Ông Trump : Mỹ sẽ áp thuế 10% lên 300 tỉ hàng hóa của Trung Quốc.

Thảo luận trong 'Tin tức kinh tế - xã hội' bắt đầu bởi baongoaihoi, 4/8/19.

Lượt xem : 375

 1. baongoaihoi

  baongoaihoi Member

  Tham gia ngày:
  26/6/19
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  baongoaihoi – Sau khi các cuộc gặp giữa 2 bên tại Thương Hải không đạt được được các kết quả như mong đơi, Tổng thống Mỹ – Donald Trump cho biết Mỹ sẽ áp thêm thuế 10% lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bắt đầu từ ngày 01/09/2019.

  Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội, ông Trump nói rằng: “Đoàn đại diện của nước Mỹ vừa trở về từ Trung Quốc sau khi có một cuộc đàm phán mang tính xây dựng liên quan đến một thỏa thuận thương mại trong tương lai. Chúng tôi tưởng rằng đã đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc từ 3 tháng trước nhưng buồn thay, điều đó đã không thành sự thật”.

  [​IMG]

  “Trung Quốc gần đây đã đồng ý mua nông sản của Mỹ với số lượng lớn nhưng rồi cũng không giữ đúng lời. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thương mại vẫn đang tiếp tục, và trong quá trình đàm phán, Mỹ sẽ bắt đầu áp thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ từ ngày 01/09/2019… ” – ông cho biết thêm.

  Kế hoạch áp thuế quan mới của ông Trump chấm dứt thời gian “đình chiến” ngắn ngủi bắt đầu từ cuối tháng 6, khi ông có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Nhật Bản. Động thái của ông đẩy thương chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lên một ngưỡng cao mới, sau khi cuộc chiến này đã gây gián đoạn trong các chuỗi cung ứng toàn cầu và chao đảo thị trường tài chính toàn cầu suốt hơn 1 năm qua. Các cuộc đàm phán thương mại sẽ tiếp tục ở Washington vào đầu tháng 9/2019, theo tuyên bố từ Nhà Trắng.

  Tin tức tài chính, kinh tế cập nhật 24h
  #bfx
  #baongoaihoi
  #dubaongoaihoi
  #thitruongngoaihoi
  #giaodichngoaihoi
  #dautungoaihoi
  #Báo Ngoại Hối
   
 2. Đang tải...


 3. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Member

  Tham gia ngày:
  2/10/19
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào
   
 4. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Member

  Tham gia ngày:
  2/10/19
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  New member
   

Lượt bình luận : 2

Tags:

Chia sẻ trang này