Đà bán ròng của khối ngoại vẫn hiện diện trên HOSE cũng như HNX vẫn chứng kiến việc đà bán với lượng bán tương đối thấp.

  Nhìn chung, thị trường đang trong một đợt hồi kỹ thuật từ vùng đáy, tuy nhiên, với vol tăng không quá thuyết phục và hai chỉ số đều đang tiệm cận các vùng cản thì khả năng rung lắc có thể xảy ra khi thị trường thử thách các ngưỡng kháng cự quan trọng.

  Trong thời điểm hiện tại, nhà đầu tư nên cân nhắc bám sát diễn biến của thị trường trong nhịp phục hồi để cân đối danh mục cho hợp lý.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Chứng khoán trong nước tuần 03/06-07/06/2019: Thanh khoản vẫn là vấn đề lớn
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này