Nhận định diễn biến thị trường ngày 20/01/2020 - Diễn biến tích cực

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 19/1/20.

Lượt xem : 1,572

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 20/01 của các công ty chứng khoán.

  Diễn biến tích cực với nền tảng thanh khoản thấp
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Càng gần tới ngày Tết, thanh khoản trên thị trường càng trở nên cạn kiệt như các năm trước đó. Tuy nhiên, diễn biến thị trường thời điểm cận Tết năm nay có vẻ tích cực hơn, với việc nhóm ngân hàng tăng mạnh trong tuần qua và kéo VN-Index ra khỏi vùng tích tũy 950-970 điểm trong sáu tuần.

  Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần qua với khoảng 370 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó mua ròng 5,3 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2020 lại đang thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 1,34 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa tin vào khả năng hồi phục của thị trường. Nhóm ngân hàng kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ nhịp cho thị trường trong tuần tới.

  Dự báo, trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019 (20/1-22/1), VN-Index có thể sẽ diễn biến tích cực với nền tảng thanh khoản thấp, ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất được xác định quanh 985 điểm (đáy tháng 9,10/2019) và quanh 975 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn bắt đáy trong phiên 8/1 và đã bán ra dần trong hai phiên cuối tuần có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong tuần tới nhằm đón đầu xu hướng tích cực của thị trường được kỳ vọng sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ Tết.

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh trọng 969-972 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 985-990 điểm trong ngắn hạn. Xu thế trung hạn của thị trường cũng đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau khi vùng hỗ trợ quanh 972 điểm bị phá vỡ.

  Mặc dù, thị trường vẫn đang còn dư địa tăng điểm trong những phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ tết nguyên đán nhưng BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

  Chiến lược đầu tư:

  - Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 45-55% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

  - Sau khi vượt vùng cản 968-972 điểm, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp “throwback” để kiểm định lãi các vùng điểm vừa bị vượt qua. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện các hoạt động bán trading khi thị trường tiếp cận vùng hỗ trợ quanh 980 điểm trong tuần tới.

  Giằng co nhẹ
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Thị trường tiếp tục duy trì trạng thái ổn định nhưng có phần kém sôi động do thời điểm cận Tết. Áp lực chốt lời ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng ở nhóm những cổ phiếu đã tăng nhiều trong thời gian qua. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục giằng co nhẹ trong những phiên cuối cùng trước Tết.

  Giằng co trước vùng kháng cự mới 983 – 986 điểm
  (Công ty chứng khoán BIDV – BSC)


  VN-Index vận động tích cực vượt qua cản 970 điểm nhờ vận động giá của nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Không chỉ hỗ trợ chỉ số hồi phục trong 4 tuần qua, 3 cổ phiếu đứng đầu gồm VCB, BID, CTG trong tuần qua đã góp 9.5 điểm trong số 10.4 điểm tăng của VN-Index. Độ rộng thị trường cải thiện so tuần trước với 158 cổ phiếu tăng/ 189 cổ phiếu giảm và 13/19 ngành tăng điểm.

  Thị trường sẽ chỉ giao dịch 3 ngày đầu tuần trước khi bước vào kỳ nghỉ Lễ Tết. Diễn biến tích cực có thể duy trì nhưng áp lực giảm vị thế có thể sớm diễn ra khiến cho chỉ số giằng co trước vùng kháng cự mới 983 – 986 điểm. Dù vậy, BSC tiếp tục kỳ vọng dòng tiền khối ngoại và mùa công bố thông tin KQKD vẫn là yếu tố hỗ trợ VN-Index sớm tăng điểm sau kỳ nghỉ Lễ.

  Có thể sẽ sớm trải qua áp lực điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index có phiên tăng điểm 17/1 tích cực và chớm vượt qua vùng kháng cự gần quanh 975 đã đề cập.

  Về xu hướng tổng thể trung hạn, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ sớm trải qua áp lực điều chỉnh trong những phiên tới.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể canh bán trading ngắn hạn một phần tỷ trọng ở vùng giá cao đối với những mã đã tăng mạnh và chạm kháng cự. Việc mua thêm cần chờ nhịp điều chỉnh, tránh mua đuổi tại vùng giá cao.

  Kịch bản vượt 980 điểm trong tuần cuối cùng của năm âm lịch có thể xảy ra
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Yếu tố hỗ trợ thị trường duy trì mạch tăng hướng đến ngưỡng 980 điểm vẫn được duy trì. Nhóm ngân hàng đang làm tốt nhiệm vụ điều tiết thị trường và các cổ phiếu lớn cũng luân phiên dẫn dắt: BID, CTG và VCB nổi bật trong nhóm này.

  Về kỹ thuật, với 4 phiên tăng điểm liên tiếp, các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng của thị trường để hướng đến ngưỡng 980 điểm.

  Các thông tin cả trong và ngoài nước lúc này đều thuận lợi, kịch bản thị trường vượt 980 điểm trong tuần cuối cùng của năm âm lịch hoàn toàn có thể xảy ra.

  Mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  VN-Index có thể sẽ mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn trong tuần tới và đồ thị giá có thể sẽ hướng đến vùng giá 990 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu với tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn đã cải thiện hơn, nhưng tâm lý vẫn còn thận trọng với xu hướng hiện tại.

  Cân nhắc hạ dần tỷ trọng nếu tiếp tục phát tín hiệu đà tăng suy giảm
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến tăng thân nhỏ hơn kèm khối lượng sụt giảm so với phiên trước đó cho thấy lực mua suy yếu đi. Hiện thị trường cũng đã về lại vùng kháng cự quanh 980, với tín hiệu này, khả năng thị trường có thể điều chỉnh vào đầu tuần sau.

  Trường hợp nếu thị trường tiếp tục tăng điểm nhưng mức tăng tiếp tục suy giảm cũng sẽ phát tín hiệu suy yếu và thị trường khả năng sẽ sớm điều chỉnh sau đó.

  Nhà đầu tư có thể cân nhắc hạ dần tỷ trọng nếu thị trường tiếp tục phát tín hiệu đà tăng suy giảm và tham gia trở lại với tỷ trọng ở mức trung bình khi thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này