Nhận định diễn biến thị trường ngày 21/08/2019 - Tiếp tục tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 20/8/19.

Lượt xem : 251

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 21/08 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980-986 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

  Trong kịch bản tích cực, chỉ số vượt qua vùng kháng cự quanh 986, xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ tích cực trở lại với kỳ vọng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh 1.000-1.005 điểm trong thời gian tới.

  Về diễn biến các nhóm ngành, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

  Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, cảng biển… dự kiến sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên tiếp theo.

  Nhóm ngân hàng và dầu khí (BID, MBB, PVD, PVS, GAS…) đang có diễn biến tăng điểm như dự báo trước đó của BVSC.

  Đà tăng của nhóm này nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong những phiên còn lại của tuần. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỉtrọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này.

  Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các nhịp giảm điểm của thị trường và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

  Có thể có phiên tăng mạnh
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  PHS nhận thấy 3 phiên gần đây biến động giá có sự thu hẹp dần khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 980-985, báo hiệu khả năng có thể sắp xảy ra một phiên bùng nổ.

  Trong trường hợp tích cực, thị trường có thể có phiên tăng mạnh và nhanh chóng hướng về kiểm định vùng quanh 1.000. Trường hợp tiêu cực, có thể sẽ quay về lại vùng đáy quanh 960.

  Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm BĐS Khu công nghiệp khi nhóm này có phiên tăng điểm mạnh cùng với khối lượng tăng tốt trở lại hôm nay.

  Những nhóm đang có dấu hiệu hút tiền lúc này là BĐS, Logistic và BĐS Khu công nghiệp (vừa có sự quay trở lại).

  Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát, chờ đợi thêm tín hiệu từ thị trường và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp, có thể dành một phần tỷ trọng nhỏ để tham gia lướt sóng ở những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến.

  Gia tăng tỷ trọng
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Trong phiên tiếp theo, nếu không có những biến động quá bất thường của chứng khoán thế giới, việc VN30 vượt lên trên kháng cự MA20 đã gợi mở về khả năng tăng giá ngắn hạn của chỉ số này.

  Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là mức đỉnh gần nhất, cũng là mốc tâm lý 1.000 điểm; xa hơn đó là vùng cản trung hạn quanh mốc 1.025 điểm.

  Căn cứ vào những tín hiệu hiện tại, VCSC khuyến nghị bắt đầu gia tăng trở lại tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục ngắn, trung và dài hạn.

  Khả năng hướng đến vùng mục tiêu 990 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường đã vượt ngưỡng MA20 sau 5 phiên tăng liên tiếp. Xu hướng hồi phục đồng pha với các thị trường trên thế giới khi giới đầu tư đang kỳ vọng chính phủ các nước sẽ tăng kích thích kinh tế.

  Thanh khoản thấp phiên này cũng có mặt tích cực, khi lượng hàng T+3 ở phiên thị trường giảm mạnh hơn 1,1% về tài khoản và nhà đầu tư không vội chốt lời.

  Với việc thị trường trụ vững trên ngưỡng 980 đểm đồng thời lấy lại ngưỡng MA20, khả năng hình thành mô hình 2 đáy nhỏ ở khu vực 960 điểm và hướng đến vùng mục tiêu 990 điểm.

  Tuy vậy, nếu thanh khoản không được cải thiện và khối ngoại vẫn duy trì chuỗi bán ròng thì kịch bản khả dĩ thị trường chỉ dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA20 ở khu vực 980 điểm.

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ nhằm tiến gần ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 990 điểm tương ứng với đỉnh tháng 5.

  Nhà đầu tư chưa nên vội vàng giải ngân với các vị thế ngắn hạn trong giai đoạn này, cơ cấu danh mục sang các mã trung và dài hạn có nền tảng cơ bản tốt nên được ưu tiên.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này