Nhịp thị trường phiên 13-3 - Thận trọng với Doji - SSI Leading

Thảo luận trong 'Phân tích cổ phiếu' bắt đầu bởi Erikvan, 14/3/19.

Lượt xem : 130

 1. Erikvan

  Erikvan The Auror

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  32
  Giới tính:
  Nam
  nhip-thi-truong-phien-13-3-can-than-voi-doji-ssi-leading.jpg

  Luân phiên thay các Blue hỗ trợ chỉ số


  Phiên 13-3 chứng kiến sự tham chiến của các mã nhóm ngành chứng khoán khi hầu hết các tên tuổi trong ngành từ nhỏ đến lớn đều có nhịp tăng tích cực hơn so với mặt bằng chung.
  Bên cạnh anh cả Ngân hàng với những phiên tăng tiếp diễn đến từ tiêu biểu nhất là các cổ phiếu của VPB(+2.3%), CTG(+2.0%) và VCB(+0.6%), nhóm chứng khoán cũng có 1 phiên thăng hoa với HCM(+5.8%), VND (4.0%) và SSI (+2.1%). Theo 2 cách đơn giản, chỉ cần thị trường có thanh khoản mạnh trở lại thì dù nhà đầu tư mua hay bán danh mục thì công ty vẫn được kha khá doanh thu. Triền vọng kinh tế có phần tích cực, niềm tin gia tăng vào thị trường thì nhóm Securities sẽ còn là những cái tên đáng chú ý trong các phiên tới.

  VNINDEX - Góc nhìn kỹ thuật

  Thế nến Doji trên cao cho thấy tính không chắc chắn vẫn còn hiện diện trong vận động của chỉ số, điểm sáng khi Index vẫn đang giữ trên mốc 1000, tuy nhiên nến nhảy gap kèm Doji đuôi nằm trên cho thấy tín hiệu giao tranh đang hiện diện trên vùng quanh 1010. Vẫn đặt kỳ vọng vào một nhịp hồi phục tiếp diễn, tuy nhiên không thể không có kịch bản conservative với chỉ số, trong những tình huống như hiện tại. Trường hợp đường giá rơi dưới về dưới MA5,10 nên cân nhắc đối với những vị thế tốt và ngưng giải ngân thêm để cho thị trường thật sự ổn định trở lại trên các hỗ trợ mà gần nhất là vùng 1000 kháng cự đỉnh cũ, xa hơn là các ngưỡng tâm lý 990 980.

  nhip-thi-truong-phien-13-3-can-than-voi-doji-ssi-leading-1.JPG
  SSI leading 13-3-2019

  Hưởng ứng đà tăng của nhóm, SSI rally, tuy nhiên đợt tăng phiên hôm nay SSI không thực sự quá tích cực như HCM, VND, MBS và SHS. Có lẽ, giá đang tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh vùng đỉnh cũ quanh 30 nên có sự e dè nhất định. Tuy nhiên với thanh khoản bắt đầu đổ vào và Stochastic 14 cho %K cắt lên %D cho tín hiệu tích cực. Vùng cản 30 không sớm thì muộn cũng sẽ bị vượt qua, khi đó ngưỡng 33 sẽ là vùng cản tiếp theo.

  nhip-thi-truong-phien-13-3-can-than-voi-doji-ssi-leading-2.JPG
  Best case: Đường giá vẫn duy trì đà tăng, ngưỡng 30 sẽ sớm bị break thành bước đệm cho đường giá hướng lên ngưỡng đỉnh 33.
  Base case: Đường giá duy trì sideway để tích lũy sau phiên rally, sau khi sideway thì kịch bản tương tự như best case.
  Worst case: Cửa lên tối, đường giá sẽ rơi về tầm hỗ trợ 27.9 - 28 trước khi hồi phục trở lại.
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này