Nhịp thị trường phiên 31-1 - Đậm đà bản sắc riêng - CTG leading

Thảo luận trong 'Phân tích cổ phiếu' bắt đầu bởi Erikvan, 1/2/19.

Lượt xem : 260

 1. Erikvan

  Erikvan The Auror

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Nhip-thi-truong-phien-31--1-Dam-da-ban-sac-rieng-CTG-leading.png
  Đường ta ta cứ đi

  Cú bull lúc thị trường mở cửa tăng mạnh sau khi đón nhận thông tin về việc chủ tịch FED phát đi tín hiệu dừng tăng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 1. Dù vậy, thông tin này cũng không thể giúp giữ nhịp thị trường Việt Nam ổn định đi lên trong khi chứng khoán toàn cầu đều phát đi tín hiệu tích cực . Thay vào đó, cả hai chỉ số mất đà tăng và giằng co mạnh mẽ. Trong khi HNX-index may mắn giữ được sắc xanh khi đóng cửa thì VN-index lại đảo chiều sang sắc đỏ trong cả phiên chiều, bất chấp số lượng mã tăng – giảm trong rổ VN30 vẫn đang khá cân bằng với ưu thế nghiêng hẳn về số mã xanh. Áp lực giảm lớn nhất cho chỉ số trong phiên hôm nay phải kể đến bộ đôi "tội đồ" VHM và BVH.

  Nhóm bất động sản với sự dẫn đầu của VHM (-2.4%) đã gây áp lực lớn đến diễn biến của VN-index vào cuối phiên. Ngoài ra, các mã cùng ngành khác như NVL (-0.9%), VRE (-0.3%) cũng đồng loạt điều chỉnh. Nhóm thực phẩm cũng không khả quan hơn khi các mã trụ cột đều đảo chiều giảm với MSN (-1.8%), VNM (-0.4%), BHN (-2.8%). Trong đó, MSN công bố lợi nhuận sau thuế tăng mạnh gần 56% lên hơn 5,000 tỷ cũng không thể giúp cổ phiếu giữ được đà tăng. Trái lại, cổ phiếu CTG (-3.7%) của ngân hàng Công thương Việt Nam công bố lỗ 853 tỷ trong quý 4 và nợ có khả năng mất vốn tăng đột biến cũng đã khiến cổ phiếu này giảm
  mạnh trong phiên.

  Trên sàn Hà Nội, chỉ số cũng giằng co khá mạnh trong phiên, tuy nhiên lực bán không quá mạnh, hỗ trợ chỉ số giữ được sắc xanh. Nguyên nhân gây ra áp lực giằng co cho HNX-index chủ yếu đến từ các cổ phiếu thuộc nhóm cảng biển CDN (-8.3%), PHP (-1.9%), khai khoáng HGM (-10.0%), SPI (-14.3%) và dầu khí PVS (-0.5%), PLC (-0.6%), PVG (-2.5%). Tuy nhiên, lực cầu từ bộ đôi ngân hàng ACB (+0.3%), NVB (+2.5%) và bảo hiểm VNR (+6.3%) đã giúp chỉ số giữ được nhịp tăng vào cuối phiên.

  Nhip-thi-truong-phien-31--1-Dam-da-ban-sac-rieng-CTG-leading-0.JPG


  Cophieu68.net

  VNINDEX Góc nhìn kỹ thuật


  Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index tiếp tục có nhịp điều chỉnh thứ 2 với nến quay đầu đóng cửa giảm dưới MA50 sau khi không break thành công mốc kháng cự này. Thanh khoản tuy đã có sự cải thiện nhất định khi tăng cao trên mức trung bình 10 và 20 phiên nhưng lại cho thấy áp lực chốt lời đang có xu hướng mạnh dần lên khi một số nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với xu hướng thị tường chung trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đà phục hồi ngắn hạn vẫn còn khi mà chỉ số vẫn còn đang vận động sideway giữa MA10 và MA50, đà tăng của VN-Index đang được hỗ trợ bời ngắn hạn MA20. Bên cạnh đó, chỉ báo kỹ thuật như RSI vẫn cho tín hiệu duy trì đà tăng tuy nhiên chỉ báo Stoch 14lại cho %K giao cắt xuống %D hàm ý xu hướng phục hồi đang có phần bị suy yếu.

  Nhip-thi-truong-phien-31--1-Dam-da-ban-sac-rieng-CTG-leading-1.JPG
  CTG leading 31-1-2019


  Nhìn chung với chuỗi đỉnh đáy thấp dần, xu hướng điều chỉnh cho CTG trong trung dài hạn vẫn đang được duy trì.


  Trở lại với diễn biến ngắn hạn

  Đường giá không vượt được MA50 và quay đầu giảm điểm mạnh với 2 nến giảm cho thấy đà phục hồi kỹ thuật từ vùng đáy đang có tín hiệu bị suy yếu. Đồng thời, Stochastic 14 cũng cho tín hiệu bán. Xem chừng nhịp chỉnh về sẽ đáy được duy trì nếu CTG rơi thủng các đường MA.

  Nhip-thi-truong-phien-31--1-Dam-da-ban-sac-rieng-CTG-leading-2.JPG

  Base case: Đường giá có tín hiệu sideway trong những phiên sắp tới.
  Worst case: Đường giá giảm về dưới hỗ trợ quanh 17.9.

  Thanks and Hope the best Luck be with you!!
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này