Nhịp thị trường phiên 9-1 - Nới rộng đà tăng - TCB leading

Thảo luận trong 'Phân tích cổ phiếu' bắt đầu bởi Erikvan, 10/1/19.

Lượt xem : 222

 1. Erikvan

  Erikvan The Auror

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  35
  Giới tính:
  Nam
  Nhip-thi-truong-phien-9--1-Noi-rong-da-tang-TCB-leading.jpg
  Dấu hiệu tâm lý Tích cực trở lại

  Thị trường chứng kiến tâm lý hưng phấn trở lại ở hầu hết các nhóm ngành sau 2 phiên sụt giảm thanh khoản về mức thấp nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây, theo đó tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh đã tăng 30% so với phiên trước. Các nhóm ngành trụ cột đều chứng kiến sự phục hồi tích cực khi góp phần nới rộng đà tăng cho chỉ số vào cuối phiên với mức tăng tích cực dù diễn biến trong phiên vẫn còn những rung lắc nhất định.

  VN-Index đóng cửa chốt phiên ở mức 896.99 điểm với hầu hết các nhóm trụ cột đều đồng loạt tăng điểm. Đặc biệt, rổ VN30 không có lấy một mã đỏ với sắc xanh chủ đạo bao trùm khắp mọi mặt trận. Trong đó, nhóm Ngân hàng leader với BID (+3.1%), VCB (+1.5%), CTG (+2.5%) và nhóm bất động sản với VRE (+5.3%), NVL (+1.9%) đã ghi tên mình vào danh sách những cố phiếu có đóng góp tích cực cho chỉ số. Chuỗi tăng 7 phiên liên tiếp của giá dầu đã hỗ trợ GAS và PVD có bước giá tăng khá tích cực với lần lượt 1.8% và 2.0% tích cực cho VNINDEX.

  Trên sàn Hà Nội tình hình diễn biến thị trường có phần khá phân hóa hơn so với sàn Thành phố khi HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh nhưng các nhóm ngành có sự biến động giá khá khác biệt với các cố phiếu của nhóm Ngân hàng như ACB (+1.8%), SHB (+2.9%) và nhóm Dầu khí PVS (+2.8%), PVG (+1.2%) duy trì được sắc xanh trong khi nhóm cảng biển PHP (-4.5%), DXP (-0.6%) và nhựa NTP (-3.5%), TPP (-8.1%) tạo áp lực cho chỉ số.
  Nhip-thi-truong-phien-9--1-Noi-rong-da-tang-TCB-leading-1.JPG
  Nguồn: Cophieu68

  VNINDEX Góc nhìn kỹ thuật

  Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng vượt MA5 kèm vol tăng mạnh cho thấy dòng tiền đang có tín hiệu quay trở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số đang tiếp tục đà tich cực với RSI 14 từ vùng quá bán dưới 30 tiến lên vùng 41 cùng với Stochastic 14 duy trì vị thế mua cho thấy động lựcphục hồi đang gia tăng. Do đó xu hướng chính của chỉ số trong ngắn hạn vẫn đang là điều chỉnh khi mà nhịp phục hồi kỹ thuật kỳ vọng sẽ kéo dài 3-5 phiên cho các nhà đầu tư có khầu vị rủi ro cao tham gia lướt sóng ngắn hạn với các vị thế mua thăm dò.

  Nhip-thi-truong-phien-9--1-Noi-rong-da-tang-TCB-leading-0.JPG
  TCB leading 09-01-2019

  Tiếp theo, Kakata cũng xin chia sẻ góc nhìn cá nhân theo quan điểm kỹ thuật về TCB, 1 trong những cổ phiếu leading thị trường trong phiên 9/1 với đóng góp 0.779 điểm tích cực cho VNINDEX.

  Nhìn chung, tính đến thời điểm hiện tại, xu hướng trung hạn của TCB vẫn đang sideway với với biên độ ổn định duy trì quanh 25-30. Đồng thời, nền hỗ trợ quanh vùng 25 khá tích cực khi đường giá vẫn chưa thể xuyên nổi hỗ trợ này.

  Nhip-thi-truong-phien-9--1-Noi-rong-da-tang-TCB-leading-2.JPG
  Trở lại với diễn biến trong ngắn hạn,


  Phiên tăng vừa qua khá tích cực cho TCB với việc đường giá tăng mạnh sau khi chạm mốc hỗ trợ cứng quanh 25 với nền tích lũy của 3 phiên gần đây. Giá hình thành một thân nến dài và cô đặc kể kèm vol tăng đột biến cho thấy lực mua chiếm phần lớn lệnh ưu thể hơn nhiều so với lực bán trong phiên. Bên cạnh đó chỉ báo MACD sắp hội tụ với đường Signal, đồng thời Stochastic 14 duy trì %K nằm trên %D và đồng thời hướng lên từ vùng quá bán cho thấy nỗ lực tăng giá từ vùng đáy đang được củng cố.
  Nhip-thi-truong-phien-9--1-Noi-rong-da-tang-TCB-leading-3.JPG
  Kịch bản tích cực với best case, TCB sẽ tiếp tục duy trì mức tăng tích cực với thanh khoản tiếp tục cải thiện trên mốc trung bình 20 phiên. Đường giá sẽ sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 27 trong các phiên sắp tới với kháng cự xa hơn quanh vùng 29.1 (đỉnh cũ 12/2018)

  Base case, đường giá có nhịp tăng lên vùng quanh 26.7 – 27 ( MA50, gap giá) trước khi sideway và tích lũy quanh khu vực này trước khi có diễn biến tiếp theo.

  Worst case với khả năng ít xảy ra nhất khi TCB giảm trở lại khi không vượt 26, giá tiếp tục sideway ở vùng hiện tại trước khi điều chỉnh sâu hơn khi động lực phục hồi không còn.

  Đây là ít chia sẻ trên quan điểm của em, các bác cứ thoải mái cho ý kiến hay phản biện.

  Hope the best Luck be with you!!
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Nhịp thị trường phiên 25-6 - Áp lực mạnh từ Take profit - VCB leading Phân tích cổ phiếu Hôm qua, lúc 21:59
  Nhịp thị trường phiên 24-6 - Giữ nhịp cầm canh - HPG leading Phân tích cổ phiếu Thứ hai lúc 23:20
  Nhịp thị trường phiên 21-6 - Rung mạnh phiên cơ cấu - VIC leading Phân tích cổ phiếu Thứ sáu lúc 21:43
  Nhịp thị trường phiên 20-6 - Loài gấu đã lùi bước - CTG leading Phân tích cổ phiếu Thứ năm lúc 22:57
  Nhịp thị trường phiên 19-6 - Bắt đầu hút mạnh - GAS leading Phân tích cổ phiếu 19/6/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này