Nhận định diễn biến thị trường ngày 13/09/2019 - Tiếp tục tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 12/9/19.

Lượt xem : 474

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 13/09 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Sau khi tạo ra các tín hiệu hồi phục tương đối tích cực tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn để tiến đến thử thách khoảng trống giảm điểm được tạo thành trong giai đoạn trước đó (tương ứng với vùng 988-992 điểm) trong ngắn hạn.

  Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng khối lượng giao dịch đang là yếu tố vẫn cần phải được theo dõi chặt chẽ trong giai đoạn này.

  Thanh khoản cần có sự cải thiện trong những phiên tới để củng cố cho xu hướng hồi phục của thị trường.

  Chiến lược đầu tư, nâng tỷ trọng lên 30-40% cổ phiếu. Hoạt động mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh nên được hạn chế tối đa.

  Thị trường nhiều khả năng sẽ trở lại diễn biến phân hóa nên chỉ thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên rung lắc, điều chỉnh. Một số cổ phiếu đáng chú ý: FPT, REE, VJC, MBB, TCB, PNJ, TCM, PVS, PVI, TDC.

  Chinh phục ngưỡng 980 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 980 điểm (MA20-50).

  Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ khó có sự lan tỏa trên toàn thị trường.

  Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó.

  Tiếp tục quán tính tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Với sự cải thiện về tín hiệu kỹ thuật, thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm vào ngày 13/9, VN-Index và VN30 có thể kiểm định các kháng cự quan trọng tại khu vực 980 điểm và 900 điểm.

  Sự rung lắc có thể diễn ra tại đây, thúc đẩy sự gia tăng về khối lượng giao dịch để kiểm tra sức mạnh của lực cầu giá cao.

  Nhiều khả năng VN-Index chỉ có thể gia tăng nhẹ khi chốt phiên giao dịch, nhưng nếu đóng cửa trên mốc 976 điểm của đường MA10 thì đó cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận của bên mua trong việc cải thiện xu hướng.

  Nếu vượt được ngưỡng 980, tín hiệu sẽ tích cực hơn
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Nhiều mã trong nhóm VN30 có phiên tăng tốt, nhóm Ngân hàng tuy không tăng quá mạnh nhưng tín hiệu nhìn chung tích cực khi vẫn giữ được xu hướng tăng, khả năng vẫn là một trong những nhóm dẫn dắt thị trường.

  Chỉ số hình thành nến tăng cô đặc xác nhận nến Spinning phía trước, đồng thời, break trendline đợt giảm ngắn hạn từ nửa cuối tháng 8/2019, phát tín hiệu đảo chiều, khả năng có thể hồi phục vài phiên.

  Nếu thị trường vượt được ngưỡng 980, tín hiệu sẽ tích cực hơn. Vùng kháng cự mạnh sẽ là vùng gap 984-992. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

  Việc đóng cửa trên 976 điểm tạo tâm lý tốt cho những phiên tới
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Dòng tiền đang cải thiện lên mức cao nhất trong 2 tuần gần đây đã hỗ trợ mặt bằng cổ phiếu phục hồi trên diện rộng, đang có sự luân phiên đổi vai của các nhóm midcap dẫn dắt.

  Phiên này nổi bật là nhóm ngân hàng, công nghệ bù đắp cho nhóm Vingroup, thực phẩm tạm thời hạ nhiệt. Trong tháng 9 sẽ diễn ra cuộc họp chính sách của ECB và Fed,...đây sẽ là những thông tin được giới đầu tư tập trung quan sát.

  Về kỹ thuật, việc đóng cửa trên 976 điểm tạo tâm lý tốt cho những phiên tới khi mà chỉ số nằm trên đường MA100 ngày. Vùng Fibonacci 61,8% quanh 980 điểm và ngưỡng cản tâm lý 1.000 vẫn là hai mốc kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

  Sẽ sớm chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận 2 vùng cản liên tiếp
  (Công ty Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index đã bảo vệ thành công xu hướng tăng điểm khi cho phản ứng khá tích cực với vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 970 điểm.

  Trong chiều hướng hồi phục, KBSV cho rằng thị trường sẽ sớm chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận 2 vùng cản liên tiếp, gần là quanh 980 điểm (nơi hội tụ của 02 đường trung bình MA20-50) và cao hơn nữa là khoảng trống giá ngày 26/8.

  Sau khi mua trở lại 1 phần vị thế, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể linh hoạt trading một phần tỷ trọng/kết hợp với việc tái cơ cấu danh mục tại các ngưỡng cản gần để tăng hiệu quả đầu tư.

  Duy trì diễn biến tăng điểm
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trong phiên tiếp theo, VN-Index dự báo có thể duy trì diễn biến tăng điểm. Mục tiêu hướng đến gần nhất là mục giá 990-1.000 điểm.

  Mặc dù TVSI cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để lạc quan về một xu hướng tăng giá mạnh. Dao động giá nhìn chung vẫn sẽ trong trạng thái giằng co để chờ tín hiệu từ cuộc họp của Fed sẽ diễn ra ngày 18/9

  TVSI cho rằng, nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 50% và không nên mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này