Nhận định diễn biến thị trường ngày 18/06/2019 - Tiếp tục xu hướng sideway down

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 17/6/19.

Lượt xem : 202

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 18/06 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ có biến động theo hướng điều chỉnh giằng co trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm trước khi được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại một cách rõ nét hơn.

  Tuần này là thời điểm các quỹ ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục quý II/2019 và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 06 nên các cổ phiếu trong danh mục của 2 quỹ này và rổ VN30 dự kiến sẽ có tuần biến động tương đối khó lường. Các cổ phiếu ngân hàng có thể vẫn còn dư địa hồi phục trong một vài phiên kế tiếp tuy nhiên đà tăng sẽ có độ dốc thoải kèm theo các phiên tăng giảm đan xen. Nhóm dầu khí có khả năng sẽ có thêm nhịp giảm về dưới mức thấp nhất được tạo thành trong giai đoạn cuối tháng 05, trước khi được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại.

  Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn khi thị trường giảm mạnh về vùng hỗ trợ 930-940 điểm.

  Tiếp tục xu hướng sideway down
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  Thị trường tiếp tục xu hướng sideway down với thanh khoản ảm đạm trong phiên đầu tuần. Ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200) vẫn chưa thể vượt qua và ngưỡng hỗ trợ 940 điểm vẫn chưa bị vi phạm. Trong tuần có nhiều sự kiện có thể gây biến động mạnh cho thị trường như cuộc họp của FED vào 2h sáng thứ 5 20/6 (theo giờ Việt Nam) và ngày cơ cấu danh mục cuối cùng của 2 quỹ ETF VNM và FTSE vào thứ 6 21/6 thì diễn biến giao dịch dè chừng với việc đi ngang hoặc giằng co nhẹ trong biên độ hẹp là không quá khó hiểu. Khối ngoại mua ròng khoảng 105 tỷ đồng trên hai sàn là một tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó chuyển trạng thái basis sang dương 1-9,5 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối tích cực.

  Tóm lại, thị trường đang chờ đợi những sự kiện quan trọng đang diễn ra trong tuần này nên trong khoảng 3 phiên đầu tuần những diễn biến tăng hay giảm mạnh đều không được đánh giá cao. Dự báo, trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng sideway down với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 940 điểm tương ứng với đáy ngắn hạn trước đó. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

  Dao động trong vùng 940 đến 960 điểm
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Thị trường hiện đang chịu nhiều sức ép mang tính thời điểm cùng diễn ra trong tuần này như: cuộc họp chính sách của Fed, đáo hạn hợp đồng phái sinh, các quỹ ETF cơ cấu danh mục quý 2,…

  Với các sự kiện như trên cùng diễn ra trong tuần này thì tâm lý nhà đầu tư sẽ trở nên thận trọng, diễn biến của thị trường theo đó sẽ tiếp tục dao động trong vùng 940 đến 960 điểm và ngưỡng hỗ trợ sẽ là đáy ngắn hạn 938 điểm. Áp lực điều chỉnh trong các phiên tới cũng không đáng ngại do các cổ phiếu lớn đã bị bán mạnh trong tuần vừa qua, thậm chí nhiều cổ phiếu đang ở dưới mức đáy tháng 5.

  Tiếp tục dao động giằng co xung quanh vùng giá hiện tại
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Thị trường giảm điểm trở lại do không còn nhận được sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Áp lực bán có sự gia tăng, tuy nhiên bên bán vẫn chưa có sự áp đảo, tâm lý thị trường nhìn chung vẫn đang trong trạng thái thận trọng cao.

  Kịch bản giảm sâu xuống dưới vùng hỗ trợ 940-950 điểm tiếp tục được đánh giá khó xảy ra, thay vào đó diễn biến dao động giằng co xung quanh vùng giá hiện tại được dự báo sẽ tiếp diễn trong những phiên tới.

  Theo TVSI, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế quan sát. Tuy nhiên hoạt động tích lũy cổ phiếu cũng có thể được thực hiện đối với những danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp.

  Xu hướng điều chỉnh vẫn còn đang hiện diện
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thanh khoản vọt tăng mạnh cho thấy áp lực bán đang có phần trở lại đã phủ nhận đà phục hồi phiên cuối tuần trước. Khối ngoại mua ròng trên cả HOSE và HNX cũng không duy trì nổi nhịp bật tăng cho chỉ từ cuối tuần cũng là điểm cần chú ý.

  Nhìn chung, phiên giảm ngày 17/6 phát đi tín hiệu khá nhiễu và xu hướng điều chỉnh vẫn còn đang hiện diện, nhà đầu tư cân nhắc giữ tỉ trọng danh mục mức an toàn nhằm phòng vệ trước các biến động bất ngờ.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này