Nhận định diễn biến thị trường ngày 11/10/2019 - Tiếp tục giằng co đi ngang

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 10/10/19.

Lượt xem : 307

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 11/10 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục giằng co và đi ngang trong khoảng 983-991 điểm
  (Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc trong phiên hôm nay khi lực cầu vẫn tỏ ra dè dặt. Trong bối cảnh mà tình hình thế giới đang có những bất ổn nhất định như rủi ro địa chính trị cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến cho các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong quyết định giải ngân, nhất là khi VN-Index đang khá gần ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Một điểm tiêu cực trong phiên hôm nay là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng với giá trị tăng lên hơn 100 tỷ đồng trên 2 sàn.

  Trên thị trường phái sinh, diễn biến hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 đang cũng xấu đi với việc basic chuyển sang âm nhẹ 0,05 điểm sau chuỗi bảy phiên dương liên tiếp.

  SHS duy trì quan điểm VN-Index vẫn đang nằm trong vùng tích lũy đi ngang trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa bứt phá ra khỏi vùng này thì xu hướng vẫn chưa có sự thay đổi.

  Dự báo, trong phiên 11/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 983-991 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

  Giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 982-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

  Về xu hướng chung của chỉ số trong giai đoạn này, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp trong thời gian tới.

  Thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp dự kiến sẽ được công bố trong nửa cuối tháng 10 sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp thị trường hồi phục tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên.

  Xu hướng của thị trường có thể rõ ràng hơn
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường vẫn dậm chân tại chỗ và tạo vùng tích lũy vùng quanh ngưỡng kỹ thuật 987 điểm. Nhóm ngân hàng tuy yếu đi nhưng vẫn là địa chỉ thu hút dòng vốn, thị trường chưa có sự bứt phá cũng do chưa có nhóm nào khác thay thế nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường.

  Nhìn chung, giới đầu tư đang chờ đợi thông tin từ cuộc đàm phán Mỹ – Trung, xu hướng của thị trường có thể rõ ràng hơn ở phiên cuối tuần này.

  Ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Tâm lý nhà đầu tư đang rơi vào thận trọng khi cuộc đàm phán Mỹ-Trung, và đang có dấu hiệu tiêu cực khi có thông tin đàm phán cấp thứ trưởng bế tắc và đàm phán cấp cao khả năng kết thúc sớm hơn dự kiến một ngày.

  Những điều này sẽ khiến thị trường chịu áp lực trong những phiên tới: khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm về kiểm định vùng 983-985 và quanh 975 hoặc giao dịch giằng co quanh vùng hiện tại với các phiên tăng giảm đan xen khó chịu.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

  Tiếp tục “sideways” quanh ngưỡng 988
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ tiếp tục “sideways” quanh ngưỡng 988 của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, YSVN đánh giá trạng thái đi ngang này có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong vài phiên tới.

  Điểm tích cực YSVN nhận thấy áp lực bán không mạnh và nhóm ngân hàng tiếp tục vai trò là trụ đỡ chính cho thị trường cho nên YSVN đánh giá thị trường sẽ chưa thể giảm sâu. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa.

  Áp lực giảm điểm
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Thị trường tiếp tục dao động giằng co, tuy nhiên áp lực bán có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt trong thời gian cuối phiên. Điều này sẽ gây áp lực giảm VN-Index trong phiên kế tiếp.

  Bên cạnh đó, chỉ số phiên tới cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi những thông tin liên quan tới cuộc họp Mỹ - Trung, tuy nhiên, TVSI cho rằng yếu tố này khó có thể làm thay đổi xu hướng đi ngang ngắn hạn của chỉ số.

  Diễn biến giá cổ phiếu trong thời gian tới dự báo sẽ trở nên phân hóa hơn dựa trên kết quả kinh doanh quý III của từng doanh nghiệp.

  Nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ đối với những nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh quý III tích cực như Ngân hàng, Nhựa, Xây dựng, Bán lẻ,....

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này