Nhận định diễn biến thị trường ngày 11/09/2019 - Tiếp tục quán tính giảm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 10/9/19.

Lượt xem : 172

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 11/09 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Nhận được hỗ trợ từ vùng hỗ trợ quanh 970 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Chỉ số nhiều khả năng sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng hỗ trợ quanh 970 điểm.Trong trường hợp, vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số có thể sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ quanh 960.

  Tuy nhiên, xác suất xảy ra điều này là không cao, do chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh nằm trong kênh vận động đi ngang.

  Tâm lý nhà đầu tư nhìn chung sẽ tiếp tục ở mức thận trọng và chờ đón các tin tức đến từ kết quả của cuộc họp của Fed diễn ra tuần sau và kết quả review của FTSE hàng năm để đánh giá khả năng Việt Nam được nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ lệ 20-30% cổ phiếu, 70-80% tiền mặt. Đối với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao (>80%), có thể xem xét mở vị thế khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 960. Một số cổ phiếu đáng chú ý: FPT, REE, LDG, VJC, VCB.

  Tiếp tục quán tính giảm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Trong phiên ngày 11/9, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm. VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm và sâu hơn là đường MA200 tại 960 điểm.

  VN30 sẽ tiếp tục kiểm định khu vực hỗ trợ của các đường MA50 và MA100 tại vùng 880-883 điểm trong khi HNX-Index kiểm định hỗ trợ trung hạn tại 99 điểm.

  Lực cầu giá thấp có thể được thúc đẩy tại đây và tạo nên những nhịp hồi phục nhất định. Mặc dù vậy, nhà đầu tư nên duy trì chiến lược quan sát cho đến khi tín hiệu tạo đáy (nếu có) xuất hiện.

  Tiếp tục giảm điểm
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về hướng tiêu cực với số mã giảm gần gấp đôi số mã tăng, trong đó nổi bật nhóm BĐS KCN, nhóm Viettel và nhóm Cảng biển tiếp tục có phiên giảm mạnh.

  Riêng nhóm BĐS KCN, PHS nhận thấy có tín hiệu quá bán trong ngắn hạn, khả năng có thể có vài phiên hồi phục T+.

  Phiên hôm nay giảm điểm không quá mạnh, nhưng về biên độ dao động có sự gia tăng so với vài phiên gần đây, đi kèm là khối lượng tăng cho thấy áp lực bán quay trở lại.

  Khả năng thị trường còn tiếp tục giảm điểm và hướng về vùng hỗ trợ mạnh 960-965 trong những phiên tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

  Tiếp tục rung lắc
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Thông điệp của dòng tiền đã rõ, việc thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ đã kích hoạt dòng tiền vào bắt đáy, dẫn tới thanh khoản được đẩy lên mức cao nhất trong vòng 9 phiên vừa qua.

  Trong khi nhà đầu tư trong nước vẫn bi quan, có thể đã mất kiên nhẫn thì khối ngoại lại đang trở lại gom hàng, khi đây đã là phiên thứ 3 họ mua ròng liên tiếp.

  Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã giảm 5/6 phiên và lui về ngưỡng hỗ trợ 970 điểm, đây cũng là mức Fibonacci 50%.

  Với việc đang thiếu những thông tin hỗ trợ thì thị trường có khả năng tiếp tục rung lắc trong những phiên sắp tới. Trong trường hợp thanh khoản tiếp tục gia tăng thì nhà đầu tư nên thận trọng, nếu thanh khoản giảm dần thì nên xem xét mở lại vị thế ở vùng hỗ trợ 963-965 điểm.

  Dao động giá vẫn sẽ trong trạng thái giằng co
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trong phiên hôm nay, áp lực bán ra tiếp tục gia tăng khiến nhiều nhóm cổ phiếu giảm mạnh. Mặc dù vậy TVSI nhận thấy lực cầu tại vùng hỗ trợ 960-970 điểm vẫn được duy trì tốt, do đó rủi ro giảm sâu chưa quá lo ngại.

  Diễn biến hồi phục được kỳ vọng sẽ trở lại trong những phiên tới nhưng nhìn chung, dao động giá vẫn sẽ trong trạng thái giằng co.

  TVSI duy trì đánh giá đi ngang đối với VN-Index trong ngắn hạn, do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu, mặc dù vậy, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục không nên ở mức quá cao trong bối cảnh thị trường chung vẫn còn ẩn chứa nhiều yếu tố rủi ro.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này