XÁC ĐỊNH CẤU TRÚC PHÂN PHỐI THEO PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi tanminh, 20/6/24.

Lượt xem : 178

 1. tanminh

  tanminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/1/23
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  XÁC ĐỊNH CẤU TRÚC PHÂN PHỐI THEO PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF

  Lợi ích của việc xác định cấu trúc phân phối sẽ giúp cho nhà giao dịch dự báo được giai đoạn Smart Money thoát ra khỏi thị trường và đóng vị thế theo họ.

  Mẫu Hình Các Phase Và Những Sự Kiện Diễn Ra Trong
  Giai Đoạn Phân Phối

  [​IMG]

  Ý NGHĨA CÁC PHASE TRONG QUÁ TRÌNH PHÂN PHỐI:

  Phase A:
  Khi xuất hiện quá trình phân phối thường bắt đầu bằng một cao trào mua mạnh mẽ với giá tăng mạnh và khối lượng rất lớn. Sau đó giá ngừng tăng đánh dấu sự kết thúc của xu hướng tăng trước đó. Tại thời điểm này cầu vẫn chiếm ưu thế nhưng cung bắt đầu xuất hiện. Cụ thể là sự xuất hiện các dấu hiệu của PSY và BC.

  Phase B:
  Chức năng của giai đoạn này (Phase B) là xây dựng một nguyên nhân để chuẩn bị cho một xu hướng giảm sắp tới. Trong giai đoạn này, Smart money bắt đầu bán ra lượng lớn cổ phiếu mà họ đang nắm giữ. Điều này báo hiệu cho một đợt giảm giá sắp diễn ra.

  Phase C:
  Trong giai đoạn này thường xuất hiện các dấu hiệu UT hoặc UTAD. Có nghĩa rằng Smart Money sẽ tạo ra tín hiệu giả bằng cách khiến cho giá tăng lên để đám đông nghĩ rằng giá vẫn còn tiếp tục tăng và mua vào. Từ đó họ bán được thêm một lượng cổ phiếu với giá cao trước khi bắt đầu xu hướng giảm.

  Phase D:
  Đánh dấu thời điểm nguồn cung bán xuống mạnh mẽ kèm theo khối lượng lớn và chỉ có vài đợt hồi phục yếu ớt (LPSY). Bằng chứng cho thấy nguồn cung rõ ràng đã chiếm ưu thế. Bắt đầu hình thành một xu hướng giảm mới. Từ đó khiến thị trường giảm đến các mức thấp hơn.

  Phase E:
  Là Giai đoạn cuối cùng đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá. Giá thoát khỏi vùng phân phối, lúc này nguồn cung chiếm ưu thế hoàn toàn.


  Ý NGHĨA CÁC SỰ KIỆN TRONG QUÁ TRÌNH PHÂN PHỐI:

  PSY (Preliminary Supply - Nguồn Cung Sơ Bộ): Smart Money bắt đầu xả cổ phiếu sau giai đoạn tăng giá. Khối lượng và biên độ giá mở rộng, báo hiệu rằng một sự thay đổi xu hướng đang đến gần.

  BC (Buying Climax - Mua Cao Trào): Là thời điểm mà áp lực mua đạt đỉnh cao. Khối lượng và mức chênh lệch giá gia tăng rõ rệt.

  AR (Automatic Reaction - Phản Ứng Tự Động): Lực mua giảm đáng kể và xuất hiện lực bán tăng mạnh. Ở giai đoạn này, mức giá thấp nhất (AR) chính là đường biên dưới của vùng Trading Range trong giai đoạn phân phối. Đường biên trên chính là BC.

  ST (Secondary Test - Kiểm Tra Thứ Cấp): Đây là thời điểm mà thị trường tiến hành test lại xem xu hướng tăng đã thực sự kết thúc hay chưa. Thường giá sẽ quay lại khu vực BC. (ST cũng có thể mang hình dạng Upthrust UT)

  UTAD (Up Thrust After Distribution): Dấu hiệu giá tăng lên vượt qua mức kháng cự, cụ thể là vượt qua biên trên Trading Range. Tuy nhiên, sau đó giá giảm mạnh và không thể duy trì mức giá cao.

  LPSY (Last Point of Supply): là thời điểm khi thị trường đạt được khối lượng giao dịch và biến động giá lớn, gây sự giảm giá thấp hơn, chuẩn bị cho sự giảm giá lớn hơn. Vào cuối giai đoạn phân phối, có thể có nhiều hơn một điểm LPSY.

  SOW (Sign of Weakness - Dấu Hiệu Yếu): xuất hiện khi có khối lượng tăng lên trong khi giá giảm mạnh, lúc này nguồn cung hiện đang chiếm ưu thế. Thông thường, SOW sẽ xuất hiện sau một UTAD

  Ví Dụ Minh Họa Trên Đồ Thị

  [​IMG]
   
  AnPham213 thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này