Triết lý giao dịch đơn giản mà hữu hiệu vô cùng, nhất là cho những ai chưa kiếm được lợi nhuận!

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 10/2/20.

Lượt xem : 2,532

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  78
  Giới tính:
  Nam
  triet-ly-giao-dich-don-gian-ma-huu-hieu-vo-cung-nhat-la-cho-nhung-ai-chua-kiem-duoc-loi-nhuan-1.jpeg

  Muốn giao dịch có lợi nhuận, hãy làm theo những trader thành công! Triết lý giao dịch của bạn nên bao gồm cả việc bắt chước lại các trader thành công bởi vì bước đi của sự thành công nào cũng để lại dấu vết...


  Các trader thành công có kỷ luật và một bộ quy tắc giao dịch vững chắc để tuân theo. Đồng thời, họ cũng có đủ vốn hóa để nỗi sợ hãi không leo lên cai trị trong trading. Họ biết tất cả về quản lý rủi ro và luôn quản lý rủi ro chặt chẽ. Để chắc chắn rằng bạn có một triết lý giao dịch thành công, bạn cần có quyết tâm và kỷ luật để:
  • Tìm hiểu những người chiến thắng đang thực sự làm gì, để bạn có thể mô phỏng lại chính họ.
  • Lên một kế hoạch giao dịch rõ ràng, rằng bạn sẽ trade như thế nào, mục tiêu của bạn là gì, chiến lược quản lý rủi ro của bạn ra sao.
  • Thực hiện chính xác kế hoạch của bạn.
  Đương nhiên, trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn các trader giỏi sẽ làm gì họ tránh làm những gì, kế hoạch tốt nhất là gì. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng hãy tìm cho mình một triết lý giao dịch phù hợp với tính cách của bạn, phù hợp với mục tiêu của bạn và phù hợp với khả năng tài chính của bạn nhé!

  Một hệ thống hoặc cách tiếp cận hoàn hảo không hề tồn tại và sẽ không bao giờ tồn tại!

  Nếu có một sự hoàn hảo trong trading như vậy thì điều đó có nghĩa là: (1) thị trường không có yếu tố đầu vào ngẫu nhiên; (2) người ta đã tìm thấy giải pháp diệu kỳ và sở hữu cho riêng mình rồi...

  Vì thị trường chịu ảnh hưởng bởi tính ngẫu nhiên cao từ tin tức và triển vọng của các trader, nên chúng ta phải chấp nhận rằng thị trường không nên được giao dịch với cách tiếp cận cơ học 100%. Mọi thứ đều thay đổi!

  Đối với một trader vừa mới dành toàn bộ thời gian để phát triển các phương pháp tiếp cận có hệ thống để giao dịch, liệu điều này nghe có vẻ kỳ lạ? Có lẽ là như vậy, nhưng hãy học tiếp nha...

  triet-ly-giao-dich-don-gian-ma-huu-hieu-vo-cung-nhat-la-cho-nhung-ai-chua-kiem-duoc-loi-nhuan-3.jpg

  Cuộc sống này luôn bắt chúng ta phải đưa ra quyết định, nhưng quyết định đó phải được dựa trên những dữ liệu và hệ thống để khiến mọi thứ đi đúng hướng. Và điều đó cũng đúng trong trading.

  Chúng ta cần một cách tiếp cận có hệ thống để đưa chúng ta vào/ thoát lệnh, chúng ta cần các điểm dừng lỗ chắc chắn và chúng ta đương nhiên cũng cần các quy tắc vào lệnh chính xác. Nhưng trên hết, chúng ta cần đưa ra quyết định về việc liệu khi nào thì nên sử dụng những công cụ này. Hãy lấy một ví dụ từ đời thực nhé!
  Trong đời thực...

  Nếu bạn đang lái xe trên đường và một chiếc xe tải đang lao thẳng vào bạn, ngay vào làn đường của bạn, bạn sẽ vẫn ở trong làn đường đó hay là sẽ băng qua làn đường trống mà bạn không được phép băng qua? Luật quy định rất rõ rằng bạn không được phép lấn làn.

