Nhận định diễn biến thị trường ngày 20/08/2019 - Giằng co

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 19/8/19.

Lượt xem : 350

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 20/08 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận trên 982-986 điểm và cận dưới 970-975 điểm trong những phiên tiếp theo. Áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có thể sẽ xuất hiện trong phiên kế tiếp trước khi tăng điểm trở lại.

  Trong kịch bản chỉ số vượt qua vùng kháng cự quanh 986, xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ tích cực trở lại với kỳ vọng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh 1.000-1.005 điểm trong thời gian tới.

  Về diễn biến các nhóm ngành, các nhóm ngành đã giảm mạnh trước đó như bđs khu công nghiệp, dệt may, cảng biển… đang có dấu hiệu hồi phục và dự kiến sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên tiếp theo.

  Nhóm ngân hàng và dầu khí cũng được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng điểm ngắn trong tuần này. Các cổ phiếu trong rổ VN30 như VJC, VIC, FPT, MWG, REE… vẫn đang duy trì xu hướng tăng khá tích cực.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

  Dao động giằng co quanh vùng kháng cự hiện tại
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Tín hiệu khá tích cực khi khi thị trường vẫn giữ được dao động trong vùng 980-985 kèm khối lượng sụt giảm mạnh cho thấy áp lực bán không quá mạnh.

  Thị trường hiện đang thiếu vắng dòng dẫn dắt do đó khả năng sẽ khó có thể tăng mạnh được, PHS cho rằng khả năng thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co quanh vùng kháng cự hiện tại trong vài phiên tới.

  Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp, có thể dành một phần tỷ trọng nhỏ để tham gia lướt sóng ở những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến như nhóm Cảng biển-Logistic.

  Giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Sự thận trọng của lực cầu giá cao có thể khiến áp lực bán giành lại sự kiểm soát xu hướng. Cường độ mạnh hay yếu của áp lực này sẽ phụ thuộc vào diễn biến của thế giới trong đêm 19/8.

  Nhiều khả năng các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index tại 975 điểm, 887 điểm và 102,4 điểm sẽ được kiểm tra lại.

  VCSC chưa thấy những chuyển biến tốt hơn của xu hướng ngắn hạn, do đó, vẫn duy trì khuyến nghị chỉ sở hữu một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

  Hạn chế hoạt động trading ngắn hạn
  (Công ty Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Trong ngắn hạn, phiên giao dịch giằng co hôm nay khiến trạng thái kỹ thuật của thị trường không thay đổi.

  Tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm mạnh tại vùng điểm cao nhất của nhịp phục hồi, phản ánh lực cầu ở vùng giá cao suy yếu, cho thấy thị trường có thể sớm trở lại xu hướng giảm giá hoặc sẽ cần thêm thời gian để củng cố vùng giá hiện tại.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế hoạt động trading ngắn hạn, chỉ duy trì một phần danh mục với các mã đang chiếm ưu thế trong quá trinh phân hoá.

  Giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 982 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 982 điểm (MA20) với thanh khoản thấp. Đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp cho nhà đầu tư mở mới các vị thế ngắn hạn, động thái tái cơ cấu danh mục có lẽ là hợp lý hơn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này