Nhận định diễn biến thị trường ngày 22/08/2019 - Hướng tới ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 21/8/19.

Lượt xem : 225

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 22/08 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm sau khi vượt qua vùng kháng cự 980- 986 điểm. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ có các nhịp điều chỉnh đan xen trong phiên kế tiếp để kiểm định vùng hỗ trợ 986-990 điểm.

  Nếu chỉ số vượt qua vùng kháng cự quanh 986, xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ tích cực trở lại và chỉ số nhiều được kì vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lí 1.000-1.005 điểm trong ngắn hạn.

  Về diễn biến các nhóm ngành, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm ngân hàng và dầu khí (BID, MBB, PVD, PVS, GAS…) dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần.

  Các cổ phiếu trong rổ VN30 như VJC, VCB, VHM… cũng đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Đối với nhóm cổ phiếu chứng khoán và dệt may, sau một giai đoạn suy giảm kéo dài, các cổ phiếu thuộc hai nhóm này đang có tín hiệu bước vào nhịp hồi phục ngắn trong những phiên tới.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỉ trọng danh mục lên mức 45-50% cổ phiếu trong giai đoạn này. Tuy nhiên, hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

  Kiểm định lại ngưỡng quanh 1.000 điểm
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Khối lượng tiếp tục tăng và chỉ báo MACD đã cắt trở lại trên Signal phát tín hiệu về khả năng tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn. Khối ngoại có phiên mua ròng trở lại.

  Tuy nhiên có điểm trừ là mức độ lan tỏa không quá tốt khi độ rộng thị trường vẫn nghiêng về số mã giảm nhiều hơn.

  Với những tín hiệu hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ kiểm định lại ngưỡng quanh 1.000 trong tuần này.

  Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia trở lại ở các phiên điều chỉnh với tỷ trọng duy trì ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến như BĐS, Ngân hàng, Dầu khí và Logistic.

  Mở rộng nhịp hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  VN-Index đang mở rộng nhịp hồi phục sau khi vượt thành công ngưỡng cản 985 điểm và hướng về vùng cản tâm lý 1.000 điểm. Hiện tại, cơ hội vượt vùng cản tâm lý này đang khá cao nhờ động lực tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

  Nhà đầu tư nên quan sát động thái giao dịch của thị trường tại vùng 1.000 điểm, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư và chờ mở rộng danh mục khi thị trường chinh phục thành công vùng cản tâm lí 1.000 điểm.

  Chinh phục ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường tăng sang phiên thứ 6 liên tiếp nhờ hoạt động đổi trụ thành công với việc trở lại của nhóm Vingroup, ngân hàng, dầu khí…,đây cũng là chuỗi tăng dài nhất kể từ đầu tháng 5 là giai đoạn mà thị trường chỉ đạt mức cao nhất 992,84 điểm.

  Lúc này, các yếu tố trong và ngoài nước cũng đang hỗ trợ xu hướng tăng điểm của thị trường, việc thanh khoản gia tăng cùng mạch bán ròng của khối ngoại có dấu hiệu chấm dứt sẽ là lực đẩy giúp thị trường chinh phục ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm trong các phiên tới.

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Thị trường tiếp đà tăng điểm trong phiên hôm nay và đã vượt thành công ngưỡng cản 990 điểm (đỉnh tháng 5/2019), thanh khoản cũng cho thấy sự ủng hộ đối với xu hướng tăng. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn như nhịp tăng trước đó chỉ tập trung ở các mã trụ cột nhằm kéo chỉ số chứ chưa có sự lan tỏa đồng đều giữa các nhóm ngành. Diễn biến biến này khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn hơn, nhất là khi phía trước là ngưỡng kháng cự quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

  Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục được cải thiện với điểm nhấn là MACD đã cho tín hiệu cắt lên so với đường tín hiệu để mở ra một pha tăng mới, RSI tiếp tục tăng nhưng vẫn chưa vào vùng quá mua (>70) cho thấy dư địa tăng là vẫn còn. Tuy nhiên, chúng tôi khá thận trọng với thị trường hiện tại do những rung lắc có thể xảy ra khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

  Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến gần đến ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này mà có thể canh bán ra khi VN-Index tiến đến ngưỡng 1.000 điểm. Các vị thế trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ hoặc mở thêm đối với các mã cổ phiếu có cơ bản tốt.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này