  Nhưng liệu chúng ta có cần tuân theo tất cả các quy tắc lái xe an toàn khi một chiếc xe tải lớn đang lao về phía chúng ta hay là chúng ta sẽ thích nghi với tình huống trước mắt? Sống sót chính là một chức năng của sự thích nghi, kể cả trên đường, hay là trên thị trường.

  triet-ly-giao-dich-don-gian-ma-huu-hieu-vo-cung-nhat-la-cho-nhung-ai-chua-kiem-duoc-loi-nhuan-2.jpg

  Nguyên tắc đầu tiên là phải sống sót; nguyên tắc thứ hai là tất cả các quy tắc đều có thể bị phá vỡ nếu điều đó phục vụ cho nguyên tắc đầu tiên. Hãy coi đây là triết lý giao dịch của bạn!

  Giao dịch thành công chính là nghệ thuật sử dụng kiến thức (hệ thống) vào đúng thời điểm. Các hệ thống không thể thích nghi với sự thay đổi của thực tế mà chỉ có tâm trí của bạn mới là thứ có thể thích nghi. Hãy quan sát, ghi chép và sau đó tối ưu hóa hệ thống giao dịch của mình!
  Giao dịch đời thực...

  Nếu bạn không biết phải làm gì khi giao dịch, vậy thì hãy tuân theo các quy tắc vì chúng sẽ giúp bạn sống sót. Nếu điều kiện thị trường phù hợp với các quy tắc của bạn, hãy tiếp tục tuân theo; còn không, hãy cứ bỏ qua.

  Bạn đâu nhất thiết ngày nào cũng giao dịch đâu. Mục tiêu của việc có các hệ thống và quy tắc là để vận hành chúng theo hướng có lợi nhất cho bạn, chứ không phải để bạn vận hành theo chúng.
  Triết lý giao dịch dành cho trader mới

  Sự kiên trì là chìa khóa cốt lõi. Giả sử bạn muốn chọn cho mình một ngành nghề mà sau khi ra trường trong năm nay, sẽ cung cấp cho bạn mức thu nhập hàng năm đầu tiên là hơn 100.000 đô la. Không có quá nhiều lựa chọn ư? Vậy thì hãy tham khảo vài cái sau đây nhé:
  • Bác sĩ - Ít nhất là 4 năm, hoặc 6 năm học đại học trường Y.
  • Luật sư - 4 năm học đại học và 3 năm học ở trường Luật.
  • Nhân viên ngân hàng đầu tư - 4 năm học đại học, 2 năm làm việc sau đại học. Chưa kể là phải có thần kinh thép và khả năng chịu áp lực cao.
  Các trader mới thường đã thành công trong các lĩnh vực khác trước khi quyết định chọn giao dịch làm một nghề nghiệp. Nhưng...

  Họ lại kỳ vọng một thành công gần như ngay lập tức. Họ mở một tài khoản giao dịch và mong muốn kiếm được thu nhập dễ dàng và cao như thu nhập trước đây của họ - vốn phải mất rất lâu mới có thể kiếm được. Họ quên mất rằng, để trở thành một trader thành công, họ cũng cần phải có sự cam kết tương tự như những nghề nghiệp mình vừa nêu trên.

  triet-ly-giao-dich-don-gian-ma-huu-hieu-vo-cung-nhat-la-cho-nhung-ai-chua-kiem-duoc-loi-nhuan-4.jpg

  Thậm chí, nhiều người còn bảo "Trading còn khó hơn làm bác sĩ ấy chứ!" Vậy phải chăng là những trader mới đang có những kỳ vọng vô lý, phải không?

  Hãy thử nghĩ về những thua lỗ của bạn khi là một trader mới như là những khoản học phí và khoảng thời gian bạn luyện tập trading như là khoảng thời gian bạn được giáo dục ở trường đại học của bạn vậy...

  Lời kết


  Mình nghĩ, triết lý giao dịch của các bạn nên bao gồm quy tắc này: Đối xử với trading như một công việc kinh doanh - thực sự!

  Hãy đối xử với nó như một công việc kinh doanh!


  Nếu đó là sở thích, hay là cái gì đó như món "đồ chơi" của bạn, thì bạn sẽ không thể kiếm được tiền từ trading đâu! Bạn phải hiểu và kiểm soát rủi ro, theo dõi các loại chi phí, không được quá xúc động trước một chiến thắng hay thua lỗ nào đó. Trading phải được đối xử một cách nghiêm túc!

  Sẽ có ngày bạn thắng, sẽ có ngày bạn thua, nhưng nếu bạn thắng nhiều ngày hơn, bạn sẽ thành công!

  Nguồn: traderviet​

  Xem thêm:

  ->> Bí ẩn về cái chết của huyền thoại đầu cơ Jesse Livermore
   
  nhim2002 thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này