Ông Trump : ‘ Mỹ chưa muốn một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc’

Thảo luận trong 'Tin tức kinh tế - xã hội' bắt đầu bởi baongoaihoi, 21/8/19.

Lượt xem : 296

 1. baongoaihoi

  baongoaihoi Member

  Tham gia ngày:
  26/6/19
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Báo Ngoại Hối – Tổng thống Donald Trump và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng bác bỏ lo ngại cho rằng kinh tế Mỹ có thể sắp suy thoái, đồng thời khẳng định Mỹ chưa muốn một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

  “Chúng ta đang làm rất tốt, người tiêu dùng của chúng ta giàu có. Tôi đã giảm thuế khá nhiều và họ có rất nhiều tiền”, Trump nói. Nhưng khi được hỏi về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc ,Tổng thống Mỹ cho rằng ông tin Trung Quốc đã sẵn sàng ký thỏa thuận nhưng ông “vẫn chưa sẵn sàng”. Ông gợi ý rằng Nhà Trắng muốn thấy Bắc Kinh giải quyết các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hong Kong trước tiên. “Tôi muốn thấy vấn đề ở Hong Kong được giải quyết theo cách thật nhân đạo”, Trump tuyên bố. “Tôi nghĩ điều này sẽ rất tốt cho thỏa thuận thương mại”.

  [​IMG]

  Xuất hiện trong chương trình “Fox News Sunday”, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói các nhà đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ có cuộc điện đàm trong vòng 10 ngày tới, và nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, phía Trung Quốc sẽ tới Mỹ để đàm phán trực tiếp.

  Ông Kudlow cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang “ở trong tình trạng khá tốt”. “Không có cuộc suy thoái nào sắp xảy tới cả. Người tiêu dùng đang hoạt động. Tiền lương của họ tăng lên. Họ đang chi tiêu và cả tiết kiệm”, ông nói.

  Những phát biểu này được đưa ra sau một tuần đầy biến động của thị trường tài chính toàn cầu dưới sức ép của mối lo kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trước bầu cử 2020. Theo các chuyên gia, không chỉ kinh tế Mỹ mà nền kinh tế thế giới cũng đang bị thương chiến Mỹ-Trung đẩy tới “miệng hố” suy thoái. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và 19 ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu đã cắt giảm lãi suất trong thời gian gần đây nhằm hỗ trợ tăng trưởng. Tuần trước, tổ chức đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings miêu tả đây là sự dịch chuyển lớn nhất trong chính sách tiền tệ toàn cầu kể từ suy thoái kinh tế 2009.

  Tin tức tài chính, kinh tế cập nhật 24h
  #bfx
  #baongoaihoi
  #dubaongoaihoi
  #thitruongngoaihoi
  #giaodichngoaihoi
  #dautungoaihoi
  #Báo Ngoại Hối
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Tags:

Chia sẻ trang này